Đề nghị thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Đà Nẵng
(THPL) - Sáng ngày 26/7, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Báo Tiền Phong đưa tin, theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc UBND TP, UBND các quận, huyện và đề nghị các hội, đoàn thể, các cơ quan trung ương, các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Thời hạn thực hiện từ 13 giờ ngày 26/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.
TP Đà Nẵng yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc. Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…).

Đề nghị thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Đà Nẵng
Báo Pháp luật TP.HCM cho biết, cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...) trừ các cơ sở nêu tại điểm c trên đây, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.
Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng. Giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.
Thu Phương (t/h)
Tin khác
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
Giá vàng ngày 5/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đồng loạt tăng
Trước thềm năm học mới, nhiều địa phương kiểm soát chặt chẽ, minh bạch bữa ăn bán trú
Bệnh viện Phụ sản Trung ương đưa Cơ sở 2 vào hoạt động, miễn phí khám tuần đầu cho người dân
Bà Nà lần đầu tiên “tung” ưu đãi “khủng” dành riêng cho giới trẻ
Dự báo thời tiết ngày 5/8: Bắc Bộ mưa lớn, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 5/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, tập trung vào chiều tối và đêm.05/08/2026 07:45:03Đơn giản hóa mã số vùng trồng, đưa nông sản Việt vươn tầm quốc tế
(THPL) - Với việc ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP, quy trình cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói đã được số hóa toàn diện, cắt...05/08/2026 07:44:13Hà Tĩnh phê duyệt phương án sắp xếp toàn diện hệ thống trường học
(THPL) - Theo Quyết định số 1962/QĐ-UBND do UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành ngày 03/8/2026, toàn tỉnh chính thức phê duyệt Phương án tổng thể quy...05/08/2026 09:06:11Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu gạo, góp phần tăng trưởng 2 con số
(THPL) - Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, ngành gạo cần những giải pháp đột phá: từ việc xây dựng thương hiệu quốc gia đến...05/08/2026 07:43:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia