Đẹp Vol2: Tinh hoa văn hóa góp phần gắn kết cộng đồng
(THPL) - Tiếp nối thành công “Beauty Vol1” (Đẹp Vol1) mang tên “Vẻ đẹp Hồng Tâm”, Đẹp Vol 2 chủ đề VĂN HOA” (văn hóa và tinh hoa) được tổ chức thành Tuần lễ các sự kiện tôn vinh tinh hoa văn hóa Việt Nam (từ ngày 1/10 - 5/10) tại Hà Nội.
Đây là sự tiếp nối chuỗi hoạt động bền bỉ về văn hóa, nghệ thuật đã được nhà sưu tập Thúy Anh tổ chức nhiều năm qua nhằm lan tỏa không gian, giá trị của văn hóa, con người Việt Nam thông qua các cuộc triển lãm, mạn đàm về mỹ thuật, văn hóa, văn chương... vừa mang tính học thuật vừa gần gũi, ấm áp và gợi mở. Đông đảo văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa, nghệ thuật và công chúng luôn chờ đợi và tích cực giao lưu, thưởng thức.
Những sự kiện diễn ra tại Đẹp Vol2 như:
Trưng bày cắm hoa nghệ thuật chủ đề: “Hoa mùa thu Hà Nội xưa và nay” với sự tham gia của các nghệ nhân cắm hoa, trưng bày các loài hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội nhằm lan tỏa vẻ đẹp của đời sống, hướng tới tinh thần lạc quan, hy vọng.
Triển lãm tranh “Mùa hồng thu Thăng Long”. Giới thiệu Bộ sưu tập 18 bức tranh Rồng, hoa hồng mùa thu Hà Nội của nhà sưu tập Thúy Anh và mạn đàm: “Tinh hoa Mỹ thuật Đương đại, tôn vinh và lan tỏa”.
Giới thiệu và giao lưu về Tinh hoa Ẩm thực Hà Thành cùng hệ nhân - nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung - người có trải nghiệm sâu sắc về ẩm thực Hà thành và miệt mài giữ gìn, lan tỏa tới công chúng.
Mạn đàm chủ đề: “Văn hoa - Văn thơ xưa và nay” với sự tham gia của các nhà văn, thi sĩ, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu phê bình văn học.
Trước đó, nhà sưu tập Thúy Anh đã tổ chức nhiều cuộc mạn đàm, triển lãm nổi bật và ý nghĩa có thể kể đến, như: “Phố và Hoa” vào cuối năm 2021 với mong muốn xua tan không khí ảm đạm của đại dịch Covid - 19; hầu hết những bức tranh được sưu tập trong dịp các hoạ sĩ đấu giá tranh giúp tuyến đầu chống dịch.

Tháng 8/2023, chị tổ chức sự kiện tiệc trà chiều nghệ thuật mang tên “Vẻ đẹp Hồng Tâm” với sự tham gia của nhiều họa sĩ tên tuổi trong nền mỹ thuật Việt Nam đương đại; nhiều chính khách; nhà ngoại giao; chuyên gia thẩm bình nghệ thuật uy tín trong nước và quốc tế; các văn nghệ sĩ hoạt động sôi nổi ở nhiều lĩnh vực.
Tháng 6/2024, nhà sưu tập tiếp tục chuỗi sự kiện “Hồng Sen: Paris - Hà thành mùa tháng 6” với nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm, giao lưu cùng các chuyên gia và công chúng.
Trước khi được giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật trong nước, bộ sưu tập “Hồng Sen” đã được nhà sưu tập lan tỏa tại Thủ độ Paris hoa lệ của nước Pháp cũng trong những ngày tháng 6/2024. Những bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam xuất hiện bên áo dài, nón lá đã tạo điểm nhấn đẹp đẽ, khó phai, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.
Một điều trùng hợp là hầu hết các triển lãm do nhà sưu tập Thúy Anh tổ chức đều có gam màu hồng, mang đến cảm xúc an vui và lạc quan. Nhà sưu tập Thúy Anh chia sẻ: “Đây không chỉ là gam màu tôi yêu thích mà nó còn chứa đựng tinh thần, triết lý sống luôn hướng tới giá trị yêu thương giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, với đời sống ăm ắp bao điều cần chia sẻ, chung tay để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn”, nhà sưu tập chia sẻ.
Cùng thưởng thức một số tác phẩm được trưng bày tại Đẹp Vol2:





PV
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia