Đánh bom tại trung tâm mua sắm ở Colombia, ít nhất 14 người thương vong
(THPL) - Ít nhất ba phụ nữ thiệt mạng và 11 người khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ tại trung tâm mua sắm Andino ở Thủ đô Bogota (Colombia) hôm 17/6 (giờ địa phương).
Vụ đánh bom xảy ra tại thủ đô Bogota (Colombia) vào lúc 17h ngày 17/6 giờ địa phương, tức 5h sáng ngày 18/6 giờ Hà Nội. Trung tâm mua sắm Andino nói trên lập tức được sơ tán. Ít nhất ba phụ nữ thiệt mạng, 11 người bị thương, theo Reuters.

Cảnh hỗn loạn bên ngoài khu trung tâm mua sắm bị đánh bom. Ảnh: Reuters
Cảnh sát cho biết, quả bom được bố trí bên trong phòng vệ sinh nữ tầng 2 của trung tâm mua sắm.
BBC dẫn lời Thị trưởng Bogota Enrique Penalosa cho hay, một trong ba người phụ nữ tử vong có quốc tịch Pháp, 23 tuổi. Hai nạn nhân còn lại được cho là ở độ tuổi 27 và 31. Tuy nhiên, cơ quan chức năng tại Colombia không công bố cụ thể danh tính và quốc tịch hai người này.
Các nhà chức trách Colombia cho rằng đây là một vụ đánh bom khủng bố. Khi đó, rất đông người đang mua sắm tại trung tâm để chuẩn bị quà cho Ngày Của Cha (năm nay rơi vào ngày 18/6).
Theo Reuters, các con phố xung quanh trung tâm mua sắm được phong tỏa cho xe cứu thương đến cấp cứu những người bị nạn. Cảnh sát và đội gỡ bom mình ngay lập tức có mặt tại hiện trường sau vụ đánh bom. Chó nghiệp vụ cũng được mang đến để lục soát xe cộ trong khu vực bãi đỗ do nghi ngờ nguy cơ có thêm một vụ tấn công khác.
Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ra lệnh điều tra kỹ lưỡng vụ việc. Thị trưởng thành phố Bogota Enrique Penalosa lên án vụ tấn công này, cho đây là “hành động hèn nhát”.
Cảnh sát đã phong tỏa khu vực xung quanh trung tâm thương mại cũng như tìm kiếm thủ phạm gây ra vụ đánh bom.

Chính phủ Colombia năm ngoái ký hiệp định hòa bình với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) - phiến quân lớn nhất nước này, khiến nhiều người cho rằng các vụ đánh bom sẽ giảm. Tuy nhiên, vào tháng hai, Lực lượng Giải phóng Quốc gia (ELN) - phiến quân lớn thứ hai - tiến hành vụ đánh bom ở Bogota khiến hàng chục cảnh sát bị thương.
Hoàng Quỳnh (T/h)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia