Đánh bom kép tại Baghdad, 116 người thương vong
(THPL) - Ngày 15/1, thủ đô Baghdad của Iraq rung chuyển sau 2 vụ đánh bom liều chết xảy ra gần như đồng thời, cướp đi sinh mạng của 26 người và khiến 90 người bị thương.
Hãng tin AFP dẫn lời Trưởng cơ quan y tế miền Đông Baghdad, ông Abdel Ghani al-Saadicho biết, 26 người chết và 90 người bị thương trong vụ đánh bom này. Đây là vụ tấn công thứ hai tại thủ đô Iraq trong vòng ba ngày qua.
Theo người phát ngôn Bộ Chỉ huy tác chiến Saad Maan, hai kẻ đánh bom đã kích hoạt bom mang trên người tại Quảng trường Tayyaran ở trung tâm thủ đô Baghdad. Đây là một trung tâm thương mại nhộn nhịp và là nơi người lao động ngày tập trung vào buổi sáng sớm để chờ đợi công việc. Rất đông xe cứu thương và lực lượng vũ trang đã được triển khai tại hiện trường vụ đánh bom.
Hãng CBS đưa tin, một quan chức y tế cho biết con số thương vong có nguy cơ tăng cao. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận gây ra các vụ tấn công trên, nhưng hầu hết các cuộc tấn công như vậy ở Iraq thường do nhóm chiến binh của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện. Tổ chức này từng thực hiện các vụ tấn công tương tự trước đây.
Trước đó, hồi tháng 12/2017, chính phủ Iraq đã tuyên bố "chấm dứt chiến tranh" chống IS. Trong đó, IS đã bị trục xuất khỏi khu vực Baghdad và các khu vực đô thị của Iraq. Tuy nhiên, các chiến binh IS vẫn hoạt động ở phía bắc của Baghdad.
Tin khác
Trường PTDTBT-TH Keo Lôm: Sẻ chia yêu thương, nuôi dưỡng những ước mơ học sinh vùng cao vươn xa
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhân tài là nguồn lực chiến lược đặc biệt của quốc gia
Hơn 3.500 vụ buôn lậu, hàng giả bị xử lý trong một tháng
Đạo đức là nền tảng giúp báo chí phát triển chuyên nghiệp, nhân văn, trách nhiệm
Quốc hội thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Ninh Bình
(THPL) - Chiều ngày 22/8/2026, Đại tá Phan Văn Lý - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, chúc mừng Phòng...24/08/2026 15:44:00Thanh Hóa: Nhiều tuyến đường ở các xã miền núi bị sạt lở
(TH&PL) – Tại tỉnh Thanh Hóa do có mưa lớn kéo dài từ miền núi đến trung du khiến các tuyến đường giao thông ở các xã miền núi bị sạt lở...24/08/2026 14:14:55Hơn 40.000 khán giả đội mưa xem Concert "Tổ quốc trong tim" 2026
(THPL) - Tối 23/8, chương trình nghệ thuật chính luận - concert quốc gia mang tên "Tổ quốc trong tim" lần thứ 2 đã diễn ra đầy cảm xúc tại Khu...24/08/2026 14:13:00Cà phê Việt tăng tốc chinh phục thị trường Trung Quốc và Úc
(THPL) - Xuất khẩu cà phê Việt Nam đang đứng trước nghịch lý tăng mạnh về lượng nhưng giảm về trị giá, cho thấy yêu cầu nâng giá trị...24/08/2026 14:44:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
