Dịch vụ tỉa hoa, bày mâm cỗ trung thu cháy hàng
(THPL) - Việc sắm những mâm cỗ đón trăng rằm trong ngày tết Trung thu đã trở thành thông lệ trong mỗi dịp rằm tháng Tám. Năm nay, dịch vụ đặt mâm cỗ Trung thu càng đông, số lượng khách đặt tăng gấp 3 lần so với các năm trước nên nhiều nơi quá tải, không dám nhận thêm đơn.
Những mâm cỗ được bài trí tươm tất, đẹp mắt cho gia đình, đoàn thể là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, với công việc và các mối bận tâm khác khiến cho nhiều người không có đủ thời gian để cắt tỉa, trang trí và chuẩn bị chỉn chu mâm cỗ cho sinh động.
Để giải quyết điều này, những năm gần đây, các dịch vụ nhận cắt tỉa và bày mâm cỗ Trung thu tiện lợi xuất hiện rất nhiều. Với giá thành phải chăng, đa dạng mẫu mã khiến cho nhiều người lựa chọn để tiết kiệm được thời gian, có một mâm cỗ chuẩn đẹp giúp đêm trông trăng thêm trọn vẹn và ý nghĩa.
Theo báo VietNamNet, những ngày này, các dịch vụ cắt tỉa hoa, củ, quả làm mâm cỗ Trung thu ở Hà Nội làm việc hết công suất, cả ngày lẫn đêm để trả đơn cho khách. Mức giá các mâm cỗ Trung thu hoàn chỉnh dao động từ 1 triệu đồng đến 15 triệu đồng/mâm. Khách cũng có thể đặt lẻ từng món theo nhu cầu, chẳng hạn, hình chó làm bằng bưởi giá dao động từ 250.000 – 650.000 đồng/con, tùy kích cỡ và thiết kế.

Dưa hấu khắc chữ hay tỉa hình hoa có giá từ 250.000 – 350.000 đồng/quả; cây dừa làm bằng dứa có giá 150.000 đồng/cây; đàn ếch làm từ quả su su giá 150.000 đồng/5 con; cá làm từ quả cam, chanh, thanh long có mức giá từ 70.000 – 350.000 đồng/con; chim cánh cụt làm từ quả cà tím có giá 100.000 đồng/4 con; hoa đủ đủ hay hoa phù dung giá từ 150.000 – 200.000/bông….
Báo Công Luận đưa tin, chị Huyền Anh cho biết: Những con giống cỗ Trung thu được cắt tỉa đẹp mắt bằng những loại hoa quả như: Bưởi, dưa hấu, đu đủ… có giá từ 150.000 đồng – 650.000 đồng tùy loại. Ngoài ra, những mâm cỗ Trung thu đã bài trí đầy đủ sẽ được cửa hàng chị Huyền Anh bán với giá từ 3.000.000 đồng cho tới 10.000.000 đồng.
Anh Nguyễn Việt Thành ở Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) đã có kinh nghiệm hơn chục năm làm dịch vụ cắt tỉa hoa, củ, quả và bày mâm cỗ Trung thu cho biết, vì làm lâu năm nên lượng khách quen nhiều, càng sát ngày rằm Trung thu thì càng nhiều đơn đặt mà không kịp làm.
Theo Zing.vn đưa tin, chị Khánh Nhuận (chủ một cửa hàng hoa tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phải thức dậy từ sáng sớm để cắt tỉa hoa, củ, quả làm mâm cỗ Trung thu để kịp trả đơn cho khách. Để kịp tiến độ, chị Nhuận phải thuê 4 nhân viên chính và 3 nhân viên chuyên phụ trách tỉa hoa quả. Dù đã thuê thêm người làm nhưng chị phải dừng nhận các đơn đặt mâm cỗ, chỉ nhận đơn đặt tỉa hoa quả do lượng đơn đặt hàng quá nhiều.
Tuấn Minh (t/h)
Tin khác
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Từ tháng 3.2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng...28/02/2026 11:09:00Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia