Doosan Vina xuất khẩu 11 module nặng 1.226 tấn sang Singapore
(THPL) - Công ty Doosan Vina (Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam) vừa xuất khẩu lô hàng nặng 1.226 tấn cho khách hàng Singapore.
Theo báo Công Thương, lô hàng là một phần của dự án Singapore Project SPRING được ký kết với khách hàng DL E&C vào ngày 27/6/2022 bao gồm 26 module nặng 2.039 tấn. Module lớn nhất cao 14,6m, dài 31m, rộng 7,5m và nặng 171 tấn.

Sau 2 tháng ký kết, Doosan Vina và các nhà thầu phụ đã bắt tay vào chế tạo và lắp ráp. Đến nay tổng tiến độ của dự án đã đạt 95%. Trong đó, 11 module đầu tiên nặng 1.226 tấn đã được hoàn thành và vận chuyển lên xà lan để đưa đến công trường Nhà máy Cariflex IR Latex Asia giai đoạn 1 tại Singapore. 15 module còn lại hiện đang trong quá trình bọc cách nhiệt và nghiệm thu lần cuối. Theo kế hoạch, chúng sẽ được xuất khẩu sang Đảo quốc Sư tử trong tháng 4 tới.
Một khi hoàn thành lắp đặt, các module này sẽ trở thành cơ sở của Nhà máy chưng cất mủ cao su để sản xuất găng tay y tế tại OUE Downtown, Singapore.
“Tôi đã từng làm việc với các nhà chế tạo module nhiều lần. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy một hệ thống và tổ chức tốt như vậy. Tất cả các thành viên của dự án SPRING đã thực hiện tốt và hoàn thành dự án của chúng tôi một cách thành công mà không có bất kỳ một sự phàn nàn nào. Điều đó rất ấn tượng đối với tôi”, Giám đốc module của DL E&C - ông Jang Hyun Seok, người giám sát tiến độ dự án tại Doosan Vina cho biết.
Ông Jang Hyun Seok chia sẻ: “Nếu có nhiều khách hàng hơn và mở rộng kinh doanh, Doosan Vina sẽ là nhà chế tạo module tốt nhất.”
Theo Báo Nhân Dân, Module hiện là một trong những sản phẩm chủ lực của Doosan Vina. Bên cạnh dự án này, Doosan Vina đang chuẩn bị sản xuất thêm 18 unit cho khách hàng DL E&C để lắp đặt tại dự án Golden Triangle Polymers ở bang Taxas, Mỹ.
Ngoài ra, Doosan Vina cũng đang lắp ráp 4 module cung ứng cho khách hàng Samsung C&T để lắp đặt tại dự án North Field Expansion Project EPC-2 ở Qatar.
Tính đến nay, Doosan Vina đã và đang sản xuất 122 module cho các khách hàng quốc tế, trong đó bao gồm 39 module lắp đặt tại Nhà máy lọc dầu Ruwais ở UAE và 35 module cho Nhà máy Sarawak Methanol ở Malaysia cung ứng cho khách hàng Samsung Engineering. Hai dự án này đã hoàn thành vào tháng 3/2020 và tháng 12/2022.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
TP. HCM đặt mục tiêu sử dụng 100% xe buýt điện và năng lượng xanh vào năm 2027
Giá vàng ngày 24/6: Vàng thế giới giảm mạnh, trong nước đi ngang
Khẩn trương trình cơ chế đột phá phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Hateco và A.P. Moller - Maersk mở rộng hợp tác chiến lược, thúc đẩy phát triển hạ tầng logistics tại Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 24/6: Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm
Quy định mới về quản lý và giám sát an toàn hàng không áp dụng từ 1/7
(THPL) - Từ ngày 1/7/2026, công tác quản lý và giám sát an toàn hàng không tại Việt Nam sẽ được thực hiện theo các tiêu chuẩn mới chặt chẽ...24/06/2026 06:43:31Dứt khoát hoàn thành dự án chống ngập TPHCM trong năm 2026
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh, yêu cầu dứt khoát phải hoàn thành Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM...24/06/2026 06:39:43Khơi thông “dòng vốn xanh”, đòn bẩy đưa doanh nghiệp tiến tới Net Zero 2050
(THPL) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, tín dụng xanh đang trở thành "mạch máu" tài chính quan trọng, thúc đẩy doanh...24/06/2026 06:40:43Từ năm 2026, người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất 1 lần/năm
(THPL) - Từ năm 2026, người cao tuổi tại Việt Nam sẽ được hưởng chính sách khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất...24/06/2026 06:41:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia