Điện lực Thanh Hóa: Sẵn sàng mọi tình huống đảm bảo cung cấp điện cho dân
(THPL) - Trước diễn biến khắc nghiệt của thời tiết ở các tháng cuối năm, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã sớm đưa ra các giải pháp sẵn sàng ứng phó với quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho người dân.
Theo đó vào những tháng cuối năm 2023, nhiệt độ mặt nước biển khu vực NINIO3.4 có xu hướng tăng dần và trạng thái ENSO có khả năng nghiêng về pha nóng. Không ngoại trừ khả năng hiện tượng El Nino quay trở lại vào các tháng cuối năm 2023.
Từ tháng 7 đến tháng 12 năm nay, số lượng bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông, cũng như ảnh hưởng đến đất liền, có khả năng ít hơn so với trung bình nhiều năm, trong đó các tháng từ 7-9 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc.
Cùng với đó, nắng nóng tiếp tục xảy ra chủ yếu ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ. Điều này sẽ dẫn đến các hiện tượng thời tiết cực đoan, nhất là vào các tháng cuối năm với lượng mưa có xu hướng cao hơn, dễ dẫn đến ngập úng, sạt lở đất...

Từ những cảnh báo được đưa ra, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong công tác triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó trước, trong và sau mùa mưa bão, sớm khắc phục những thiệt hại xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt của Nhân dân.
Theo đó, Công ty đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện phân công trực 24/24h, tiếp tục duy trì nếu tình hình thực tế trước, trong và sau bão cần có sự chỉ đạo, bám sát hiện trường để khắc phục. Đến nay, các đơn vị đã chuẩn bị tốt với phương châm “4 tại chỗ”; công tác ứng trực lãnh đạo các đơn vị và 100% quân số trực bão; chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện; đảm bảo công tác hậu cần, y tế cần thiết.

Các đơn vị đã huy động lực lượng, phương tiện, kiểm tra tính sẵn sàng; kiểm tra và chằng chống kho bãi, nhà cửa, chằng néo các cột ở vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở; đảm bảo duy trì tốt hệ thống thông tin liên lạc, các đường truyền dẫn… Chú trọng công tác phối hợp với địa phương tổ chức chặt tỉa cây có nguy cơ đổ vào đường dây; thông tin với ban phòng chống thiên tai địa phương trong công tác phối hợp; đấu mối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh trong việc chủ động xây dựng phương án tổ chức bơm tiêu đệm những nơi có mực nước lớn trước khi xảy ra bão lũ nhằm hạn chế tối đa ngập úng khi có mưa lớn….
Bên cạnh đó, Công ty đã tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến an toàn điện trong dân và người lao động, những nỗ lực của ngành điện trong mùa mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt vận dụng tính phổ biến rộng rãi và hiệu quả mang lại của mạng xã hội Facebook, Zalo, Tiktok… Công ty đã tích cực chia sẻ các thông tin từ fanpage Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc cập nhật thông tin ảnh hưởng của thiên tai đến tình hình cung ứng điện để kịp thời giải đáp cho khách hàng.
Bắt đầu từ tháng 7/2023, trên địa bàn tỉnh, nhiều khu vực mưa lớn kéo dài, đặc biệt là các huyện miền núi, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở, ngập lụt, gây thiệt hại đến các công trình, tài sản của ngành điện.
Với kinh nghiệm thực tiễn đã được trang bị trong nhiều năm qua, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão năm 2023, quyết tâm khắc phục nhanh nhất các sự cố nếu xảy ra, đảm bảo mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh một cách tốt nhất.
Mạnh Duy
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia