18:39 ngày 11/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Đồ gỗ Việt Nam vượt trội và có mặt tại thị trường 120 quốc gia

18:49 27/11/2019

(THPL) - Sản phẩm gỗ của Việt Nam đã có mặt ở trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, sản phẩm gỗ Việt đứng thứ 2 châu Á và đứng thứ 5 thế giới. Do đó, cần có những cơ chế chính sách để ngành gỗ phát triển vững mạnh từ thu hút đầu tư.

Ảnh minh họa

Tại Triển lãm VIFF 2019 (diễn ra từ ngày 27 - 30/11/2019 do Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất đồ gỗ Đài Loan tổ chức), các sản phẩm đồ gỗ như nội thất phòng ngủ, phòng ăn, kệ bếp, ván sàn, sofa, bàn ghế văn phòng, bàn ghế ngoài trời... đã được trưng ra.

Trong đó, có 180 gian hàng quốc tế, nhiều loại sản phẩm nội, ngoại thất, nguyên liệu và máy móc ngành gỗ được trưng bày của các doanh nghiệp lớn đến từ Đài Loan, Nhật,  Pháp, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan: Shingmark wooden, Changfong, KingJade, Kaiser... Một số tổ chức quốc tế lớn như Hiệp hội Chế biến gỗ Quảng Đông - Trung Quốc, Shunde-Trung Quốc, Hiệp hội Chế biến gỗ cứng Hoa Kỳ (AHEC)...

Tuy nhiên, đối với Việt Nam, ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Sản phẩm gỗ của Việt Nam đã có mặt ở trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, sản phẩm gỗ Việt đứng thứ 2 châu Á và đứng thứ 5 thế giới.

Theo đại diện Bộ NN&PTNN, ngành chế biến lâm sản đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội nói chung và là ngành hàng có giá trị xuất khẩu chủ lực của ngành NN& PTNT, với kim ngạch xuất khẩu cao, ngành chế biến gỗ và lâm sản là một trong rất ít ngành hàng đem lại giá trị xuất siêu cao của Việt Nam. Tuy nhiên, ngành chế biến lâm sản cũng gặp không ít những khó khăn, tồn tại và thách thức trong quá trình phát triển.

MAI LINH

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu