00:13 ngày 07/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Điện Biên: Bắt giữ nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào

19:17 04/04/2021

(THPL) – Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng ANĐT Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 4 đối tượng về hành vi đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Trước đó, ngày 1/4, lực lượng chức năng phát hiện 1 đối tượng đi xe máy, phía sau có 1 xe taxi có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra trên xe taxi có 4 người Trung Quốc không có giấy tờ hợp lệ.

4 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép bị bộ đội biên phòng bắt giữ trên xe taxi. Ảnh: TTXVN 

Qua đấu tranh, khai thác, đối tượng đi xe máy khai nhận là Nguyễn Văn Sinh (sinh năm 1988, trú tại thôn 4, xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Sinh đã thuê hai xe taxi chở 9 người Trung Quốc từ thành phố Điện Biên Phủ lên giao cho một đối tượng tên Phong, là người dân ở địa bàn xã Na Ư để đưa lên biên giới xuất cảnh trái phép sang Lào.

Nếu thành công, Sinh sẽ được trả công 8 triệu đồng/người và Sinh cắt 3 triệu đồng/người để trả cho Phong. Đội tuần tra yêu cầu các đối tượng về Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang để lập biên bản, điều tra làm rõ và tiến hành truy bắt 5 người còn lại.

Từ lời khai của Nguyễn Văn Sinh, lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng Và A Phong (sinh năm 2000, trú tại bản Con Cang, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) khi đối tượng này đang đưa 5 người Trung Quốc lẩn trốn trên biên giới. Đồng thời, cơ quan điều tra triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Thịnh (sinh năm 1985, trú tại thôn Thanh Hòa, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Nguyễn Văn Nhật (sinh năm 1986, trú tại thôn 4, xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra làm rõ vụ việc đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Theo VTV News, 9 người Trung Quốc gồm: Từ Văn Kiệt (29 tuổi); Phạm Phương Vũ (38 tuổi); Khẩn Trác Sa (24 tuổi); Vương Vĩ (20 tuổi) ; Trương Binh (21 tuổi); Trịnh Chiêu (26 tuổi); Trần Hải Long (33 tuổi); Quách Miên Biêu (35 tuổi); Quách Nhuận Trạch (30 tuổi).

Những người này liên hệ với một đối tượng nghi là người Việt Nam nhận đưa người từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam qua khu vực phía Bắc rồi xuất cảnh trái phép sang Lào thông qua mạng xã hội. Được biết, những người này có cơ sở kinh doanh bên Lào và đã bị trục xuất về nước từ năm 2020.

Tổng chi phí cho mỗi người hết từ 7 - 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 250 triệu đồng Việt Nam) và thanh toán tiền qua ứng dụng của mạng xã hội khi sang đến Vientiane (Lào).

Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng Điện Biên hoàn tất hồ sơ, khởi tố theo quy định của pháp luật.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu