Đối tượng nổ súng bắn người trong nhà hàng ở Huế ra đầu thú
(THPL) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa vận động đối tượng dùng hung khí gây thương tích tại nhà hàng Táo Đỏ (thành phố Huế) ra đầu thú.
Theo tin báo của người dân, vào khoảng 18h ngày 26/7, tại nhà hàng Táo Đỏ, 19 Lê Quang Đạo, phường Xuân Phú, thành phố Huế xảy ra một vụ cố ý gây thương tích, có tiếng súng nổ khiến một người bị thương. Sau khi gây án, nhóm đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng Nguyễn Viết Trung tại cơ quan Công an. (Ảnh: CA)
Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an các đơn vị tập trung lực lượng xác minh, truy xét để làm rõ các đối tượng có liên quan. Cơ quan công an cũng đã tập trung truy xét, đồng thời yêu cầu các đối tượng ra đầu thú và giao nộp hung khí.
Đến 9h30 sáng 28/7, một số đối tượng đã đến cơ quan công an để làm việc. Trong đó có Nguyễn Viết Trung, 35 tuổi, trú tại Hương Toàn, thị xã Hương Trà, là người trực tiếp cầm súng tự chế gây án.
Qua điều tra, Nguyễn Viết Trung khai nhận: vào khoảng 18h ngày 26/7, tại nhà hàng Táo Đỏ (số 19 đường Lê Quang Đạo, phường Xuân Phú, TP Huế), anh Trần Thành Nhân (38 tuổi, trú tại quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) ra Huế giải quyết việc nợ nần với Mai Văn Lâm (42 tuổi, trú tại 25 Nguyễn Hoàng, phường Kim Long, TP Huế).
Tại đây, khi Nhân đang ngồi nhậu cùng Lâm và một số đối tượng khác thì nảy sinh mâu thuẫn. Lúc này, Nguyễn Viết Trung ngồi cùng bàn, đi với nhóm Lâm, bất ngờ rút bắn về phía anh Nhân gây thương tích.
Được biết, Trung là đối tượng đã có 1 tiền án 8 năm tù giam về hành vi liên quan đến ma tuý. Tang vật thu được là một khẩu súng tự chế để bắn đạn thể thao, Trung khai mua tại tỉnh Lạng Sơn.
Hiện, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng trong nhà hàng Táo Đỏ để xử lý theo quy định pháp luật.
Tuấn Kiệt (t/h)
Tin khác
Thanh Hoá: Sầm Sơn diễn tập cứu hộ cứu nạn các tình huống khẩn cấp trên biển
Doanh thu quý 1/2026 PNJ đạt 17.245 tỷ đồng
Giá xăng dầu đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 3.000 đồng/lít
Quyết liệt đấu tranh “không có vùng cấm” với thực phẩm bẩn
Sinh hoạt Chính trị “Tự hào 51 năm – Vang mãi bản hùng ca Đại thắng mùa Xuân 1975"
VietinBank tặng loa báo tiền về - đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Tăng trưởng cao và bền vững là "hai cánh chim" của nền kinh tế
(THPL) – Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Tăng trưởng cao và bền vững là hai yếu tố không thể tách rời, ví như "hai cánh của...21/04/2026 16:00:33Nhiều điểm mới tại Nghị định 109 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp
(THPL) - Ngày 1/4/2026, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định số 109/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực: bổ...21/04/2026 15:59:13Đổi mới sáng tạo, động lực bứt phá đưa Việt Nam vào kỷ nguyên tăng trưởng mới
(THPL) – Đổi mới sáng tạo không còn là lựa chọn mà là con đường tất yếu để Việt Nam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng "hai con số"....21/04/2026 15:22:03Khai mạc Lễ hội Chùa Thầy, gắn kết di sản văn hóa với quảng bá tinh hoa làng nghề Việt
(THPL) – Tối ngày 20/4, tại khu vực di tích quốc gia đặc biệt Chùa Thầy (xã Quốc Oai, Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng UBND...21/04/2026 12:02:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia