Điện Biên: Bắt giữ nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào
(THPL) – Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng ANĐT Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ 4 đối tượng về hành vi đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào.
Tin liên quan
Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn dịp Tết 2024
Một công ty tại Bắc Giang bị cưỡng chế hơn 1 tỷ đồng tiền thuế
Tuyên án sơ thẩm vụ tham ô tài sản xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức
Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm nghi giả nhãn hiệu SKF
Thanh Hóa: Xử phạt Công ty TNHH dịch vụ, thương mại Long Linh gần 500 triệu đồng
» Nghệ An: Triệt phá đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép
» Sơn La: Phát hiện cơ sở kinh doanh tẩy xóa hạn sử dụng mì ăn liền
» Hà Nội: Gần 700 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong 15 ngày CSGT ra quân
Trước đó, ngày 1/4, lực lượng chức năng phát hiện 1 đối tượng đi xe máy, phía sau có 1 xe taxi có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra trên xe taxi có 4 người Trung Quốc không có giấy tờ hợp lệ.

Qua đấu tranh, khai thác, đối tượng đi xe máy khai nhận là Nguyễn Văn Sinh (sinh năm 1988, trú tại thôn 4, xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Sinh đã thuê hai xe taxi chở 9 người Trung Quốc từ thành phố Điện Biên Phủ lên giao cho một đối tượng tên Phong, là người dân ở địa bàn xã Na Ư để đưa lên biên giới xuất cảnh trái phép sang Lào.
Nếu thành công, Sinh sẽ được trả công 8 triệu đồng/người và Sinh cắt 3 triệu đồng/người để trả cho Phong. Đội tuần tra yêu cầu các đối tượng về Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang để lập biên bản, điều tra làm rõ và tiến hành truy bắt 5 người còn lại.
Từ lời khai của Nguyễn Văn Sinh, lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng Và A Phong (sinh năm 2000, trú tại bản Con Cang, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) khi đối tượng này đang đưa 5 người Trung Quốc lẩn trốn trên biên giới. Đồng thời, cơ quan điều tra triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Thịnh (sinh năm 1985, trú tại thôn Thanh Hòa, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Nguyễn Văn Nhật (sinh năm 1986, trú tại thôn 4, xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) để điều tra làm rõ vụ việc đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào.
Theo VTV News, 9 người Trung Quốc gồm: Từ Văn Kiệt (29 tuổi); Phạm Phương Vũ (38 tuổi); Khẩn Trác Sa (24 tuổi); Vương Vĩ (20 tuổi) ; Trương Binh (21 tuổi); Trịnh Chiêu (26 tuổi); Trần Hải Long (33 tuổi); Quách Miên Biêu (35 tuổi); Quách Nhuận Trạch (30 tuổi).
Những người này liên hệ với một đối tượng nghi là người Việt Nam nhận đưa người từ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) nhập cảnh vào Việt Nam qua khu vực phía Bắc rồi xuất cảnh trái phép sang Lào thông qua mạng xã hội. Được biết, những người này có cơ sở kinh doanh bên Lào và đã bị trục xuất về nước từ năm 2020.
Tổng chi phí cho mỗi người hết từ 7 - 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 250 triệu đồng Việt Nam) và thanh toán tiền qua ứng dụng của mạng xã hội khi sang đến Vientiane (Lào).
Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng Điện Biên hoàn tất hồ sơ, khởi tố theo quy định của pháp luật.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
Quỹ học bổng Vừ A Dính trao hơn 5.000 suất cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo
Tuyến phố Châu Âu phiên bản Việt sẽ xuất hiện tại Long An
Hà Nội: Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 sẽ tăng lên gần 16 triệu đồng
Bộ GD&ĐT cảnh báo thông tin xuyên tạc về SGK môn tiếng Trung
Người tiên phong trồng chanh tứ mùa giữa lòng thành phố Tuyên Quang
Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra vi phạm nồng độ cồn dịp Tết 2024
Xử lý nghiêm các cửa hàng xăng dầu không xuất hóa đơn điện tử
(THPL) - Bộ Tài chính yêu cầu có giải pháp đồng bộ để các cửa hàng xăng dầu phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng, xử lý...06/12/2023 17:07:17Thu hồi lô sản phẩm mặt nạ bơ dưỡng da Alyna không đạt chất lượng
(THPL) - Theo Cục Quản lý Dược, lý do thu hồi lô sản phẩm Mặt nạ bơ dưỡng da, nhãn hàng Alyna do mẫu thử không đạt tiêu chuẩn chất lượng,...06/12/2023 17:02:00Ra mắt tòa nhà VNO Phan Xích Long
(THPL) - Vừa qua, kỷ niệm 4 năm thành lập, đồng thời chào mừng toà nhà VNO Phan Xích Long chính thức ra mắt thị trường, Công ty Cổ phần Đầu...06/12/2023 17:04:18Xuân Bắc và Thanh Lam có tên trong danh sách phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân đợt 2
Sau khi vắng mặt ở đợt 1, NSƯT Xuân Bắc và Diva Thanh Lam vừa có tên trong danh sách phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) đợt 2.06/12/2023 17:17:50
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Các chuyên gia hàng đầu thế giới dự báo: Giao thông xanh là tương lai rất gần
(THPL) - Lựa chọn giao thông xanh là chủ đề tọa đàm khoa học với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu thế giới, VinFuture tiếp tục khẳng định uy tín cũng như vị thế quốc tế trong việc tập hợp những trí tuệ có tầm ảnh hưởng và chung tầm nhìn kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại. - Vietjet vừa khai trương đường bay đến Perth, Adelaide
- VPBank thêm hình thức thanh toán Garmin Pay vào hệ sinh thái thanh toán một chạm
- Chuyên gia: Cơ hội hướng tới nguồn thu khổng lồ cho GSM từ thị trường...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Tập đoàn Ciputra - top 3 doanh nghiệp bất động sản đáng tin cậy nhất thế giới
(THPL) - Vừa qua, tờ Newsweek đã công bố danh sách bình chọn các tập đoàn, doanh nghiệp top đầu thế giới trong các ngành nghề kinh tế, xã hội, đầu tư, dịch vụ, kỹ thuật then chốt, được phối hợp thực hiện đánh giá cùng với đối tác nghiên cứu thị trường Statista, để vinh danh các công ty đáng tin cậy nhất. Chỉ những tập đoàn/công ty đủ điều kiện theo các tiêu chí mới được tham gia cuộc bình chọn này. Mỗi vị trí trong bảng xếp hạng lần này là sự công nhận tích cực dựa trên cuộc khảo sát và nghiên cứu người tiêu dùng rộng rãi vào thời điểm tương ứng và tính đến hết ngày 19 tháng 7 năm 2023. - Ciputra – Tập đoàn đa quốc gia lớn mạnh cùng Việt Nam
- PNJ nhận giải thưởng Instant Impact/ Promotion tại MMA Smarties Việt Nam 2023
- Sun Hospitality Group lần đầu tiên đạt giải thưởng Thương hiệu mạnh -...