12:27 ngày 26/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Đội tuyển nữ Việt Nam hát quốc ca bằng tất cả sự tự hào

18:44 23/07/2023

(THPL) -Tờ New York Post (Mỹ) đặc tả: 'Các thành viên của đội tuyển Việt Nam đồng thanh hát vang bài Quốc ca một cách say mê, với cánh tay phải đặt lên trái tim của họ'.

Trong trận đấu mở màn World Cup nữ 2023, nhà đương kim vô địch Mỹ ra sân đấu đội tuyển Việt Nam. Khi cử hành nghi lễ, có lẽ hầu hết người hâm mộ Việt Nam đều đắm chìm trong cảm giác hân hoan, tự hào khi quốc ca Việt Nam vang lên trên đấu trường thế giới mà không để ý rằng bên kia chiến tuyến lại là sự im lặng của các cầu thủ Mỹ.

Họ đứng im lặng, một số cầu thủ thì để tay trên ngực áo. Truyền thông Mỹ đặt câu hỏi về vấn đề này. Trang New York Post viết: “Hầu hết thành viên của đội tuyển nữ Mỹ đều im lặng trong phần cử quốc ca trước trận ra quân World Cup gặp tân binh Việt Nam, những người đã say mê hát vang giai điệu của đất nước cùng hàng ngàn NHM trên sân.

Đội đương kim vô địch World Cup nhìn chằm chằm về phía trước khi quốc ca của mình vang lên. Chỉ có vài cầu thủ đứng trên sân hát. Và đó là những cầu thủ trẻ đầy tham vọng. Họ đặt tay lên trái tim, trong khi 6 đồng đội lớn tuổi của họ chỉ chắp tay sau lưng.

Các cầu thủ Mỹ muốn ủng hộ phong trào chống phân biệt chủng tộc bằng cách quỳ gối khi cử hành quốc ca

Hình ảnh ấy trái ngược với Việt Nam khi tất cả đều hát dõng dạc bài “Tiến quân ca”. 11 cầu thủ ra sân đã đồng thanh hát theo bài quốc ca một cách say mê, cánh tay phải của họ đặt lên trên trái tim bằng tất cả sự tự hào”.

Đội tuyển nữ Việt Nam khiến người hâm mộ tự hào, xúc động. (Ảnh: FIFA)

Chứng kiến sự đối lập trên, rất nhiều NHM đã chỉ trích đội tuyển nữ Mỹ. Họ cho rằng đây là một hành động "làm xấu hình ảnh quốc gia".

Trong khi đó, New York Post cho rằng đây là cách mà các cầu thủ Mỹ biểu tình, như điều họ đã từng làm trong rất nhiều trận đấu trước. Cách đây 2 năm trong trận giao hữu với Colombia, thay vì hát quốc ca thì một số nữ cầu thủ quỳ xuống và lặng im. Họ muốn ủng hộ phong trào bảo vệ người da màu.

Thậm chí, Megan Rapinoe từng tuyên bố "tôi sẽ không bao giờ hát quốc ca nữa". Cô ủng hộ cuộc tẩy chay bài quốc ca mà ngôi sao bóng bầu dục Colin Kaepernick khởi xướng.

Ngọc Long

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu