Đẹp Vol2: Tinh hoa văn hóa góp phần gắn kết cộng đồng
(THPL) - Tiếp nối thành công “Beauty Vol1” (Đẹp Vol1) mang tên “Vẻ đẹp Hồng Tâm”, Đẹp Vol 2 chủ đề VĂN HOA” (văn hóa và tinh hoa) được tổ chức thành Tuần lễ các sự kiện tôn vinh tinh hoa văn hóa Việt Nam (từ ngày 1/10 - 5/10) tại Hà Nội.
Đây là sự tiếp nối chuỗi hoạt động bền bỉ về văn hóa, nghệ thuật đã được nhà sưu tập Thúy Anh tổ chức nhiều năm qua nhằm lan tỏa không gian, giá trị của văn hóa, con người Việt Nam thông qua các cuộc triển lãm, mạn đàm về mỹ thuật, văn hóa, văn chương... vừa mang tính học thuật vừa gần gũi, ấm áp và gợi mở. Đông đảo văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa, nghệ thuật và công chúng luôn chờ đợi và tích cực giao lưu, thưởng thức.
Những sự kiện diễn ra tại Đẹp Vol2 như:
Trưng bày cắm hoa nghệ thuật chủ đề: “Hoa mùa thu Hà Nội xưa và nay” với sự tham gia của các nghệ nhân cắm hoa, trưng bày các loài hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội nhằm lan tỏa vẻ đẹp của đời sống, hướng tới tinh thần lạc quan, hy vọng.
Triển lãm tranh “Mùa hồng thu Thăng Long”. Giới thiệu Bộ sưu tập 18 bức tranh Rồng, hoa hồng mùa thu Hà Nội của nhà sưu tập Thúy Anh và mạn đàm: “Tinh hoa Mỹ thuật Đương đại, tôn vinh và lan tỏa”.
Giới thiệu và giao lưu về Tinh hoa Ẩm thực Hà Thành cùng hệ nhân - nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung - người có trải nghiệm sâu sắc về ẩm thực Hà thành và miệt mài giữ gìn, lan tỏa tới công chúng.
Mạn đàm chủ đề: “Văn hoa - Văn thơ xưa và nay” với sự tham gia của các nhà văn, thi sĩ, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu phê bình văn học.
Trước đó, nhà sưu tập Thúy Anh đã tổ chức nhiều cuộc mạn đàm, triển lãm nổi bật và ý nghĩa có thể kể đến, như: “Phố và Hoa” vào cuối năm 2021 với mong muốn xua tan không khí ảm đạm của đại dịch Covid - 19; hầu hết những bức tranh được sưu tập trong dịp các hoạ sĩ đấu giá tranh giúp tuyến đầu chống dịch.

Tháng 8/2023, chị tổ chức sự kiện tiệc trà chiều nghệ thuật mang tên “Vẻ đẹp Hồng Tâm” với sự tham gia của nhiều họa sĩ tên tuổi trong nền mỹ thuật Việt Nam đương đại; nhiều chính khách; nhà ngoại giao; chuyên gia thẩm bình nghệ thuật uy tín trong nước và quốc tế; các văn nghệ sĩ hoạt động sôi nổi ở nhiều lĩnh vực.
Tháng 6/2024, nhà sưu tập tiếp tục chuỗi sự kiện “Hồng Sen: Paris - Hà thành mùa tháng 6” với nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm, giao lưu cùng các chuyên gia và công chúng.
Trước khi được giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật trong nước, bộ sưu tập “Hồng Sen” đã được nhà sưu tập lan tỏa tại Thủ độ Paris hoa lệ của nước Pháp cũng trong những ngày tháng 6/2024. Những bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam xuất hiện bên áo dài, nón lá đã tạo điểm nhấn đẹp đẽ, khó phai, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.
Một điều trùng hợp là hầu hết các triển lãm do nhà sưu tập Thúy Anh tổ chức đều có gam màu hồng, mang đến cảm xúc an vui và lạc quan. Nhà sưu tập Thúy Anh chia sẻ: “Đây không chỉ là gam màu tôi yêu thích mà nó còn chứa đựng tinh thần, triết lý sống luôn hướng tới giá trị yêu thương giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, với đời sống ăm ắp bao điều cần chia sẻ, chung tay để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn”, nhà sưu tập chia sẻ.
Cùng thưởng thức một số tác phẩm được trưng bày tại Đẹp Vol2:





PV
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia