Đồng Nai: Hơn 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn tối ở công ty
(THPL) - Tối 20/7, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và bệnh viện Đại học Y dược Shingmark (TP Biên Hòa) làm rõ nguyên nhân vụ việc hơn 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm, đồng thời đơn vị cũng đã lấy mẫu thực phẩm để xét nghiệm
Trước đó, vào khoảng 19h cùng ngày, hơn 100 công nhân của Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền, nằm trong KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) bất ngờ có biểu hiện bị nôn ói, chóng mặt, khó thở sau bữa ăn tối trong công ty.
Các công nhân này sau đó được đưa đến bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark cấp cứu.
Theo một số công nhân, bữa tối tại công ty gồm các món ăn cơm với cá kho, trứng, rau luộc... Sau bữa ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân xuất hiện các dấu hiệu nói trên, sau đó được đưa đi bệnh viện cấp cứu, theo báo Vietnamnet đưa tin.
Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện đang cấp cứu cho các công nhân theo phác đồ nghi ngộ độc thực phẩm, một số công nhân sau khi được điều trị sức khỏe đã ổn định trở lại.

Theo báo Tiền phong cho hay, ông Lương Ngọc Hồi, Phó tổng giám đốc Cty TNHH Great Kingdom cho biết: “Khoảng hơn 16 giờ công ty tổ chức cho khoảng 1.600 công nhân (2 phân xưởng) ăn tối tại bếp ăn công ty vơi các món ăn: cá, trứng luộc, canh rau cải, mướp, mùng tơi.
Sau khi vào buổi làm tăng ca thì một số công nhân tại một phân xưởng có dấu hiệu ngộ độc và công ty đã tổ chức đưa đi cấp cứu hơn 50 người tại Bệnh viện Shing Mark và hơn 50 người còn lại cấp cứu tại bênh viện Đồng Nai, tổng cộng có trên 100 công nhận nhập viện cấp cứu”.
Theo anh Hoàng Văn Bảy, một công nhân phải cấp cứu, cho biết, anh dùng cơm lúc 16h cùng ngày, đến khoảng 18h thì có triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Khi nhiều người cùng bị đau như anh, công ty bắt đầu đưa đi cấp cứu.
Được biết Công ty TNHH Great Kingdom Giang Điền chuyên sản xuất bàn ghế, tủ gỗ,.. với hàng ngàn công nhân làm việc. Thời điểm xảy ra sự việc, có hơn 1000 công nhân được chia thành hai khu ăn tối. Sau bữa ăn này thì hơn 100 công nhân trong một khu xảy ra sự cố.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Hải Phòng phấn đấu Top 3 cả nước về cải cách hành chính năm 2026
Hải Phòng tăng trưởng GRDP năm 2025 đứng thứ 2 cả nước
Hải Phòng: Hai học sinh đoạt 2 Huy chương Đồng Olympic Toán học Thế giới
Hải Phòng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Hải Phòng: Khởi tố 9 đối tượng vận chuyển, mua bán hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
Bảng giá xe hãng Lexus mới nhất tháng 1/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Bất động sản 2026 sẽ tăng trưởng có chọn lọc từ nhu cầu thực
(THPL) - Thị trường bất động sản năm 2026 được kỳ vọng sẽ bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới đầy tiềm năng nhờ sự chuyển mình...08/01/2026 20:00:00Hơn 62 ha “đất vàng” mặt đường Nguyễn Trãi sẽ thành Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng
(THPL) - Công ty Cỏ phần Cao su Sao Vàng được chuyển mục đích sử dụng 62.389,46m2 đất để thực hiện dự án xây dựng Tổ hợp thương mại...08/01/2026 20:11:18Bộ Khoa học và Công nghệ ghi nhận Viettel hoàn thành cam kết triển khai mạng 5G
(THPL) - Ngày 25/12/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành văn bản số 7868/BKHCN-CVT ghi nhận kết quả...25/12/2025 15:53:00Giá xăng giảm tiếp, RON95 về mức thấp nhất gần 5 năm
(THPL) - Hôm nay (8/1), là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Đây là kỳ điều hành đầu tiên...08/01/2026 16:05:04