Vụ PV TC Thương Trường bị hành hung: Đối tượng liên tiếp nhắn tin dọa giết phóng viên và lãnh đạo cơ quan báo chí
Sau khi xảy ra vụ việc phóng viên của Tạp chí Thương Trường bị một nhóm đối tượng lạ mặt đi ô tô nhãn hiệu KIA BKS 30A - 66544 chặn xe đánh gây thương tích tại địa bàn phường Mai Dịch, sáng ngày 28/2/2019, phóng viên N.D.T và một lãnh đạo của Tạp chí liên tiếp nhận được tin nhắn với lời lẽ vu khống và doạ giết.

Như chúng tôi đã đưa tin, sáng ngày 28/2, anh N.D.T - phóng viên Tạp chí Thương trường nhận nhiệm vụ do Ban Biên tập giao, đến làm việc với bà Nguyễn Thị Doan đại diện pháp lý của Công ty TNHH Đông Y Gia truyền Tiến Hạnh. Ngay sau buổi làm việc, anh T đã bị 3 đối tượng lạ mặt bất ngờ chặn đường. Sau đó, 3 đối tượng lạ mặt từ trên xe ô tô xông vào đánh anh T liên tiếp vào vùng đầu, cổ, vai và cánh tay. Bị đánh bất ngờ, anh T gục xuống đường. Không dừng lại ở đó, các đối tượng tiếp tục dùng hung khí là một thanh sắt dài khoảng 50 cm, đập mạnh vào bả vai bên trái và vùng đầu. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phóng viên T đã đến trình báo chi tiết vụ việc với Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Đối tượng nhắn tin đe doạ sẽ gây nguy hiểm không chỉ cho anh mà còn cả gia đình. Dù nội dung tin nhắn không nói đến cụ thể vụ việc nhưng theo anh phán đoán kẻ giấu mặt “rất có thể liên quan đến vụ việc anh đang điều tra tại Công ty TNHH Đông Y Gia truyền Tiến Hạnh. Anh T mong muốn cơ quan chức năng tích cực vào cuộc, tìm ra người đã gây ra thương tích cũng như nhắn tin đe dọa mình để gia đình anh sớm ổn định cuộc sống.
Tương tự, chiều ngày 1/3/2019, số thuê bao 0375728xxx chuyển hướng mục tiêu gửi nhiều tin nhắn tới điện thoại của Nhà báo Đ.D.H - Tổng thư ký Toà soạn Tạp chí Thương Trường với những lời lẽ vu khống và đe doạ. Nhà báo Đ.D.H cho hay, hành vi của đối tượng không chỉ khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của bản thân và gia đình, mà còn làm ảnh hưởng đến tâm lý chung của toàn bộ cán bộ nhân viên, phóng viên đang công tác tại Toà soạn Thương Trường nói riêng và tập thể những người đang hoạt động báo chí nói chung.
Vì sự an toàn của cá nhân, gia đình và toàn bộ phóng viên Toà soạn, Nhà báo Đ.D.H cùng phóng viên N.D.T đã đến cơ quan công an để trình báo việc mình nhận được tin nhắn đe doạ, đồng thời giao lại toàn bộ tin nhắn, số thuê bao nhắn tin của các đối tượng để phục vụ công tác điều tra.
Tòa soạn Tạp chí Thương Trường cũng đã tiếp tục gửi công văn lên cơ quan điều tra, các cơ quan quản lý nhà nước, ban ngành chức năng để báo cáo toàn bộ sự việc nêu trên.
Ban biên tập Tạp chí Thương Trường, đề nghị cơ quan điều tra vụ việc nhanh chóng tìm ra những đối tượng hành hung phóng viên, nhắn tin đe doạ và có biện pháp đảm bảo về tính mạng, sự an toàn cho bị hại và gia đình bị hại trước sự manh động coi thường pháp luật của các đối tượng. Đặc biệt cơ quan chức năng cần đưa ra những chế tài để ngăn chặn, nghiêm trị những đối tượng trực tiếp thực hiện những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội này.
Theo TCĐT Thương Trường
Tin khác
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư 16 dự án với tổng vốn khoảng 16.075 tỷ đồng
Diễn đàn M&A bất động sản 2026: Khơi thông nguồn vốn - Tái cấu trúc dự án - Mở khóa giá trị thương vụ
Hòn Tre: Từ một hòn đảo hoang sơ giữa vịnh Nha Trang đến “đảo diệu kỳ” của hàng triệu du khách
Hà Nội đưa di sản và công nghệ đến gần hơn với du khách quốc tế tại ITE HCMC 2026
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 26/8, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trơn tại các thương hiệu lớn đồng loạt đi ngang ở vùng giá...26/08/2026 10:21:18Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
(THPL) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng khẳng định Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm...26/08/2026 10:01:36Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đã góp phần bồi đắp phẩm chất của con người Việt Nam...26/08/2026 09:58:55Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
THPL - Chiều tối 25/8, một vụ lật thuyền thương tâm đã xảy ra tại khu vực chân đập cầu Linh Nham (còn gọi là đập tràn Tân Thái), giáp ranh...26/08/2026 10:00:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
