04:49 ngày 27/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Đau xót câu chuyện chồng nằm một chỗ sau tai nạn, vợ khuyết tật bán vé số gồng gánh cả nhà

09:40 22/11/2020

(THPL) - Anh Quốc là người làm nghề mộc khuyết tật chân vì cơn sốt bại liệt khi 18 tháng tuổi. Ly Na là cô gái gặp chấn thương não sau một vụ tai nạn năm 12 tuổi và để lại nhiều di chứng nghiêm trọng. Sự đồng cảm đã đưa họ đến với nhau và tình yêu là thứ giúp họ vượt qua mọi khó khăn để có thể đồng hành và cùng nhau vun đắp mái ấm nhỏ suốt 4 năm rưỡi vừa qua.

Anh Quốc chia sẻ trong chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo, anh và Ly Na lúc đầu chỉ trò chuyện qua điện thoại, nhưng điều kỳ lạ là Ly Na luôn cho anh cảm giác rất thoải mái và gần gũi như cả hai đã biết nhau từ trước đó. Sau 10 ngày quen nhau, anh dốc hết can đảm, quyết ngỏ lời muốn gắn kết cùng Ly Na.  

Tổ ấm nhỏ của vợ chồng anh chị. 

Lần đầu tiên gặp mặt, Anh Quốc ngay lập tức bị vẻ ngoài hiền lành của Ly Na thu hút. Còn chàng trai khuyết tật chẳng nhà lầu xe hơi, chỉ có duy nhất sự chân thành đã khiến Ly Na mở lòng, cho phép anh tiến tới. Chẳng cần tình yêu nồng cháy, chẳng cần phải dò xét xung quanh, cũng chẳng nghĩ ngợi quá nhiều về tương lai, Anh Quốc được Ly Na “bật đèn xanh” và cứ thế cùng ba mẹ qua hỏi cưới con gái nhà người ta.

Kể từ lúc cả hai quen biết nhau đến lúc chính thức kết hôn chỉ trong vòng 18 ngày. Nhiều người cho rằng đây là quyết định quá vội vàng nhưng Anh Quốc lại chưa bao giờ nghĩ như vậy. Với anh, gặp được Ly Na là đúng người, đúng thời điểm. Còn cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, thăng trầm có thể đến bất cứ lúc nào, quan trọng là người ta có đủ mạnh mẽ để nương tựa vào nhau và vượt qua.

Chưa kể, không ít người xung quanh bàn tán vì cho rằng một cặp đôi khuyết tật đến với nhau thì “làm gì để kiếm ăn”. Nhưng Anh Quốc luôn tin, hai vợ chồng đều cùng chung hoàn cảnh, sẽ dễ dàng đồng cảm và thấu hiểu nhau. Dù chẳng nhà lầu xe hơi nhưng với nghề làm mộc, Anh Quốc cũng có công việc ổn định, anh sẽ không để cho Ly Na phải vất vả.

Mặc kệ họ nói gì, tôi không quan tâm. Tôi chỉ cần biết vợ chồng tôi mang lại hạnh phúc cho nhau là được rồi”, Anh Quốc khẳng định.

Về chung một nhà, Anh Quốc là trụ cột kinh tế với nghề mộc, Ly Na đứng sau chăm sóc tổ ấm nhỏ để chồng chuyên tâm hơn với công việc. Cuộc sống bình dị của cặp đôi lại tràn ngập tiếng cười khi con trai chào đời.

Nhưng thật vậy, cuộc sống thăng trầm không ai có thể nói trước được điều gì. Khó khăn thực sự ập đến khi con trai họ chỉ vừa tròn một tuổi thì Anh Quốc bị gãy chân. Với những người bình thường chỉ cần một hai tháng là có thể phục hồi và lao động bình thường. Nhưng với một người sở hữu đôi chân khiếm khuyết như Anh Quốc, anh mất hơn một năm rưỡi nằm lỳ trên giường bệnh.

Chồng không thể lao động, kinh tế gia đình lao đao. Dù ba mẹ hai bên cũng giúp đỡ ít nhiều cho cặp đôi trang trải vào thời điểm khó khăn nhưng chẳng xuể. Nào là tiền viện phí, tiền sinh hoạt, tiền bỉm sữa cho con... không còn cách nào khác, Ly Na xin chồng để cô đi bán vé số kiếm tiền. Lúc đầu, Anh Quốc không cho Ly Na đi vì lo bệnh tình của cô. Di chứng sau chấn thương não khiến Ly Na rất dễ đau ốm nếu bươn chải nắng mưa ngoài đường. Nhưng bản thân Anh Quốc không làm gì được, đành lòng để vợ đi bán vé số.

Nhìn vợ sức khoẻ yếu phải cặm cụi ngoài đường kiếm từng đồng lo cho chồng nằm một chỗ khiến Anh Quốc rất đau lòng. Nhìn con té lúc chập chững tập đi mà bản thân không thể nào đỡ con hay chăm con phụ vợ càng khiến Anh Quốc bất lực.

Nhưng càng bất lực trước bản thân, Anh Quốc càng khủng hoảng và dễ nổi nóng với những người xung quanh. Tuy nhiên nghĩ đến những vất vả và nỗ lực của vợ, người đang gồng gánh lo cho chồng con, Anh Quốc tự nhủ phải tĩnh dưỡng để nhanh chóng hồi phục.

Người vợ khuyết tật đi bán vé số để nuôi chồng nằm một chỗ.

Sau hơn một năm rưỡi nằm một chỗ, chân của Anh Quốc dần hồi phục nhưng sức khoẻ của anh cũng yếu đi, năng suất làm việc không còn được như trước kia. Nhưng điều anh cảm thấy may mắn vì bản thân vẫn còn sức để chăm lo cho mái ấm nhỏ, chăm lo cho vợ và cậu con trai để họ không phải chịu khổ thêm nữa.

Câu chuyện của cặp đôi khiến MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân tin rằng, dù cuộc sống hôn nhân còn nhiều khó khăn đi chăng nữa thì chỉ cần vợ chồng tin yêu, nỗ lực vun đắp và san sẻ cùng nhau thì khó khăn nào họ cũng có thể vượt qua được.  

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 44 mang đến khán giả câu chuyện xúc động về những nỗ lực phi thường của cặp vợ chồng khuyết tật Anh Quốc và Ly Na trên hành trình hôn nhân.

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu