Điện thoại Xiaomi lại phát nổ, lần này là Redmi Note 7 Pro
(THPL) - Xiaomi lại tiếp tục chối bỏ trách nhiệm, cho rằng việc Redmi Note 7 Pro tự bốc cháy khi đang sử dụng là do lỗi của người dùng và từ chối bảo hành.
Theo Trí thức trẻ, một người đàn ông có tên Song Yujie, sống tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) cho biết, chiếc Redmi Note 7 Pro mà anh ta mua cho cha mình đã đột nhiên phát nổ và bốc cháy mà không rõ nguyên nhân. Được biết, Song Yujie đã đặt mua chiếc điện thoại này vào ngày 24/7 vừa qua. Nó hoạt động tốt cho đến ngày 27/11 thì tự nhiên bốc cháy, tính đến nay là vừa tròn 3 tháng.

Song Yujie cho biết cha mình sử dụng chiếc Redmi Note 7 Pro nói trên để xem video trên YouTube khi đang nằm trong chăn. Sau đó, ông đã ngủ thiếp đi nhưng chợt tỉnh dậy sau khi ngửi thấy mùi khét và nhận ra điện thoại của mình đang bốc cháy.
May mắn thay, không có thiệt hại lớn nào về người, ngoại trừ việc chăn đã bị cháy và cha của Song Yujie bị một vết bỏng nhỏ khi đang cố dập tắt ngọn lửa. Nhìn vào tấm ảnh bên trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng Redmi Note 7 Pro đã bị hỏng hoàn toàn, vỡ thành nhiều phần sau khi bị cháy.
Theo news.zing.vn, trả lời phỏng vấn, đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng Xiaomi khẳng định sự cố xảy ra không phải do lỗi công ty. Cụ thể, chiếc Redmi Note 7 Pro của Yujie phát nổ là do tác động bên ngoài chứ không phải chất lượng sản phẩm kém. Theo chính sách của Xiaomi, lỗi sản phẩm do người dùng sẽ không được bảo hành.
Đây là chiếc điện thoại thứ 2 của Xiaomi phát nổ chỉ trong chưa đầy một tháng. Trước đó vào ngày 2/11, chiếc Redmi Note 7S của người dùng Ấn Độ tên Chavhan Ishwar đã phát nổ chỉ sau một tháng sử dụng.
Thiết bị được Ishwar mua trên Flipkart vào ngày 1/10 và nhận máy vào 3/10, sau đúng một tháng thì xảy ra sự cố. Theo Ishwar, chiếc máy đột nhiên bốc cháy trên bàn làm việc dù không có tác động nào, kể cả cắm sạc hay rơi rớt.
Khi mang đến cửa hàng, Xiaomi cho biết trường hợp này không được bảo hành. Bức xúc với câu trả lời, Ishwar gọi điện trực tiếp và nhận được phản hồi: "Pin không nằm trong diện bảo hành".
Trả lời GizChina, Xiaomi khẳng định sau khi kiểm tra cẩn thận, chiếc Redmi Note 7S của Ishwar phát nổ do ngoại lực, nghĩa là "lỗi của khách hàng".
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17