Đánh sập đường dây bán nội tạng xuyên quốc gia, thu lợi hàng chục tỉ
(THPL) - Sáng 31/1, Cục Cảnh sát hình sự (phía Nam) cho hay đã phối hợp các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an TP.HCM bóc gỡ đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia quy mô lớn, tạm giữ 5 nghi phạm.
Đường dây này do Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu với 4 đồng phạm gồm Hoàng Đức Tùng (28 tuổi, quê Hà Nội), Huỳnh Linh Tâm (27 tuổi, quê Quảng Ngãi), Phạm Quang Cảnh (23 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi, quê Vĩnh Phúc) thực hiện.

Theo điều tra ban đầu, đường dây này hoạt động từ tháng 5/2017 đến nay. Đến thời điểm triệt phá, nhóm này đã bán thận của hàng trăm nạn nhân, thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.
Mỗi ca bán thận, nhóm này lấy với giá khoảng 400 triệu đồng, trả cho nạn nhân khoảng 200 triệu đồng. Những người môi giới thành công sẽ được trả từ 20 - 25 triệu đồng. Cục CSHS xác định, các đối tượng trong đường dây đa số đều là người đã mua thận để ghép hoặc bán thận nên nắm rõ mọi quy trình bán thận trái phép tại nước ngoài.
Cùng với các đồng phạm, Huyền đã lên mạng xã hội, Facebook, Google tìm kiếm, tiếp cận, dụ dỗ các nạn nhân người Việt Nam bán thận. Sau khi tìm được người bán, các đối tượng trong đường dây tổ chức tuyển chọn, nuôi ăn ở, đưa các nạn nhân đi khám tổng quát tại các bệnh viện, phòng khám trong cả nước…
Khi tuyển chọn được các nạn nhân bán thận có chỉ số phù hợp với người cần mua thận để ghép, các đối tượng tổ chức đưa nạn nhân đi từ cửa khẩu biên giới qua nước ngoài để tiến hành mua bán và phẫu thuật ghép thận.
Theo nguồn tin của Dân Việt, quá trình xác lập chuyên án, điều tra, thị trường bán thận ở nước ngoài dao động khoảng 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng cho một lần bán thận để cấy ghép.
Nam Phong
Tin khác
Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường ở các xã miền núi bị sạt lở
Hơn 40.000 khán giả đội mưa xem Concert "Tổ quốc trong tim" 2026
Cà phê Việt tăng tốc chinh phục thị trường Trung Quốc và Úc
Bắc Ninh: Khai quật, lấy mẫu 1.918 hài cốt liệt sĩ chưa xác định danh tính
Di chuyển di tích phải giữ gìn tối đa các yếu tố gốc, tiếp tục phát huy giá trị di sản
Xuất bản phẩm về lịch sử, lãnh tụ sẽ qua 3 vòng kiểm soát
Thanh Hóa: Bế mạc gải đua xe ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL Cup 2026
(TH&PL) - Chiều 23/8, tại Quảng trường Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa vòng chung kết Giải đua ô tô Gymkhana Vô địch Quốc gia PVOIL...24/08/2026 09:59:38Thanh Hóa: Tổ chức tiêu hủy đồ chơi trẻ em không đảm bảo chất lượng
(TH&PL) – Ngày 24/8, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh...24/08/2026 10:58:19Giá vàng ngày 24/8: Vàng SJC tăng 1,4 triệu đồng/lượng
(THPL) – Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 24/8, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn đồng loạt tăng từ 1,4 - 2 triệu đồng/lượng.24/08/2026 09:58:30Bí Thư xã trực tiếp livestream bán sầu riêng Ea Knuếc, kết nối thị trường quốc tế
(THPL) - Trong khuôn khổ Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026, bà Ngô Thị Minh Trinh – Bí thư Đảng ủy xã Ea Knuếc đã trực tiếp lên sóng...24/08/2026 10:10:06
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
