03:27 ngày 03/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Đối tượng sản xuất hàng nhái thương hiệu Everon lĩnh án 3 năm tù

09:32 22/03/2022

(THPL) - Dù không được phép nhưng vì lợi nhuận nên đối tượng này vẫn sản xuất và bán cho người mua các sản phẩm nhái thương hiệu Everon với giá thấp hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng.

Công ty Cổ phần Everpia – chủ sở hữu hợp pháp được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chăn ga gối đệm Everon cho biết đã phối hợp cùng cơ quan Công an trong quá trình điều tra và khởi tố đối tượng Nguyễn Đức P với hành vi sản xuất và buôn bán các sản phẩm không được ủy quyền mang thương hiệu Everon. 

Cụ thể, đối tượng Nguyễn Đức P sản xuất chăn ga gối đệm tại gia đình. Vào khoảng giữa tháng 8/2021, có người đã sử dụng tài khoản xã hội để liên hệ với đối tượng và hỏi đặt mua 30 đệm bông ép gắn nhãn Everon. Cơ sở của P không được phép sản xuất nhưng do hám lợi nên P đã đồng ý sản xuất và thỏa thuận bán cho người mua với giá thấp hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng Everon.

Bán hàng nhái thương hiệu Everon, một đối tượng nhận hình phạt 3 năm tù

Qua kiểm tra trên xe và trong kho hàng của P, công an phát hiện 31 đệm bông ép thành phẩm, loại 3 tấm – đều là các sản phẩm đệm thành phẩm trên tem, nhãn, bao bì trực tiếp có nhãn "EVERON" và logo thương hiệu Everon của Công ty CP Everpia. Ngoài ra còn có 01 vỏ đệm và 08 nhãn mác lẻ do cơ sở của P tự sản xuất, không có hợp đồng hoặc ủy quyền gia công sản xuất từ Everpia.

Tại phiên tòa xét xử ngày 24/2/2022, Tòa án Nhân dân huyện Thường Tín đã tuyên bố bị cáo Nguyễn Đức P phạm tội sản xuất hàng giả, mức phạt 03 năm tù. Cũng tại phiên tòa, công ty Everpia đề nghị tiêu hủy các vật chứng để tránh ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và lợi ích của người tiêu dùng nếu các sản phẩm giả này bị đưa vào sử dụng.

Theo Công ty Cổ phần Everpia, chăn ga gối đệm là những sản phẩm gia dụng hàng ngày, gắn liền với sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của các khách hàng. Các sản phẩm hàng giả, nhái, hàng không chính hãng đều làm từ sơ sợi, bông ép và các vật liệu khác có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không qua kiểm định. Trong khi đó, các loại vải sử dụng trong sản phẩm của Everon đều có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hàm lượng folmandehyth và axit thơm trong thuốc nhuộm – đây là những hóa chất có ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng lâu dài, thậm chí có thể gây ung thư.

Huyền Chi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu