Đội tuyển nữ Việt Nam hát quốc ca bằng tất cả sự tự hào
(THPL) -Tờ New York Post (Mỹ) đặc tả: 'Các thành viên của đội tuyển Việt Nam đồng thanh hát vang bài Quốc ca một cách say mê, với cánh tay phải đặt lên trái tim của họ'.
Trong trận đấu mở màn World Cup nữ 2023, nhà đương kim vô địch Mỹ ra sân đấu đội tuyển Việt Nam. Khi cử hành nghi lễ, có lẽ hầu hết người hâm mộ Việt Nam đều đắm chìm trong cảm giác hân hoan, tự hào khi quốc ca Việt Nam vang lên trên đấu trường thế giới mà không để ý rằng bên kia chiến tuyến lại là sự im lặng của các cầu thủ Mỹ.
Họ đứng im lặng, một số cầu thủ thì để tay trên ngực áo. Truyền thông Mỹ đặt câu hỏi về vấn đề này. Trang New York Post viết: “Hầu hết thành viên của đội tuyển nữ Mỹ đều im lặng trong phần cử quốc ca trước trận ra quân World Cup gặp tân binh Việt Nam, những người đã say mê hát vang giai điệu của đất nước cùng hàng ngàn NHM trên sân.
Đội đương kim vô địch World Cup nhìn chằm chằm về phía trước khi quốc ca của mình vang lên. Chỉ có vài cầu thủ đứng trên sân hát. Và đó là những cầu thủ trẻ đầy tham vọng. Họ đặt tay lên trái tim, trong khi 6 đồng đội lớn tuổi của họ chỉ chắp tay sau lưng.

Hình ảnh ấy trái ngược với Việt Nam khi tất cả đều hát dõng dạc bài “Tiến quân ca”. 11 cầu thủ ra sân đã đồng thanh hát theo bài quốc ca một cách say mê, cánh tay phải của họ đặt lên trên trái tim bằng tất cả sự tự hào”.

Chứng kiến sự đối lập trên, rất nhiều NHM đã chỉ trích đội tuyển nữ Mỹ. Họ cho rằng đây là một hành động "làm xấu hình ảnh quốc gia".
Trong khi đó, New York Post cho rằng đây là cách mà các cầu thủ Mỹ biểu tình, như điều họ đã từng làm trong rất nhiều trận đấu trước. Cách đây 2 năm trong trận giao hữu với Colombia, thay vì hát quốc ca thì một số nữ cầu thủ quỳ xuống và lặng im. Họ muốn ủng hộ phong trào bảo vệ người da màu.
Thậm chí, Megan Rapinoe từng tuyên bố "tôi sẽ không bao giờ hát quốc ca nữa". Cô ủng hộ cuộc tẩy chay bài quốc ca mà ngôi sao bóng bầu dục Colin Kaepernick khởi xướng.
Ngọc Long
Tin khác
Bảng giá xe Toyota tháng 3/2026: Doanh số bùng nổ, xe Hybrid chiếm ưu thế
Hoàn thiện Nghị định xử lý vướng mắc dự án BOT giao thông trước ngày 10/3/2026
Thủ tướng chỉ đạo bứt phá hạ tầng đường sắt, động lực đưa GDP tăng trưởng trên 10%
Sử dụng VinFast VF 5 hơn 2 năm, người dùng thừa nhận: “Càng đi càng thấy đã chọn đúng”
Điện Biên: Bắt đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin, 6.000 viên ma túy tổng hợp
Xung đột Trung Đông leo thang: Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam ứng phó rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: Tôn vinh những tác phẩm có giá trị bền vững
(THPL) - Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII được tổ chức ngày 8/3 tại Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên VTV1 với nhiều đổi...03/03/2026 13:05:48Phát động Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp
(THPL) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung...03/03/2026 11:51:00Ninh Bình: Quyết liệt ngăn chặn, đẩy lùi “tín dụng đen”
(THPL) - Các cơ quan ban ngành của tỉnh Ninh Bình đang triển khai cao điểm đấu tranh, quyết liệt ngăn chặn và xử lý nghiêm hoạt động “tín...03/03/2026 12:24:315 tuyến cao tốc Bắc - Nam ghi nhận hơn 10.000 giao dịch thu phí điện tử
(THPL) - Trong giai đoạn vận hành ban đầu, từ 22 giờ ngày 2/3/2026 đến 8 giờ 30 phút ngày 3/3/2026, hệ thống thu phí điện tử không dừng trên...03/03/2026 12:18:51
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia