00:58 ngày 07/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Divo Tùng Dương thực hiện liveshow ghi dấu 20 năm ca hát

15:26 05/10/2022

(THPL) - Divo Tùng Dương sẽ thực hiện liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ngày 25/11. Đây có thể coi là liveshow có quy mô lớn nhất trong chuỗi các chương trình mà Tùng Dương đã thực hiện trong những năm qua, kể từ Những Chuyến Đi (2010).

Với liveshow 20 năm ca hát, khán giả của Tùng Dương sẽ không chỉ đến để thưởng thức những bài hát tiêu biểu cho một sự nghiệp rực rỡ, mà thực sự sẽ bước chân vào một không gian âm nhạc được tạo ra bởi sức sáng tạo mãnh liệt của Tùng Dương và các cộng sự, để gặp lại Tùng Dương của quá khứ, để chiêm ngưỡng Tùng Dương của hiện tại và biết trước một Tùng Dương - tương lai sẽ như thế nào.

Live concert 20 năm ca hát sẽ bắt đầu với những ký ức thuở ban đầu, khi Tùng Dương bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp. Một chàng trai chỉ có hành trang là giọng hát, có vẻ lạc lõng giữa mọi xu hướng âm nhạc đương thời, nhưng với một niềm tin mãnh liệt vào chính mình, đã dần có được những dấu ấn đầu tiên.

Phần tiếp nối, không thể thiếu, đó chính là dấu ấn rực rỡ của Sao Mai Điểm Hẹn, một “điểm hẹn” để tiếng hát Tùng Dương được thăng hoa và đến được những khán giả riêng đầu tiên của mình. 

“Chương 3” sẽ được dành cho những bản tình ca thanh xuân, những ca khúc cho thấy một Tùng Dương trẻ trung, cập nhật với các xu hướng mới mẻ của âm nhạc đương thời. Từ những ca khúc nhạc pop, nhạc jazz tươi mới, đến những bài “hit” tưởng như tình cờ chứng minh rằng Tùng Dương dù luôn theo đuổi những sáng tạo mới mẻ, những thử nghiệm lạ lẫm vẫn không bỏ quên mảng âm nhạc đại chúng để luôn có được những khán giả mới.

Và phần 4, tất nhiên sẽ được dành cho một Tùng Dương - giao thoa, đương đại và tương lai. Với một “cường độ” âm nhạc tăng dần, những giới hạn về cảm xúc sẽ được mở rộng để Tùng Dương và khán giả cùng thăng hoa trong những không gian âm nhạc mới lạ, với những bài hát mới lần đầu tiên được trình diễn, cùng những ca khúc trong các album mang tính đột phá trước đây, cho khán giả thấy một Tùng Dương chưa bao giờ thiếu sức sáng tạo, chưa bao giờ ngưng tìm kiếm những điều mới lạ cho âm nhạc của mình.

Và những mầm mống cho quá trình sáng tạo tiếp nối, cho tương lai, sẽ được thể hiện qua một ca khúc do chính Tùng Dương sáng tác, mang đầy tính giao thoa và đương đại.

Chương trình sẽ có sự kết hợp công nghệ ánh sáng (mapping 3D và Hologram - một trong những công nghệ mới nhất, được ưa chuộng tại nhiều show diễn trên thế giới hiện nay) và mỹ thuật sân khấu, visual, múa đương đại…

Cùng với việc giới thiệu ca khúc tự sáng tác, lần đầu tiên trong liveshow riêng Tùng Dương và các khách mời sẽ hát 30 ca khúc - con số kỷ lục so với các chương trình trước đó. "30 tác phẩm tôi chọn không phải hay nhất trong con mắt mình mà tôi nghĩ là những bài hát nhiều kỷ niệm nhất với mình. Ngoài việc ghi dấu 20 năm ca hát, tôi vẫn khẳng định sẽ tiếp tục sáng tạo bằng việc hát những ca khúc mới" - Tùng Dương chia sẻ.

Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng (ở giữa ảnh)

Các ca khúc trong chương trình cũng được hòa âm mới dưới bàn tay Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, người đã cộng tác thành công với Tùng Dương qua album và liveshow Human và “lập hattrick” thắng 3 giải quan trọng của giải âm nhạc Cống hiến năm 2021 ở các hạng mục: Ca sĩ của năm, Album của năm và Chương trình của năm.

Rapper Hà Lê là khách mời trong liveshow Divo Tùng Dương

Trong liveshow của Tùng Dương sẽ có các khách mời là ca sĩ Hà Trần, Thanh Lam, Đào Tố Loan, Uyên Linh, nhạc sĩ Lê Minh Sơn, rapper Hà Lê… Divo chia sẻ: "Thanh Lam, Hà Trần đều là những người phụ nữ đã gắn bó trong các giai đoạn âm nhạc của tôi. Tôi nghĩ để kết hợp cùng nhau phải là năm tháng chứ không chỉ vài chương trình đã có thể thân quen được. 4 Diva tôi đều rất thân thiết nhưng lần này tôi xin phép mời hai người thân hơn một chút".

"Chọn mặt người trẻ đương nhiên điều chinh phục được Tùng Dương chính là tài năng của các bạn ấy. Trước giờ tôi hay mời những danh ca, diva để song ca với mình. Sau liveshow Human năm ngoái, tôi đã mời nhiều người trẻ như Bùi Lan Hương, Ngọt, G-Ducky đều là những nhân tố mới lần đầu kết hợp. Và sau đó đã trở thành những màn song ca rất thú vị.

Ở live concert này, tôi chọn Hà Lê vì bạn là gương mặt nổi bật và có cá tính âm nhạc hiện nay. Vừa rồi bạn đã ra 2 MV rất chất với thông điệp con người, phù hợp với thông điệp “Human” mà Tùng Dương đưa ra. Hà Lê khác bạn rapper khác là có thể hát, nhảy. Mình phải mời những người có những điều mình không có thì đêm nhạc mới hoàn thiện, sinh động.

Đào Tố Loan là một giọng hát rất dramatic, đầy nội lực. Ở Loan có chất nghệ sĩ và khát khao cống hiến. Bạn sẽ xuất hiện với Tùng Dương với một ca khúc kết hợp màu sắc đương đại và bán cổ điển. 

Uyên Linh là một giọng hát giàu cảm xúc, sẽ xuất hiện với Tùng Dương ở chương tình ca, lãng mạn. Mỗi người sẽ đóng góp một màu sắc âm nhạc cùng Tùng Dương" - anh bày tỏ.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu