Doosan Vina xuất khẩu 11 module nặng 1.226 tấn sang Singapore
(THPL) - Công ty Doosan Vina (Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam) vừa xuất khẩu lô hàng nặng 1.226 tấn cho khách hàng Singapore.
Theo báo Công Thương, lô hàng là một phần của dự án Singapore Project SPRING được ký kết với khách hàng DL E&C vào ngày 27/6/2022 bao gồm 26 module nặng 2.039 tấn. Module lớn nhất cao 14,6m, dài 31m, rộng 7,5m và nặng 171 tấn.

Sau 2 tháng ký kết, Doosan Vina và các nhà thầu phụ đã bắt tay vào chế tạo và lắp ráp. Đến nay tổng tiến độ của dự án đã đạt 95%. Trong đó, 11 module đầu tiên nặng 1.226 tấn đã được hoàn thành và vận chuyển lên xà lan để đưa đến công trường Nhà máy Cariflex IR Latex Asia giai đoạn 1 tại Singapore. 15 module còn lại hiện đang trong quá trình bọc cách nhiệt và nghiệm thu lần cuối. Theo kế hoạch, chúng sẽ được xuất khẩu sang Đảo quốc Sư tử trong tháng 4 tới.
Một khi hoàn thành lắp đặt, các module này sẽ trở thành cơ sở của Nhà máy chưng cất mủ cao su để sản xuất găng tay y tế tại OUE Downtown, Singapore.
“Tôi đã từng làm việc với các nhà chế tạo module nhiều lần. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy một hệ thống và tổ chức tốt như vậy. Tất cả các thành viên của dự án SPRING đã thực hiện tốt và hoàn thành dự án của chúng tôi một cách thành công mà không có bất kỳ một sự phàn nàn nào. Điều đó rất ấn tượng đối với tôi”, Giám đốc module của DL E&C - ông Jang Hyun Seok, người giám sát tiến độ dự án tại Doosan Vina cho biết.
Ông Jang Hyun Seok chia sẻ: “Nếu có nhiều khách hàng hơn và mở rộng kinh doanh, Doosan Vina sẽ là nhà chế tạo module tốt nhất.”
Theo Báo Nhân Dân, Module hiện là một trong những sản phẩm chủ lực của Doosan Vina. Bên cạnh dự án này, Doosan Vina đang chuẩn bị sản xuất thêm 18 unit cho khách hàng DL E&C để lắp đặt tại dự án Golden Triangle Polymers ở bang Taxas, Mỹ.
Ngoài ra, Doosan Vina cũng đang lắp ráp 4 module cung ứng cho khách hàng Samsung C&T để lắp đặt tại dự án North Field Expansion Project EPC-2 ở Qatar.
Tính đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất 122 module cho các khách hàng quốc tế, trong đó bao gồm 39 module lắp đặt tại Nhà máy lọc dầu Ruwais ở UAE và 35 module cho Nhà máy Sarawak Methanol ở Malaysia cung ứng cho khách hàng Samsung Engineering. Hai dự án này đã hoàn thành vào tháng 3/2020 và tháng 12/2022.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Diễn đàn M&A bất động sản 2026: Khơi thông nguồn vốn - Tái cấu trúc dự án - Mở khóa giá trị thương vụ
Hòn Tre: Từ một hòn đảo hoang sơ giữa vịnh Nha Trang đến “đảo diệu kỳ” của hàng triệu du khách
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đã góp phần bồi đắp phẩm chất của con người Việt Nam...26/08/2026 09:58:55Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
THPL - Chiều tối 25/8, một vụ lật thuyền thương tâm đã xảy ra tại khu vực chân đập cầu Linh Nham (còn gọi là đập tràn Tân Thái), giáp ranh...26/08/2026 10:00:42Dự báo thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Trung Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo dự báo, từ ngày 26 đến 27/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Từ Nghệ An đến Huế và duyên hải...26/08/2026 07:35:56NOXH Marina Living Halong: Từ hệ tiện ích toàn diện đến chuẩn sống trọn vẹn
(THPL) - BIM Land phát triển Nhà ở Xã hội Marina Living Halong với hệ tiện ích, cảnh quan và hạ tầng vận hành được đầu tư đồng bộ, lấy...26/08/2026 07:36:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
