Điện Biên cho phép mở cửa lại dịch vụ quán bar, karaoke
(THPL) - Mới đây, UBND tỉnh Điện Biên đã có văn bản cho phép các dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa và quán bar hoạt động trở lại sau gần 1 năm đóng cửa.
Theo đó, để tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt đồng thời đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, tỉnh Điện Biên vừa cho phép các dịch tập trung đông người, không thiết yếu được hoạt động trở lại.
Cụ thể, tại văn bản số 406/UBND-KGVX, UBND tỉnh Điện Biên cho phép hoạt động trở lại đối với một số loại hình dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa và quán bar từ ngày 16/2/2022.
Tuy nhiên, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải chủ trì phối hợp với Sở Y tế cùng các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra định kỳ việc tổ chức hoạt động của các loại hình dịch vụ nêu trên theo đúng giấy đăng ký kinh doanh và đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Báo VOV cho hay, UBND tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các cơ sở thực hiện hoạt động kinh doanh đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, quản lý việc sử dụng lao động, hợp đồng lao động tại các cơ sở kinh doanh khi hoạt động trở lại; khuyến khích các cơ sở kinh doanh hàng tuần bố trí Test nhanh sàng lọc COVID-19 cho nhân viên tại cơ sở (có thể cử đại diện nhân viên là người có tiếp xúc nhiều với khách hàng).
Theo báo Lao động, trước đó, ngày 2/5/2021, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, từ 18h ngày 2/5/2021, tỉnh Điện Biên dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; đóng cửa tất cả các quán bar, karaoke, game; người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.
Theo báo cáo nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên và Sở Y tế tỉnh Điện Biên, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp. Riêng trong ngày 17/2 trên địa bàn tỉnh Điện Biên ghi nhận 252 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 151 ca tại cộng đồng.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29