10:52 ngày 31/01/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Độc đáo giải chạy siêu địa hình ba bể Jungle Marathon 2021

18:42 13/03/2021

(THPL) - Ba Bể Jungle Marathon được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2021 với mong muốn được thúc đẩy sự phát triển bền vững tại Ba Bể và phát triển phong trào chạy bộ của tỉnh Bắc Kạn nói riêng và trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung.

Vào ngày 3/10/2021, giải chạy Ba Be Jungle Marathon sẽ được ấn định tổ chức bởi UBND tỉnh Bắc Kạn. Đây là lần đầu tiên Bắc Kạn tổ chức một giải chạy với mong muốn quảng bá du lịch, nhằm tạo ra một điểm đến nổi bật giúp cho nền du lịch của tỉnh vượt qua đại dịch Covid cũng như khuyến khích phong trào chạy bộ của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Đặc biệt, phía Ban tổ chức (BTC) còn cho biết thêm, giải đấu sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của địa phương cũng như các tổ chức phi chính phủ bằng cách trích một phần kinh phí sau khi kết thúc giải để: hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng, tu sửa các trường học cho trẻ em nghèo; trồng cây, phủ xanh đồi trọc đã bị phá hoại của Vườn quốc gia Ba Bể, cũng như mua các thùng rác, thiết bị làm sạch môi trường...

Giải chạy hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm mới hoàn toàn khác biệt giữa đại ngàn Đông Bắc mà không ở đâu có được.
Giải chạy Ba Be Jungle Marathon sẽ được ấn định tổ chức bởi UBND tỉnh Bắc Kạn

Ba Bể cách Hà Nội 250km về phía Đông Bắc, là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới, khu Ramsar ngập nước trên núi đá vôi, vườn Quốc gia nơi dự trữ sinh quyển, vườn di sản ASEAN và được mệnh danh là hòn ngọc xanh trên núi.

Các vận động viên không chỉ được thử thách giới hạn của bản thân bằng các cự ly marathon như: 10 km, 21 km, 42 km hay thậm chí siêu Marathon 70 Km mà còn được tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên ở vùng đất Ba Bể.

Giải chạy siêu địa hình Ba Bể Jungle Marathon sẽ đưa bước chân vận động viên khám phá cảnh rừng núi hùng vĩ, thảm thực vật đa dạng sinh học của vườn quốc gia Ba Bể, những bản làng của người dân tộc Dao, Tày, Mông nằm ẩn giữa thung lũng lúa ngát xanh trải dài tầm mắt. Mỗi bước chân của vận động viên sẽ khiến cho mọi giác quan của các bạn được đánh thức, mở rộng và kết nối với thiên nhiên núi rừng. 

Hiện tại, BTC đã mở bán vé giai đoạn Early Bird từ ngày 11/2 và dự kiến kết thúc vào ngày 20/3. Tuy nhiên vì giai đoạn bán vé trùng với dịp Tết Nguyên Đán, một số runner chưa có thời gian sắp xếp lịch thi đấu và luyện tập phù hợp, do đó BTC giải chạy BJM 21 đã quyết định tăng thời gian bán vé Early Bird kéo dài đến hết ngày 31/3.

Được biết, Giải chạy siêu địa hình Ba Bể Jungle Marathon 2021 được tổ chức bởi công ty Mr Linh's Adventures và Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn; dưới sự chủ trì của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn.

Huyền Chi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu