Doanh nhân Đào Ái Nhi quyên góp được gần nửa tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
(THPL) - Trước cơn bão tàn khốc của dịch Covid-19, doanh nhân Đào Ái Nhi đã cùng người thân, bạn bè đã quyên góp gần nửa tỷ đồng ủng hộ cho bệnh viện Chợ Rẫy với tinh thần quyết chiến thắng dịch Covid.
Ý tưởng quyên góp cho các chiến sĩ áo trắng đến từ việc chị Ái Nhi có người thân là bác sĩ Ngô Kim Thanh đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, người đã và đang cùng đồng hành với các chiến binh khác trong cuộc chiến chống dịch ở Bệnh viện Dã chiến số 6, quận 2, TP Thủ Đức.

Qua người chị thân quen, chị Ái Nhi càng hiểu hơn nỗi vất vả, khó khăn và nguy hiểm mà những thiên thần áo trắng đang đối mặt mỗi ngày trước dịch Covid. Vì thiếu người, các bác sĩ không nề hà nặng nhọc, nhiều người có vấn đề về sức khỏe nhưng họ vừa là bác sĩ cứu người, vừa là cửu vạn, vừa là lao công… không ngại xắn tay vào bất cứ việc gì.
.jpg)
Sự hy sinh quên mình, đặt sức khỏe của cộng đồng và an toàn của mọi người trên hết khiến cho nữ tướng của ngành xây dựng thật sự xúc động. Tuy đã góp tặng nhiều vật dụng cho bệnh viện, nhưng trước những khó khăn cấp thiết mà ngành y đang đối mặt, thiếu nhân lực, hụt trầm trọng trang thiết bị y tế…doanh nhân Ái Nhi đã bắt tay hành động, không chỉ bản thân ủng hộ chị còn kêu gọi bạn bè, người thân mỗi người một tay đóng góp cả vật chất và tinh thần thiết thực cho những chiến sĩ áo trắng đang từng giây phút giành giật mạng sống, cứu người. Sau 1 tuần kêu gọi, chị và người thân đã ủng hộ hơn nửa tỷ đồng để mua các trang thiết bị y tế chống dịch.
.jpg)
Cảm kích về sự đồng lòng nhiệt tình của bạn bè, người thân xa gần cả về mặt vật chất và tinh thần, chị nói: "Đây là lần đầu tiên mà tôi đứng ra kêu gọi mọi người chung tay, chung sức, đồng lòng ủng hộ chống dịch. Tôi rất vui, cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn. Tôi thấy mình và gia đình còn có cơm ăn, có áo mặc, có công việc để làm, các thành viên trong gia đình mình đều mạnh khỏe chính là một điều một điều vô cùng may mắn. Nên bản thân cần phải cố gắng hỗ trợ mọi người hết mình trong khả năng có thể. Mong bệnh dịch sớm được đẩy lùi để chúng ta được sống trong một môi trường trong lành, bình yên, khỏe mạnh, hạnh phúc".
Qua đợt vận động vừa rồi, Ái Nhi tiết lộ tinh thần lá lành đùm lá rách của người Việt Nam rất tuyệt vời. Chị kể khi chị kêu gọi quyên góp có người em trai, dù gia đình gặp nhiều khó khăn, bản thân em ấy ở nhà trọ và đang nằm ở khu bị cách ly, vậy mà em ấy đã ngay lập tức trích trong số tiền ít ỏi của mình ủng hộ mua trang thiết bị chống dịch.
“Nhận được tiền em ấy gửi vào tài khoản, biết là không thể từ chối vì đó là tấm lòng cao đẹp, cách sống nhân ái và cao thượng. Tôi cảm kích và tự nhủ mình phải hành động và chia sẻ nhiều hơn nữa” - chị Nhi xúc động nói.
Doanh nhân Đào Ái Nhi hiện là Giám đốc của một công ty xuất nhập khẩu. Chị và gia đình đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM.
An An
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29