Điện Biên: Tiêu hủy 58 tấn chân gà đông lạnh bị hư hỏng
(THPL) - Cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đã tiêu hủy 2 container chân gà đông lạnh có dấu hiệu bị hư hỏng với tổng trọng lượng 58 tấn. Lô chân gà được tạm nhập vào Việt Nam để tái xuất.
Theo Pháp Luật TP.HCM, văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả cho biết, Cục Hải quan tỉnh Điện Biên vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh tiêu hủy hai container chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng 58 tấn.
.jpg)
Trước sự chứng kiến của các lực lượng chức năng, số chân gà đông lạnh đã được tiêu hủy bằng cách đào hố sâu 4 m, diện tích 10x12 m, rắc vôi bột toàn bộ hố đào và xếp từng lớp chân gà đã phân hủy xuống hố, mỗi lớp lại rắc vôi bột và phun chất khử trùng.
Sau khi san lấp, kết hợp rắc vôi bột khử trùng và các hóa chất phòng dịch bệnh lây lan, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo tại khu vực chôn lấp để bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Theo news.zing.vn, ngày 28/5, Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêu hủy 2 container chân gà đông lạnh với trọng lượng 58 tấn. Số hàng trên thuộc sở hữu của công ty TNHH HUHUI thương mại quốc tế.
Lô chân gà được nhập về Việt Nam theo dạng tạm nhập tái xuất. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển thực hiện tái xuất qua lối mở A Pa Chải (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), hàng hóa không bảo đảm an toàn nên đã bị tồn đọng gây hư hỏng.
Sau khi phát hiện lô hàng có dấu hiệu bị phân hủy, UBND tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các sở, ban, ngành và lực lượng vũ trang tiến hành phối hợp với Công ty TNHH HUHUI xử lý tiêu hủy.
Cơ quan chức năng phải phải đào một hố có thể tích khoảng 480 m3 mới tiêu hủy hết số chân gà đông lạnh nêu trên.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia