21:21 ngày 26/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

“Đảo của dân ngụ cư” tiếp tục góp mặt trong liên hoan phim quốc tế

16:25 23/06/2017

(THPL) - Phim “Đảo của dân ngụ cư” vừa được lựa chọn vào vòng tranh giải chính thức tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Á Âu - Eurasia International Film Festival, diễn ra tại Kazakhstan từ ngày 22 tới ngày 28/7 tới.

Kể từ ngày công chiếu trên toàn quốc vào ngày 9/6 vừa qua, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của nữ đạo diễn Hồng Ánh đã nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, truyền thông và đông đảo các khán giả yêu điện ảnh.

Các cụm rạp cũng dành cho “Đảo của dân ngụ cư” nhiều ưu ái khi bắt đầu tăng suất chiếu và sẽ duy trì lịch chiếu đến tháng 7. Ảnh: Internet

Theo thông tin từ nhà phát hành, bước sang tuần thứ 2, tại 69 cụm rạp lớn vẫn giữ 167 suất chiếu cho "Đảo của dân ngụ cư" dù có nhiều bộ phim đình đám của nước ngoài "đổ bộ" vào Việt Nam.

Đặc biệt, một vài cụm rạp đã bắt đầu tăng suất chiếu cho phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh để đáp ứng nhu cầu thưởng thức phim nghệ thuật từ rất nhiều khán giả và sẽ duy trì lịch chiếu đến tháng 7.

Trước khi được phát hành và ghi dấu ấn tại Việt Nam, ngày 20/5/2017, "Đảo Của Dân Ngụ Cư" đã được giới thiệu chính thức tại khuôn khổ LHP Quốc tế Cannes 2017 và được giới thiệu trong sự kiện Vietnam Night với sự có mặt của 600 khách mời quốc tế đến từ 60 nền điện ảnh trên toàn thế giới. Nhiều nhà phát hành quốc tế đã đặt vấn đề mua bản quyền tại Pháp, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ…

Ngay sau đó, phim được công chiếu trong Tuần lễ phim Việt tại thành phố Madrid – Tây Ban Nha vào ngày 24 và 25/5/2017 với tần suất chiếu nhiều nhất trong số các phim được giới thiệu tại sự kiện điện ảnh này.

Cũng trong tháng 5, "Đảo của dân ngụ cư" đã tạo dấu ấn lớn cho phim Việt khi giành tới 8 đề cử trên tổng số 9 hạng mục chính thức của LHP Quốc tế AIFAA 2017. Phim cũng giành giải thưởng lớn nhất của LHP - Giải Phim hay nhất cùng 2 giải quan trọng khác cho Nam diễn viên chính Xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng). Ngọc Thanh Tâm cũng giành một đề cử cho Nữ diễn viên chính Xuất sắc nhất.

Ngoài những thành tích nhất định đã đạt được, "Đảo của dân ngụ cư" cũng vừa được lựa chọn vào vòng tranh giải chính thức tại LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia International Film Festival diễn ra tại Astana, Kazakhstan từ ngày 22 tới ngày 28/7/2017 tới.

Bộ phim "Đảo Của Dân Ngụ Cư" được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của tác giả Đỗ Phước Tiến.

Với bối cảnh mở ra tại một thị trấn nhỏ ven biển Việt Nam, bộ phim xoay quanh mối quan hệ của các nhân vật sống chung trong một nhà hàng mang tên Đêm Trắng, mỗi người đều mang một ám ảnh nội tâm rất riêng.

Không chỉ tái hiện lại hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực của từng nhân vật, xuyên suốt mạch phim là câu hỏi lớn cho những giày vò và đấu tranh nội tâm dữ dội của các số phận khát khao được sống, mong muốn đạt tới được sự tự do đích thực trong tâm hồn. Vượt lên trên tất cả vẫn là vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp của những giá trị nhân văn trên nền hiện thực khốc liệt trong bức tranh xã hội đa văn hoá, đa sắc tộc Việt Nam.

 Mai An (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu