Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tự cách ly tập trung thêm 7 ngày tại TPHCM
(THPL) - Trưa 26/6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tự cách ly tập trung thêm 7 ngày tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm tạo thuận lợi cho công tác kiểm soát y tế và phòng chống dịch COVID-19.
Theo Báo Tuổi trẻ, sau khi trở về từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) hôm 17/6, thầy trò HLV Park Hang Seo đã cách ly tập trung 7 ngày tại khách sạn New Milano (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) theo quy định. Việc cách ly tập trung chỉ 7 ngày này là vì các tuyển thủ đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 trước khi sang UAE. Và khi sang UAE, toàn đội cũng sinh hoạt, tập luyện và thi đấu khép kín theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).
.jpg)
Đội tuyển Việt Nam trở về nước hôm 17/6 sau khi tạo nên kỳ tích với lần đầu dự vòng loại thứ ba World Cup 2022
Tuy nhiên, cho đến khi hết thời hạn cách ly tập trung hôm 24/6 vừa qua, toàn đội cũng chưa thể rời nơi cách ly tại TP. Hồ Chí Minh để về tự cách ly thêm 7 ngày tại nơi cư trú.
Lý do là đội vẫn phải chờ hướng dẫn tiếp theo của Bộ Y tế cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC). Điều này khiến các tuyển thủ đứng ngồi không yên vì không biết sẽ cách ly thêm thế nào và bao giờ thì mới được về với gia đình.
Và đến hôm nay 26/6, VFF cho biết toàn đội sẽ tiếp tục tự cách ly 7 ngày tại khách sạn New Milano để thuận lợi cho công tác kiểm soát y tế và phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và HCDC.
“Đang giai đoạn dịch COVID-19 phức tạp, nên cơ quan y tế hướng dẫn và chúng tôi cũng chủ động thêm trong việc phòng chống dịch. Chúng tôi chọn luôn khách sạn đang ở làm nơi cách ly thêm 7 ngày tại nơi lưu trú”, một lãnh đạo VFF chia sẻ.
Như vậy, nếu như không có gì thay đổi, đội tuyển Việt Nam sẽ hoàn thành cách ly tại nơi lưu trú vào ngày 30/6 tới. Nếu kết quả xét nghiệm tiếp tục âm tính, toàn đội sau đó sẽ trở về với gia đình và CLB.
Báo Thanh niên đưa tin, theo yêu cầu bắt buộc của cơ quan y tế, sau khi tham dự vòng loại World Cup 2022 và từ UAE về nước vào ngày 17/6, đội tuyển Việt Nam được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên và đều cho kết quả âm tính với tất cả các thành viên.
Đội tuyển Việt Nam cũng đã xét nghiệm RT-PCR lần thứ 2 vào ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày cách ly tập trung y tế (tức ngày 23/6). Toàn bộ kết quả xét nghiệm được cơ quan y tế gửi về nơi lưu trú của mỗi thành viên đội tuyển Việt Nam. Với HLV Park Hang-seo và các trợ lý Hàn Quốc, kết quả gửi về chính quyền địa phương tại địa bàn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).
Lâm Tới (T/h)
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia