19:42 ngày 14/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Đồng Nai: Cách chức nữ chủ tịch UBND huyện bị lừa 170 tỷ đồng

15:49 23/06/2024

(THPL) - Tỉnh ủy Đồng Nai vừa đề nghị UBND tỉnh thi hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch sau khi công bố kỷ luật cách chức Phó Bí thư Huyện ủy.

Ngày 23.6, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai xác nhận đã ký quyết định cách chức Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương. Đây là động thái mới nhất sau của tỉnh Đồng Nai sau khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Đảng đoàn HĐND tỉnh xử lý kỷ luật hành chính đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, theo quy định của Đảng.

 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức kỳ họp lần thứ 39 

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch do bà này vi phạm trong kê khai tài sản. Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp dữ liệu cho tổ xác minh tài sản, thu nhập hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhận định việc làm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, địa phương, vai trò tiên phong, gương mẫu và trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm sút uy tín của bản thân, uy tín của Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương bằng hình thức cách chức Phó bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.

Như tin đã đưa, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc bà Nguyễn Thị Giang Hương bị một nhóm lừa đảo sử dụng công nghệ cao và xưng danh cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu bà Hương mở tài khoản để chuyển tiền vào. Sau đó, nhóm này xâm nhập vào tài khoản để chiếm đoạt của bà Hương số tiền hơn 171 tỉ đồng.

Hữu Chí (t/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu