"Đảo mộng mơ" của Nguyễn Nhật Ánh có diện mạo mới rực rỡ
(THPL) - Là một trong những cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, “Đảo mộng mơ” nay được phát hành trong một diện mạo mới, rực rỡ và thu hút hơn.
Nguyễn Nhật Ánh từ lâu đã trở thành một tên tuổi lớn, gắn với những tác phẩm viết về tuổi thơ, tuổi học trò, đầy trong trẻo và mơ mộng. Tác phẩm nổi tiếng "Đảo mộng mơ" là một lát cắt đời sống của những đứa trẻ lên 10 giàu trí tưởng tượng. Chúng mơ mộng, và tự “hiện thực hóa” những ước mơ trong trẻo của mình.
Câu chuyện bắt đầu từ một đống cát, được kể lại bởi nhân vật “tôi” - cu Tin. Có một hòn đảo hoang, trên đảo có Chúa đảo, phu nhân Chúa đảo, và một chàng Thứ… Bảy.
Hàng ngày, vợ chồng Chúa đảo và Thứ Bảy vẫn phải đi học, nhưng sau giờ học là một thế giới khác, của đảo, của biển có cá mập, và rừng có thú dữ. Thế giới đó hấp dẫn, đầy quyến rũ, có tranh cãi, có cai trị, có yêu thương, có ẩu đả, và cả… những nụ hôn!
.jpg)
Ngay từ khi ra mắt, "Đảo mộng mơ" đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo bạn đọc và là cuốn sách bán chạy nhất tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh năm 2010. Đến nay, qua 29 lần tái bản, cuốn sách vẫn được độc giả đón nhận nồng nhiệt.
.jpg)
Kỷ niệm 10 năm xuất bản lần đầu, Đông A tái bản "Đảo mộng mơ" lần thứ 30, với diện mạo mới: Sách được làm bìa cứng, ép nhũ, ruột in trên giấy Ford IK định lượng 140 gsm. Sách có bìa áo và đai sách (obi) kèm theo.
Cuốn sách được minh họa bởi họa sĩ Đỗ Hoàng Tường, người đã gắn bó và vẽ minh họa cho các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh suốt từ năm 1985.
Trong lần in đầu tiên, cuốn "Đảo mộng mơ" bìa cứng có 8 minh họa màu. Ở các ấn bản bìa mềm sau này, tất cả minh họa được in đen trắng. Nay, trong ấn bản kỷ niệm 10 năm xuất bản lần đầu, toàn bộ 8 minh họa màu sẽ được trả về nguyên vẹn, mỗi minh họa in tràn 2 trang sách.
Để kỷ niệm chặng đường một thập kỷ đã qua, cuốn “Đảo mộng mơ” - Ấn bản kỷ niệm 10 năm xuất bản, được phát hành kèm 1 bookmark và 4 postcard đồng bộ, in màu xinh xắn trên giấy chất lượng cao.
Những món quà nhỏ xinh này được tạo ra để gửi tới bạn đọc như một lời tri ân, đánh dấu 10 năm đồng hành của bạn đọc và tác phẩm.
Ngân An
Tin khác
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05BIDV ra mắt hệ sinh thái số toàn diện thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng
(THPL) - Ngày21/04, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội thảo cấp cao “BIDV Leadership Summit 2026” với...22/04/2026 14:53:35Show thời trang dành riêng cho Thanh Xuan Valley từ NTK Phan Đăng Hoàng
(THPL) - Ngày 18/04, sự kiện “Lời hẹn giữa miền thông reo Vol.3: Kiêu hãnh thầm lặng” do BIM Land tổ chức, với điểm nhấn là show thời trang...22/04/2026 14:54:04Cần nhìn nhận khách quan về dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
(THPL) - Trong khi cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp mục tiêu thông xe giai đoạn 1 trước ngày 19/5/2026,...22/04/2026 11:04:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia