Dịch vụ tỉa hoa, bày mâm cỗ trung thu cháy hàng
(THPL) - Việc sắm những mâm cỗ đón trăng rằm trong ngày tết Trung thu đã trở thành thông lệ trong mỗi dịp rằm tháng Tám. Năm nay, dịch vụ đặt mâm cỗ Trung thu càng đông, số lượng khách đặt tăng gấp 3 lần so với các năm trước nên nhiều nơi quá tải, không dám nhận thêm đơn.
Những mâm cỗ được bài trí tươm tất, đẹp mắt cho gia đình, đoàn thể là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, với công việc và các mối bận tâm khác khiến cho nhiều người không có đủ thời gian để cắt tỉa, trang trí và chuẩn bị chỉn chu mâm cỗ cho sinh động.
Để giải quyết điều này, những năm gần đây, các dịch vụ nhận cắt tỉa và bày mâm cỗ Trung thu tiện lợi xuất hiện rất nhiều. Với giá thành phải chăng, đa dạng mẫu mã khiến cho nhiều người lựa chọn để tiết kiệm được thời gian, có một mâm cỗ chuẩn đẹp giúp đêm trông trăng thêm trọn vẹn và ý nghĩa.
Theo báo VietNamNet, những ngày này, các dịch vụ cắt tỉa hoa, củ, quả làm mâm cỗ Trung thu ở Hà Nội làm việc hết công suất, cả ngày lẫn đêm để trả đơn cho khách. Mức giá các mâm cỗ Trung thu hoàn chỉnh dao động từ 1 triệu đồng đến 15 triệu đồng/mâm. Khách cũng có thể đặt lẻ từng món theo nhu cầu, chẳng hạn, hình chó làm bằng bưởi giá dao động từ 250.000 – 650.000 đồng/con, tùy kích cỡ và thiết kế.

Dưa hấu khắc chữ hay tỉa hình hoa có giá từ 250.000 – 350.000 đồng/quả; cây dừa làm bằng dứa có giá 150.000 đồng/cây; đàn ếch làm từ quả su su giá 150.000 đồng/5 con; cá làm từ quả cam, chanh, thanh long có mức giá từ 70.000 – 350.000 đồng/con; chim cánh cụt làm từ quả cà tím có giá 100.000 đồng/4 con; hoa đủ đủ hay hoa phù dung giá từ 150.000 – 200.000/bông….
Báo Công Luận đưa tin, chị Huyền Anh cho biết: Những con giống cỗ Trung thu được cắt tỉa đẹp mắt bằng những loại hoa quả như: Bưởi, dưa hấu, đu đủ… có giá từ 150.000 đồng – 650.000 đồng tùy loại. Ngoài ra, những mâm cỗ Trung thu đã bài trí đầy đủ sẽ được cửa hàng chị Huyền Anh bán với giá từ 3.000.000 đồng cho tới 10.000.000 đồng.
Anh Nguyễn Việt Thành ở Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) đã có kinh nghiệm hơn chục năm làm dịch vụ cắt tỉa hoa, củ, quả và bày mâm cỗ Trung thu cho biết, vì làm lâu năm nên lượng khách quen nhiều, càng sát ngày rằm Trung thu thì càng nhiều đơn đặt mà không kịp làm.
Theo Zing.vn đưa tin, chị Khánh Nhuận (chủ một cửa hàng hoa tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phải thức dậy từ sáng sớm để cắt tỉa hoa, củ, quả làm mâm cỗ Trung thu để kịp trả đơn cho khách. Để kịp tiến độ, chị Nhuận phải thuê 4 nhân viên chính và 3 nhân viên chuyên phụ trách tỉa hoa quả. Dù đã thuê thêm người làm nhưng chị phải dừng nhận các đơn đặt mâm cỗ, chỉ nhận đơn đặt tỉa hoa quả do lượng đơn đặt hàng quá nhiều.
Tuấn Minh (t/h)
Tin khác
Áp lực trái phiếu doanh nghiệp dồn vào tháng 12, khung pháp lý được siết chặt để giảm rủi ro thị trường
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm công nghiệp quốc phòng
Dự báo thời tiết ngày 25/12: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao dưới 13 độ C
Aria Bay: Hành trình trải nghiệm chất sống Front Row Life bên vịnh di sản
Công an Hà Tĩnh: Triệt phá vụ sản xuất, buôn bán và vận chuyển trái phép hơn 1,5 tấn pháo hoa các loại
Thông báo Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
“Khóa van” khí CNG từ 1/1/2026, giao thông công cộng TP.HCM có nguy cơ đình trệ
(THPL) - Quyết định của Công ty Cổ phần Phân phối Khí Thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) về việc ngừng cấp khí CNG từ đầu năm 2026 khiến...24/12/2025 20:48:00Chủ tịch Đèo Cả: Dừng đúng lúc là bản lĩnh, là chọn đúng vai, đúng việc, đúng trách nhiệm
(THPL) - Là doanh nghiệp bỏ nhiều tâm huyết, nhân lực, vật lực cho dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng, nhưng trước ngày khởi công,...24/12/2025 18:01:00Thí điểm hạn ngạch phát thải để hoàn thiện, đồng bộ cơ chế quản lý
(THPL) - Sáng 24/12, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về việc phê duyệt tổng hạn ngạch phát thải khí nhà kính cho...24/12/2025 19:28:27Dự báo giá xăng dầu giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 25/12
(THPL) - Dựa trên diễn biến giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào kỳ điều...24/12/2025 19:26:49

