DOJILAB – Đơn vị tiên phong đưa Công nghệ quang phổ hồng ngoại biến đổi Fourier (FTIR) vào giám định và nghiên cứu đá quý
(THPL) - Máy quang phổ hồng ngoại FTIR là một thiết bị phân tích ưu việt nhất mà hầu hết các phòng giám định quốc tế trên thế giới đều đang sở hữu. Tại Việt Nam, DOJILAB là đơn vị ngọc học dẫn đầu khi đưa thiết bị này vào sử dụng.
Thành lập từ năm 2009, Viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB) hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: Giám định vàng bạc đá quý, Đào tạo Ngọc học và Khoa học công nghệ. Trải qua nhiều năm hoạt động, DOJILAB đã có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu giám định của khách hàng, đóng góp cho sự phát triển của ngành Ngọc học trong khu vực và thế giới.

Đội ngũ chuyên gia, giám định viên giàu kinh nghiệm của DOJILAB
Với vị thế là đơn vị ngọc học uy tín hàng đầu Việt Nam, DOJILAB tiên phong ứng dụng các công nghệ hàng đầu vào giám định và nghiên cứu đá quý. Gần đây, DOJILAB đã đầu tư và đưa vào sử dụng thiết bị quang phổ hồng ngoại biến đổi fourier FTIR INVERNIO-S của hãng Bruker, nhập khẩu từ CHLB Đức.
INVENIO-S thuộc loại hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay, cho ra những kết quả phân tích với độ chính xác cao hơn hẳn so với các dòng máy khác trên thị trường. Với ba module được trang bị, INVERNIO-S có thể đo được cả phổ hấp thụ, phổ phản xạ và phổ truyền qua của các mẫu đá quý với độ chính xác cao, cùng cơ sở dữ liệu của hàng trăm loại mẫu đá quý, giúp việc đối chiếu kết quả phân tích trở nên dễ dàng hơn. Mặt khác, thiết bị quang phổ hồng ngoại của DOJILAB còn có thể đo trên các dạng mẫu khác nhau (mẫu rắn, mẫu dạng bột…), với các kích thước rất khác nhau. Đây là một tính năng vượt trội của dòng máy này mà không phải thiết bị cùng loại nào cũng có được.

Chuyên viên giám định của DOJILAB thực hiện kiểm định trên thiết bị quang phổ hồng ngoại FTIR
Trong Ngọc học, công nghệ quang phổ hồng ngoại FTIR là chìa khóa giải quyết nhiều vấn đề, trong đó quan trọng nhất là xác định được chi tiết các loại đá quý cao cấp tự nhiên hay đã qua xử lý. Cụ thể trong đó, thiết bị phân biệt được Ngọc Jade (cẩm thạch) kiểu A chưa qua xử lý với Ngọc Jade kiểu B đã được tẩy axit và ép polimer; Phân biệt được Ruby, Saphire đã qua xử lý nhiệt; phân biệt kim cương tự nhiên với kim cương tổng hợp hoặc kim cương đã qua xử lý; Nhận dạng Emerald tổng hợp và Emerald đã qua xử lý; Nhận dạng Hổ phách tự nhiên với Hổ phách non (copal) và các vật liệu thay thế Hổ phách; Phân biệt alexandrit tự nhiên và tổng hợp, thạch anh tím tự nhiên và tổng hợp cùng nhiều ứng dụng khác…
Ngày nay, công nghệ tổng hợp, xử lý đá quý ngày càng ưu việt đã đặt ra vô vàn thách thức đối với các cơ sở ngọc học trong việc phân biệt và giám định chúng. Hiểu được xu thế đó, DOJILAB đã và đang không ngừng đổi mới, cập nhật khoa học công nghệ để cung cấp cho khách hàng dịch vụ giám định tốt nhất, góp phần nâng cao chất lượng thị trường đá quý Việt Nam.
Xem thêm tại website: http://dojilab.vn/
Hotline: 0363749686
PV
Tin khác
Nam A Bank kết nối, thúc đẩy, phát triển kinh tế trục Đông - Tây
Hiệp hội Lương thực Việt Nam đề xuất xây dựng thương hiệu gạo quốc gia từ giống ST24, ST25
Ngành dệt may khơi thông "điểm nghẽn" để bứt tốc trong năm 2026
Hàng hóa rủi ro cao phải có mã truy xuất nguồn gốc để lưu thông
Giá vàng ngày 25/6: Vàng giảm tiếp, SJC hạ 800.000 đồng/lượng
Từ 2.500 đến 5.000 cửa hàng: Hành trình hiện đại hóa hạ tầng bán lẻ của WinCommerce
Từ khoản lỗ 4.000 tỷ đồng đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ: Hành trình tái cấu trúc của WinCommerce
(THPL) - Từ khoản lỗ gần 4.000 tỷ đồng năm 2020 đến mục tiêu lợi nhuận 1.000 tỷ đồng năm 2026, WinCommerce đang viết nên một trong những...24/06/2026 18:00:00Phấn đấu đến năm 2030, cả nước có 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất
(THPL) - Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 có trên 5.000 hợp tác xã và 500 tổ hợp tác ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và tiêu thụ nông sản;...25/06/2026 09:34:51Điều chỉnh Chiến lược tài chính đến năm 2030, hướng tới tăng trưởng GDP "hai con số"
(THPL) - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1119/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định...25/06/2026 09:35:44Dự báo thời tiết ngày 25/6: Cả nước nắng nóng, có nơi trên 40 độ C
(THPL) - Theo dự báo, hôm nay 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt.25/06/2026 07:25:01
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia