Đằng sau chuyện HLV Lê Hồng Minh “dọa” cầu thủ U15 Hà Nội: Sự thật nửa vời
(THPL) - Vòng loại giải U15 QG năm 2017 khu vực Hà Nội đang diễn ra trên sân Trung tâm thể thao Viettel bỗng nhiên trở thành tâm điểm chú ý của dư luận về màn cáo buộc dọa cắt gân chân của HLV Hồng Minh (U15 FLC Thanh Hóa) với cầu thủ Vũ Tiến Long (U15 Hà Nội) khi 2 đội gặp nhau ngày 23/4/2017 vừa qua.
Ở trận đấu này, Tiến Long chính là người mở tỷ số cho U15 Hà Nội ở phút thứ 4, nhưng U15 FLC Thanh Hóa đã ghi liền 2 bàn để dẫn ngược lại. U15 Hà Nội phải nhờ tới pha lập công của Trần Xuân Đức ở phút 70 mới giành lại được 1 điểm.
Sau bàn thắng của Xuân Đức, Tiến Long đã chủ động có hành vi ăn mừng đầy khiêu khích trước khu vực ban huấn luyện U15 FLC Thanh Hóa. Sẽ không có gì để nói nếu như Tiến Long là học trò cũ của HLV Hồng Minh bên phía U15 FLC Thanh Hóa, và bản thân cầu thủ này cũng là người Thanh Hóa.
Chứng kiến hành động thiếu tôn trọng của Tiến Long với đội bóng quê hương, HLV Hồng Minh đã có lời lẽ nhắc nhở khá nghiêm khắc với Tiến Long sau khi kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, một số CĐV Hà Nội khi chứng kiến cảnh tượng đó đã có lời lẽ không đẹp với HLV Hồng Minh và thậm chí còn đe dọa gọi đầu gấu chặn xe đội U15 FLC Thanh Hóa.

Còn Tiến Long không những không bày tỏ thái độ cầu thị trước lời nhắc nhở của thầy cũ mà lại còn nói với theo về phía HLV Hồng Minh là: “Im đi cho tóc nó mọc”. Sau đó một ngày, từ phía U15 Hà Nội phát đi thông tin Tiến Long bị HLV Hồng Minh dọa cắt gân chân, và bản thân HLV Sỹ Hải của U15 Hà Nội cũng xác nhận lời cáo buộc của học trò nhắm về HLV Hồng Minh.
Trong đơn tường trình gửi ban huấn luyện đội U15 Hà Nội, Tiến Long một mực khẳng định đã bị HLV Hồng Minh đe dọa cắt gân chân, còn trả lời báo chí, cầu thủ này gián tiếp thừa nhận đã có hành vi ăn mừng khiến đội U15 FLC Thanh Hóa bức xúc: “Lúc ấy đội cháu vừa ghi bàn nên cháu và đồng đội nhảy lên ăn mừng chứ đâu có ý khiêu khích BHL đội bạn đâu ạ.Có thể lúc ấy cháu không giữ được bình tĩnh nên mới ăn mừng như vậy chứ không cố ý khiêu khích hay chọc tức ai cả”.
Và không hiểu vô tình hay cố ý, ngay sau trận U15 Hà Nội – U15 FLC Thanh Hóa, có một phụ nữ đã bày tỏ thái độ hết sức hung hăng với HLV và cầu thủ U15 BTC Thanh Hóa. Bà này còn chỉ tay về hướng HLV Hồng Minh để nói: "Tao thuê nhà báo viết bài cho mày về vườn thì thôi".
Chỉ đúng một ngày sau, thông tin về vụ việc được thồi bùng lên trên một số tờ báo, nhưng tuyệt đại đa số đều dẫn lời chỉ dẫn lời của Tiến Long và HLV U15 Hà Nội, còn 2 nhân vật quan trọng không kém trong sự việc này là giám sát trận đấu và HLV Hồng Minh thì lại không được hỏi ý kiến. Tất cả điều này khiến cho lời cáo buộc của Tiến Long và HLV U15 Hà Nội trở thành một phía.
Trước đó, ngay trong trận đấu đã có nhiều CĐV phía U15 FLC Thanh Hóa lên tiếng về việc U15 Hà Nội có ít nhất 2 VĐV bị nghi ngờ quá tuổi, do 2 VĐV quê Thanh Hóa và trước đây là VĐV thuộc Trung tâm đào tạo trẻ Thanh Hóa. Sau trận đấu, nhiều phụ huynh của cầu thủ U15 FLC Thanh Hóa đã yêu cầu BHL phản ánh và làm rõ với BTC giải về việc này. Phải chăng đây cũng là nguyên nhân không nhỏ khiến sự việc bị thổi phồng lên theo hướng đẩy đội U15 FLC Thanh Hóa ra trước "làn tên mũi đạn" như vậy?
Không những thế, ngày 24/4 vừa qua, HLV Sỹ Hải của U15 Hà Nội còn gửi đơn khiếu nại tới LĐBĐ Việt Nam, Ban Kỷ luật và BTC giải U15 QG 2017 để đòi kỷ luật HLV Hồng Minh, trong đó HLV Sỹ Hải không hề nhắc tới lý do vì sao lại xảy ra sự việc giữa cầu thủ Tiến Long và HLV Hồng Minh.
Rất khó để xác định đúng sai trong sự việc này, chỉ biết rằng cái dở của HLV Hồng Minh là vì quá bức xúc trước thái độ có phần khiêu khích của học trò cũ mà trở nên thiếu kiềm chế, để rồi dẫn tới phản ứng nóng nảy không cần thiết.
Tuy nhiên, trên tất cả phải nói tới U15 Hà Nội, bởi Tiến Long là học trò cũ của HLV Hồng Minh mà lại có lời lẽ như vậy với thầy cũ của mình là không thể chấp nhận, nhất là khi Long mới ở tuổi 15.
Thế mà trong mọi phát biểu cũng như đơn từ khiếu nại gửi lên VFF, U15 Hà Nội cũng như Tiến Long chỉ nhất mực đổ lỗi cho HLV Hồng Minh mà tuyệt nhiên không đề cập tới nguyên nhân sâu xa là thái độ ăn mừng có phần khiêu khích của Tiến Long với đội bóng cũ.
Người ta vẫn bảo một nửa cái bánh mì là nửa cái bánh mì nhưng một nửa sự thực không bao giờ là sự thực. Thế nhưng, nếu nhớ rằng ông chủ tối thượng của CLB Hà Nội từ chỗ chỉ sở hữu 2 đội bóng ở cùng một giải đấu năm 2010 thì nay đã có tới 4, 5 hoặc thậm chí là 6 đội bóng dưới quyền ở V-League, sẽ hiểu được vì sao U15 Hà Nội lại thành thạo với chiến thuật “nửa cái bánh mì” như vậy, bởi đơn giản "thượng bất chính, hạ tắc loạn" mà thôi.
PV
Tin khác
Bộ Công Thương khẳng định không cấp phép cho gần 600 sản phẩm sữa giả
Thủ tướng làm việc với các doanh nghiệp Nhà nước về chuyển đổi số, thúc đẩy tăng trưởng
Xu hướng mới: Tiền gửi sinh lời tối ưu
Thúc đẩy chuyển đổi số, đưa khoa học công nghệ trở thành “điểm sáng” trong quan hệ Việt - Trung
Giá vàng và ngoại tệ ngày 15/4: Vàng thế giới giảm nhẹ, SJC hướng đến mốc 108
Dự báo thời tiết ngày 15/4: Bắc Bộ tăng nhiệt, nắng nóng nhiều nơi
Dự kiến nhà ga T3 Tân Sơn Nhất sẽ đón chuyến bay đầu tiên vào ngày 17/4
(THPL) - Nhà ga hành khách T3, sân bay Tân Sơn Nhất đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên cất cánh vào...14/04/2025 22:16:04Thủ tướng: Từ 1/7/2025 vận hành bộ máy mới sau khi sắp xếp, sáp nhập
(THPL) - Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ chủ động hướng dẫn, các bộ, ngành,...14/04/2025 22:18:40Hành trình lan tỏa yêu thương "từ Thủ đô đến vùng cao" của dự án Nguyệt Vũ
THPL - Mới đây, sự kiện "Nguyệt Vũ" của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Yên...14/04/2025 19:05:19Tạm dừng thông quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị từ ngày 15 đến 17/4
(THPL) - Ngày 14/4, Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn thông báo, sẽ tạm dừng xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu tại cửa...14/04/2025 17:18:14