Đi thăm người yêu, cán bộ công an bị tình địch đâm tử vong
(THPL) – Từ Yên Bái xuống thăm người yêu đang làm việc tại Hà Nội, anh Linh đã bị tình địch đâm nhát dao chí mạng và tử vong sau đó.
Tòa án Hà Nội ngày 11/8 đưa Đinh Vạn Thành (SN 1996, quê Bắc Kạn) ra xét xử tội Giết người.
Theo cáo trạng, chị Hường (SN 1993, quê Yên Bái) là nhân viên quán lẩu ở phố Phó Đức Chính, quận Ba Đình, Hà Nội. Trong thời gian chị làm việc ở Hà Nội, người yêu là anh Linh – cán bộ công an huyện, xuống tàm và ngủ lại phòng trọ.
Cùng làm ở quán ăn có Đinh Vạn Thành kém Thương 3 tuổi (ngụ thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn). Tuy đã có người yêu nhưng Thành vẫn nảy sinh tình cảm với nữ đồng nghiệp. Sau một thời gian, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, cô gái cũng đáp lại tình cảm với Thành. Thậm chí, hai người đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau.

Đinh Vạn Thành tại tòa. Ảnh: VnMedia
Rạng sáng ngày 21/1/2017, anh Linh xuống thăm người yêu và ngủ lại phòng cô gái. Trong khi đang cùng người yêu tâm sự thì chị Hường nhận được tin nhắn của Thành đòi đến ngủ cùng. Nghi bị “cắm sừng”, anh Linh vội vàng tra khảo thì được người yêu giải thích nam đồng nghiệp nhiều lần sang phòng trọ quấy rối và quan hệ tình dục với mình.
Nghe vậy, anh Linh gọi điện nói chuyện với Thành và hẹn sáng hôm sau gặp mặt. Chị Hường một mặt can ngăn người yêu, hứa sẽ bỏ việc về quê, mặt khác gọi điện bảo Thành đừng đến gặp bạn trai mình.
Khoảng 10h cùng ngày, anh Linh lấy điện thoại của chị Hường gọi cho Thành hẹn gặp tại con ngõ trên phố Nghĩa Dũng (quận Ba Đình). Thấy tình địch hẹn, Thành mang theo con dao bầu. Hai thanh niên này vào trong ngách nói chuyện và xảy ra xô xát.
Cán bộ công an đã đấm tình địch, còn nam nhân viên quán lẩu đáp trả bằng cách rút dao đâm thẳng vào mạn sườn đối thủ. Anh Linh dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào trưa 22/1/2017.
Sau khi gây án, Thành bỏ về Ninh Bình. Đến sáng hôm sau, Thành quay lại Hà Nội, khi đang ngồi trong quán nét ở đường Giải Phóng thì bị công an bắt giữ.
Với tội Giết người mang tính côn đồ, Thành bị HĐXX của Tòa án Hà Nội tuyên phạt mức án Chung thân.
* Tên cô gái và bị hại đã được thay đổi.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
VCBS định giá MSR hơn 3,1 tỷ USD, triển vọng mở rộng tài nguyên tiếp tục củng cố giá trị dài hạn
Masan Consumer liên tiếp ghi nhận các cột mốc trên thị trường vốn, mở rộng cơ hội thu hút dòng vốn tổ chức
Khởi tố người phụ nữ sản xuất, buôn bán bột nghệ giả
Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị
Khởi tố thêm 15 người trong vụ gian lận thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang
Thúc đẩy kết nối VNeID với hệ thống định danh điện tử của các nước ASEAN
Giá vàng ngày 13/7: Vàng SJC "bốc hơi" 1 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 13/7 chứng kiến cơn "địa chấn" khi cả thị trường trong nước và quốc tế đồng loạt lao dốc mạnh. Vàng miếng SJC...13/07/2026 09:37:33Bộ Ngoại giao khẩn trương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ tai nạn lật ca nô ở Phú Quốc
(THPL) - Liên quan đến vụ tai nạn lật ca nô nghiêm trọng tại vùng biển Phú Quốc ngày 11/7/2026, Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ...13/07/2026 09:40:05Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
(TH&PL) – Đó là chỉ đạo của ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Hội nghị giao ban tiến độ triển khai các dự án đầu tư...13/07/2026 08:58:30Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) - Hôm nay 13/7, các tỉnh miền Bắc còn mưa rào và dông rải rác. Trung Bộ duy trì hình thái nắng ban ngày xen kẽ mưa dông về chiều tối.13/07/2026 06:57:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia