Điện Biên: Chồng mua xăng về đốt nhà, vợ tử vong
(THPL) - Người chồng đi mua xăng về tưới khắp nhà rồi châm lửa đốt khiến bản thân bị bỏng, còn người vợ thì tử vong do vết thương quá nặng.
Trao đổi với PV Dân trí tối 19/1, ông Giàng A Dua - Chủ tịch UBND xã Ta Ma (Tuần Giáo, Điện Biên), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 2 người thương vong.

Theo đó, vợ chồng anh Giàng A Chứ (SN 1990, trú tại bản Chiên Vang, xã Ta Ma) có xảy ra cãi vã. Sau đó, người chồng chạy đi mua 20 lít xăng về, tưới khắp nhà rồi châm lửa phóng hỏa.
“Thấy chồng đốt nhà, chị Mùa Thị Chu (SN 1988, vợ anh Chứ) vội chạy đến can ngăn nhưng không thành, còn bị xăng bắn vào người rồi bắt lửa. Hai người đó tiếp tục giằng co với nhau trong nhà nên đều bị bỏng nặng” - ông Dua cho hay.
Cũng theo Chủ tịch UBND xã Ta Ma, đám cháy đã thiêu rụi gần như toàn bộ ngôi nhà gỗ cùng đồ đạc của gia đình. Các nạn nhân được người thân hỗ trợ đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tuần Giáo, nhưng người vợ đã tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng.
Riêng người chồng đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện, dưới sự giám sát của cơ quan chức năng.
Theo Trí thức trẻ, đại diện Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo cho biết, bệnh nhân Chu nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, khi tiếp nhận, cán bộ Trung tâm tiến hành sơ cứu rồi chuyển chị lên tuyến trên nhưng cũng không thể cứu vãn.
Cũng theo đại diện Trung tâm Y tế, người chồng của nạn nhân cũng bị bỏng ở hai chân nhưng không ảnh hưởng tới tính mạng. Theo lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Tuần Giáo, thời điểm xảy ra chuyện, chồng chị Chu có uống rượu say.
Được biết, gia đình anh Chứ thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, có 5 người con; cháu nhỏ tuổi nhất mới chỉ 2 tháng tuổi. Rất may mắn, ở thời điểm vụ việc xảy ra các người con của gia đình không có mặt ở nhà.
Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
Minh Tuấn (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều ngày 4/6, giá xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo đà hạ nhiệt của thị trường năng lượng thế...04/06/2026 16:56:15Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn. Công đoàn không thể mạnh...04/06/2026 16:43:00Tuyên Quang liên tiếp triệt xóa các tụ điểm đánh bạc ăn tiền
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tuyên Quang đã liên tiếp phát hiện, triệt xóa hai tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà và xóc...04/06/2026 20:22:56Triệt phá đường dây tiêu thụ điện thoại Samsung giả quy mô lớn trên không gian mạng
Ba đối tượng vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi buôn bán điện thoại Samsung giả trên không gian...04/06/2026 20:16:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia