Doanh nghiệp Việt tìm đối tác mới tại Triển lãm Thực phẩm và Đồ uống ở Singapore
(THPL) - Triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp Việt giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tìm kiếm đối tác kinh doanh, tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, đẩy mạnh kết nối giao thương với doanh nghiệp Singapore trực tiếp.
Triển lãm thương mại thực phẩm và đồ uống (FHA-F&B) hàng đầu châu Á đã khai mạc ngày 8/4 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Singapore EXPO, với hơn 1.500 đơn vị đăng ký triển lãm là các nhà phân phối, nhập khẩu, nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trong khuôn viên triển lãm rộng hơn 60.000m2 đã diễn ra cuộc hội tụ lớn nhất của các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống hàng đầu và các thương hiệu mới nổi.
Triển lãm gây ấn tượng mạnh với 12 phân khúc nổi bật như: thức uống, thực phẩm tiện lợi, Halal, hải sản, tương lai thực phẩm bền vững… giúp các chuyên gia F&B, các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp của châu Á giới thiệu về các sản phẩm, giải pháp thực phẩm, đồ uống và dịch vụ khách sạn thịnh hành, cũng như các công nghệ tiên tiến cho sản xuất thực phẩm, đồ uống.

Tại triển lãm năm nay, Việt Nam nổi bật với hơn 50 doanh nghiệp tham gia, thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo khách tham quan. Trong không gian triển lãm, ngoài các hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm, gian hàng của Việt Nam còn kết hợp với hoạt động trải nghiệm, thử sản phẩm, trình diễn pha cà phê, giới thiệu nét đặc trưng cà phê Việt Nam... thu hút khách đến tham quan kết nối.
Theo Sở Công Thương TP.HCM, trong dịp này TP.HCM cũng có đoàn doanh nghiệp tham gia kết nối giao thương nhà mua hàng quốc tế. Cụ thể, vào ngày 9 và 10/4, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Thương vụ Việt Nam tại Singapore, Sở Công Thương TP.HCM và ITPC sẽ tổ chức chương trình kết nối trực tiếp với các nhà mua hàng, nhà nhập khẩu, nhà phân phối của Singapore và quốc tế lớn tại Singapore.
Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp thành phố giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tìm kiếm đối tác kinh doanh, tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, đẩy mạnh kết nối giao thương với doanh nghiệp Singapore trực tiếp.
Chương trình hướng tới mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới hiện nay nhiều biến động do chính sách thuế quan mới của Mỹ, ảnh hưởng đến các kế hoạch, chiến lược xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam.
Theo Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Phước Anh nhận định, việc hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm thực phẩm và đồ uống tại Singapore là kịp thời và cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Ông nhấn mạnh quan hệ Việt Nam - Singapore đang ở giai đoạn phát triển tốt nhất từ trước đến nay, đặc biệt sau khi nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện.
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều thách thức, nhất là khi Mỹ áp thuế đối ứng, việc tìm kiếm và đa dạng hóa thị trường là yêu cầu cấp thiết. Triển lãm là cơ hội để doanh nghiệp Việt khẳng định sự chủ động và sẵn sàng hội nhập quốc tế. Đại sứ cam kết đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp đưa sản phẩm vươn xa trên thị trường toàn cầu.
Theo Ban tổ chức, triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 11/4, dự kiến thu hút hơn 65.000 người đến tham dự.
Minh Anh (T/h)
Tin khác
Ngỡ ngàng vườn cúc họa mi bung nở trắng xóa ở Thanh Hoá
Công an phường Tây Hồ tặng suất cơm nghĩa tình cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện
Hơn 1,23 triệu con lợn bị tiêu hủy: Nguy cơ giá thịt lợn tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán 2026
Vẫn xuất hiện nhiều ca ngộ độc nặng do thuốc lá điện tử
Những người giữ hồn biển giữa phố thị Vũng Tàu
Những cú hích giúp Đèo Cả bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
(THPL) - Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.07/12/2025 14:32:28Kết nối tinh hoa và lan tỏa thương hiệu trà Việt vươn ra thế giới
(THPL) - Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng...07/12/2025 14:16:00Hội chợ công nghiệp nông thôn 2025 sẵn sàng khai màn tại SECC
(THPL) - Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 14/12 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn...07/12/2025 08:40:35Chính phủ ban hành kế hoạch tổng lực chống buôn lậu và hàng giả đến năm 2030
(THPL) - Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị quyết 397/NQ-CP, phê duyệt Kế hoạch hành động nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn...07/12/2025 08:38:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tài khoản Vạn Năng – Lộc Phát toàn diện: Lời giải tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp giữa áp lực thị trường
- Báo Ấn Độ: VinFast được người tiêu dùng thực dụng ưa chuộng, có lợi...
- Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm Triển...
- VinFast VF 6 tiếp tục “thống trị” phân khúc SUV cỡ B bằng loạt lợi thế...


