12:05 ngày 01/10/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Đèo Cả thông tin vụ việc tại công trường Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

22:33 29/05/2023

(THPL) - Tập đoàn Đèo Cả vừa có phản hồi liên quan tới vụ việc xảy ra tại khu vực đường công vụ dẫn vào công trường Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn ngày 29/5/2023. Theo đó, Ban Điều hành Dự án cho biết: "Trong quá trình tương tác đã xảy ra những hiểu nhầm ngoài mong muốn. Chúng tôi xin rút kinh nghiệm, đồng thời, sẽ tăng cường công tác đào tạo nâng cao kỹ năng ứng xử cho đội ngũ nhân viên an ninh Dự án để không lặp lại sự việc như trên".

Cụ thể của vụ việc được Đèo Cả thông tin: Vào lúc 9 giờ 23 phút ngày 29/5/2023, các nhân viên bảo vệ Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn phát hiện nhóm 3 người sử dụng thiết bị bay không người lái trên địa phận tại đường công vụ tiếp cận Dự án tại xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Các nhân viên bảo vệ đã đề nghị nhóm người giới thiệu thông tin cá nhân. Tuy nhiên, 3 người đã không đồng ý và đồng thời lên xe dự định rời đi. Do vậy, các nhân viên bảo vệ đã chủ động mời vào nhà điều hành để làm việc nhưng cũng không nhận được sự thiện chí của nhóm người nêu trên.

Sau khi mời đại diện Công an xã Phổ Cường đến phối hợp làm rõ, được biết nhóm người gồm ông Nguyễn Quốc Triều, ông Lê Hồng Nguyên Khoa, bà Đinh Thị Hương là các nhà báo đến công trường dự án để tác nghiệp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Điều hành dự án đã có phản hồi: Cho rằng, việc ứng xử của các nhân viên bảo vệ công trường với mục đích, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn khu vực công trường thi công Dự án là cần thiết.

“Tuy nhiên, trong quá trình tương tác đã xảy ra những hiểu nhầm ngoài mong muốn. Chúng tôi xin rút kinh nghiệm, đồng thời, sẽ tăng cường công tác đào tạo nâng cao kỹ năng ứng xử cho đội ngũ nhân viên an ninh Dự án để không lặp lại sự việc như trên”, đại diện Ban Điều hành cho biết.

Thi công dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn. Ảnh minh họa
Thi công dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn. Ảnh minh họa

Cũng theo Ban Điều hành, để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn lao động, tránh xảy ra các sự cố, tai nạn đáng tiếc, khu vực công trường Dự án có các quy định kiểm soát người ra vào. Đặc biệt, khu vực xảy ra sự việc là nơi gần kho chứa vật liệu chuyên biệt phục vụ công tác nổ mìn đào hầm và có nhiều xe chở vật liệu xây dựng thưởng xuyên di chuyển qua lại, nên việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn lao động càng được chú trọng thực hiện.

“ Chúng tôi không cản trở nhà báo/phóng viên tác nghiệp, tuy nhiên, cần có tính tổ chức, rõ người, rõ việc để đảm bảo tuân thủ quy định và hiệu quả nhất trong tương tác làm việc giữa các bên. Nhà báo/phóng viên tác nghiệp tại Dự án hoặc về các vấn đề liên quan đến Dự án cần xuất trình thông tin đại diện cơ quan báo chí và các giấy tờ cần thiết phục vụ tác nghiệp, đồng thời, liên hệ cơ quan quản lý địa phương, Ban Điều hành Dự án để nhận được sự hướng dẫn, phối hợp thực hiện công việc, cung cấp thông tin theo quy định.

Tại Dự án cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn cũng như các dự án khác mà Tập đoàn Đèo Cả thực hiện xây dựng, quản lý vận hành, chúng tôi luôn luôn mong muốn có sự đồng hành của các cơ quan báo chí. Tại Dự án này, điều đó được cụ thể hoá bằng việc chủ động minh bạch thông tin để cộng đồng giám sát, định kỳ mời báo chí, các cơ quan đoàn thể tại địa phương đi thực tế Dự án. Đồng thời, hàng tháng, chúng tôi cung cấp cho báo chí thông tin về tình hình triển khai, tiến độ, vướng mắc dự án”, Ban Điều hành thông tin sự việc và cầu thị mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí trong các hoạt động triển khai xây dựng Dự án.

Tuấn Nguyễn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu