20:53 ngày 03/10/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Dat Bike huy động thành công 8 triệu USD

11:20 27/11/2022

(THPL) - Startup xe máy điện của Việt Nam, Dat Bike, huy động được 8 triệu USD trong vòng gọi vốn gần nhất.

Khoản đầu tư mới này được dẫn đầu bởi quỹ Jungle Ventures có trụ sở tại Singapore, theo thông cáo báo chí. GSR Ventures, Delivery Hero Ventures, Wavemaker Partners và Innoven Capital là 4 nhà đầu tư khác đồng ý rót tiền vào startup trong vòng gọi vốn này.

Như vậy, tổng số vốn mà Dat Bike huy động được cho đến nay là 16.5 triệu USD. Vài tháng trước đó, startup xe máy điện này đã huy động được 5.3 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

“Đây là khoản đầu tư thứ ba của chúng tôi vào Dat Bike. Chúng tôi tự tin rằng Dat Bike sẽ dẫn đầu xu thế chuyển đổi sang mô hình vận tải “xanh” không chỉ trong khu vực Đông Nam Á mà còn trên toàn thế giới”, phó chủ tịch của Jungle Ventures My Trần cho biết.

Dat Bike dự kiến sử dụng nguồn vốn mới để xây dựng và cải thiện công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng nhân viên cho một loạt bộ phận gồm, bán hàng, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu - phát triển và sản phẩm, nhằm quản lý khối lượng đơn hàng ngày càng tăng. Đồng thời, startup cũng sẽ đầu tư để nâng cao công suất trong nhà máy của họ.

 

Dat Bike huy động thành công 8 triệu USD.

Được thành lập vào năm 2019 bởi ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn – một kỹ sư phần mềm ở Thung lũng Silicon, Dat Bike có tầm nhìn hướng tới việc giúp đại đa số người dân Việt Nam thích nghi với các phương tiện di chuyển “xanh” và chuyển đổi thị trường xe máy ở Việt Nam từ xe chạy xăng sang xe chạy điện mà không phải đánh đổi quá nhiều về công suất lẫn tốc độ.

Công ty khởi nghiệp này cho biết trong một năm qua, doanh thu của họ đã tăng gấp 10 lần. Đến thời điểm hiện tại, Dat Bike có 3 cửa hàng ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Gần đây, Dat Bike ra mắt Dat Charge – một trạm sạc điện siêu nhanh dành cho xe hai bánh, giúp giảm 1/3 thời gian sạc. Xe có thể sạc đủ điện để chạy 100 km trong 20 phút, nhanh hơn thời gian sạc 60 phút của các trạm sạc xe điện thông thường.

Liên quan tới quỹ đầu tư vào Dat Bike, Jungle Ventures từng dẫn đầu vòng rót vốn tiền Series A trị giá 2.6 triệu USD vào Dat Bike trong năm 2021. Quỹ đầu tư mạo hiểm này tiếp tục dẫn đầu vòng gọi vốn Series A trị giá 5.3 triệu USD vào startup xe máy điện này hồi tháng 04/2022.

Đối với Delivery Hero Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm của “gã khổng lồ” giao hàng toàn cầu Delivery Hero, đây là khoản đầu tư đầu tiên của quỹ vào Dat Bike. “Sứ mệnh của Dat Bike rất phù hợp với tham vọng của Delivery Hero trong việc điện hoá đội xe giao hàng của chúng tôi và tạo ra một ngành giao hàng bền vững hơn”, Brendon Blacker, giám đốc quản lý của Delivery Hero Ventures, nói.

Kim Dung (Theo Deal Street Asia)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu