Doanh số thị trường ôtô Việt Nam sụt giảm trong tháng Tư
THPL - Tháng 4/2017 chứng kiến sự sụt giảm mạnh về doanh số bán ra trên thị trường ôtô Việt Nam.
Chiều 8/5, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) công bố, số xe ôtô được bán ra trên thị trường Việt Nam trong tháng Tư đạt 21.942 chiếc, giảm 18% so với tháng Ba và giảm 15% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể trong tháng Tư vừa qua, thị trường Việt Nam đã tiêu thụ 21.942 xe, bao gồm 10.705 xe du lịch (giảm 36%); 9.562 xe thương mại (tăng 15%) và 1.675 xe chuyên dụng (giảm 6%) so với tháng trước. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 16.453 xe (giảm 10%) và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 5.489 xe (giảm 35%) so với tháng Ba.
Báo cáo của VAMA cho thấy, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng Tư tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, xe ôtô du lịch tăng 10%; xe thương mại giảm 8% và xe chuyên dụng giảm 18%; xe lắp ráp trong nước giảm 5% trong khi xe nhập khẩu tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong tháng 4, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) tiếp tục dẫn đầu về doanh số bán hàng trong các doanh nghiệp thành viên VAMA khi bán được 8.634 xe các loại, chiếm 40,5% thị phần.
Đứng ở vị trí thứ hai là Công ty Toyota Việt Nam khi bán được 4.096 xe, chiếm hơn 19,2% thị phần. Ford Việt Nam đứng vị trí thứ ba khi bán được 2.544 xe, chiếm 11,9% thị phần xe cả nước.
Khánh Huyền (T/h)
Tin khác
Lễ hội xe Hạ Long 2026 và Giải đua Ô tô Gymkhana Vô địch Miền Bắc PVOIL Cup 2026 khai mạc
Ninh Bình: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, chiếm đoạt hơn 250 tỷ đồng
U xơ tử cung: Vì sao nhiều phụ nữ chỉ bắt đầu lo khi khối u đã lớn?
Đoàn đại biểu Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức hoạt động về nguồn, báo công dâng Bác
Chủ động kịch bản điều hành giá, quyết tâm kiểm soát lạm phát năm 2026
Dư luận xã hội là “cầu nối” đưa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng vào cuộc sống
Xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam học tập suốt đời, làm chủ KH-CN
(THPL) - Sáng 25/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên...27/06/2026 10:15:45Hoàn thiện chiến lược đưa văn hóa trở thành "sức mạnh mềm" và nguồn lực nội sinh
(THPL) – Sáng ngày 26/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Tọa đàm tham vấn xây dựng "Chiến lược phát triển...27/06/2026 09:47:54Bộ Tài chính đề xuất kéo dài giảm thuế xăng dầu đến hết ngày 30/9/2026
(THPL) – Nhằm mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và kiểm soát lạm phát trong bối cảnh thị trường thế giới biến động, Bộ...27/06/2026 08:30:46Khai trương Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình
(THPL) - Sáng ngày 26/6, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình chính thức khai trương và đi vào hoạt động, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong...27/06/2026 10:49:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia