15:07 ngày 23/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động chợ đầu mối Dầu Giây

17:27 11/07/2021

(THPL) - Ngày 11/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm ngưng hoạt động chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (ở thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất), kể từ ngày 11/7 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thống Nhất, lý do tạm ngưng hoạt động chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây vì liên quan đến một tiểu thương ở đây dương tính với SARS-CoV-2, qua 2 lần test nhanh tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất.

Cụ thể, vào lúc 15h45 ngày 10/7, Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất thực hiện test nhanh cho 3 trường hợp là tiểu thương từ Đức Hòa, tỉnh Long An, đến mua rau tại chợ đầu mối Dầu Giây. Kết quả, trong 3 trường hợp test nhanh có bà Ng.T.T.Tr., sinh năm 1976 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, qua 2 lần test nhanh. Sau đó, bà Tr. được tạm thời cách ly tại khu cách ly điều trị COVID-19 của Trung tâm Y tế huyện, lấy mẫu gửi lên Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai làm xét nghiệm PCR.

Theo TTXVN đưa tin, ngay trong chiều và đêm 10/7, Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất phối hợp với Ban quản lý chợ đầu mối Dầu Giây tiến hành khoanh vùng, truy vết các đối tượng có liên quan, đồng thời tiến hành làm test nhanh cho 320 người là các tiểu thương, lái xe, cán bộ, nhân viên của chợ và lực lượng công an làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19. Kết quả, qua test nhanh, tất cả số người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất giao cho Trạm Y tế thị trấn Dầu Giây phối hợp với Ban quản lý chợ tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến ca dương tính trên.

Một chốt kiểm soát dịch (Ảnh: Internet)

Liên quan đến nguy cơ các chợ là nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, UBND thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại: chợ Tân Phong (ở phường Tân Phong), chợ Tân Hiệp (ở phường Tân Hiệp), chợ Sặt (ở phường Tân Biên), chợ Biên Hòa (ở phường Thanh Bình), chợ Hòa Bình và chợ Tân Mai (ở phường Tân Mai). Thời gian thực hiện từ 12h ngày 10/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Báo Chính phủ cho hay, trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định thiết lập các vùng cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 (phong tỏa) một số phường của TP. Biên Hòa.

Cụ thể các phường: Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai và một phần phường Phước Tân (khu phố Hương Phước, khu phố Vườn Dừa và một phần khu phố Miễu). Vùng cách ly, gồm 55.037 hộ dân với 255.497 nhân khẩu. Thời gian thực hiện cách ly y tế là 14 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 11 tháng 7 năm 2021. 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 lây lan ở các chợ, tối 10/7 UBND TP Biên Hòa đã yêu cầu lập thêm chốt kiểm soát ở tất cả phường, xã trên toàn thành phố nhằm giám sát việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời kiểm soát chặt người ra, vào ở 6 phường có lệnh phong tỏa từ 0 giờ ngày 11/7.

Việc lập thêm chốt ở những địa bàn chưa phong tỏa để kiểm tra mục đích đi lại của người dân trong thời gian đã có chỉ đạo giãn cách xã hội. Nếu người dân ra đường không phải đi mua các loại hàng hóa hoặc có nhu cầu thiết yếu thì sẽ bị lực lượng kiểm soát nhắc nhở hoặc xử lý theo quy định.

Đối với việc ra, vào các vùng phong tỏa ở các phường: Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai và một phần P.Phước Tân (thuộc KP. Hương Phước, KP. Vườn Dừa và một phần KP. Miễu) trên địa bàn TP. Biên Hòa sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định. Những trường hợp không chấp hành sẽ bị xử phạt.

Những trường hợp được tạo điều kiện để vào, ra các địa phương đang thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 gồm: Lực lượng thực thi công vụ; đi kiểm tra, xử lý phòng, chống dịch; thực hiện nhiệm vụ cấp bách. Những trường hợp không nằm trong diện này muốn ra, vào phải được cơ quan chức năng, chính quyền địa phương chấp nhận và xác nhận bằng văn bản.

Tuấn Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu