Đan Trường tiết lộ điều thường làm trước khi hát một ca khúc
(THPL) - Ca sĩ Đan Trường vừa tung ca khúc 'Phượng buồn' nằm trong dự án Bo Bolero được anh ấp ủ thực hiện như một món quà dành tặng người hâm mộ.
Đây là sáng tác của nhạc sĩ Thanh Sơn, song được Nguyễn Đình Vũ phối lại theo một phong cách mới mẻ, ấn tượng. Nam ca sĩ cho biết, bản thân anh từng có dịp lắng nghe ca khúc này và không khỏi thích thú bởi giai điệu, ca từ. Vì vậy, khi bắt tay chuẩn bị cho Bo Bolero, nam ca sĩ đã ngỏ lời cùng ê-kíp để có thể đưa 'Phượng buồn' trở thành một ca khúc mở đầu cho dự án mà anh tâm huyết. Để chuẩn bị tốt nhất, Đan Trường đã nhờ nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ thay đổi đến 5 bản phối mới có thể chọn ra bản ưng ý nhất. Đây được xem là sự đầu tư chỉn chu và cầu toàn của Đan Trường nhằm gửi đến khán giả sản phẩm tốt nhất.

Đan Trường chia sẻ: “Đối với tôi, 'Phượng buồn' không chỉ hay bởi ca từ, giai điệu mà hơn hết, tôi cảm nhận được câu chuyện mà tác giả muốn truyền tải. Tôi nghĩ một người ca sĩ, hát kỹ thuật là một yếu tố nhưng để có thể cảm và làm cho bài hát trở nên sâu sắc hơn lại là một bài toán khó. Hơn hết, bản thân tôi là người khá cầu toàn nên khi thể hiện một ca khúc nào đó, tôi thường tìm hiểu về người nhạc sĩ, phong cách âm nhạc hay hoàn cảnh sáng tác để có thể truyền tải đúng nhất tinh thần mà 'cha đẻ' ca khúc muốn gửi gắm. Tôi nghĩ đó là một yếu tố cần thiết dành cho các ca sĩ trẻ hiện nay. Thực tế, ở thị trường nhạc Việt, hát được bolero không khó, nhưng để hát đúng lời, hát đúng giai điệu và truyền tải đúng nội dung ca khúc lại là một thử thách đòi hỏi phải có sự kiên trì, ham học tập".
Trong ca khúc 'Phượng buồn' nằm dự án Bo Bolero, Đan Trường đã ghi điểm bởi giọng hát ngọt ngào, sâu lắng. Anh còn có màn phối hợp với vũ công để có được những cảnh quay đẹp mắt nhất. Theo chia sẻ của Đan Trường, trước khi ghi hình, anh phải tập luyện, bàn bạc rất nhiều với đạo diễn và nữ vũ công. Anh nói: “Thực tế, nhiều người nghĩ rằng mình chuyên nghiệp rồi nên không cần phải luyện tập. Nhưng với tôi, một dự án thành công không chỉ hát hay là đủ, mà còn đòi hỏi sự kết nối với mọi người. Khán giả bây giờ khó tính lắm, nếu làm sản phẩm mà hời hợt là sẽ nghệ sĩ sẽ bị giận, thậm chí là quay lưng ngay. Tôi không muốn đánh đổi uy tín của mình bằng những phút tự cao".

Ca khúc 'Phượng buồn' được Nguyễn Đình Vũ phối lại mới mẻ, song vẫn giữ được chất riêng của ca khúc. Đan Trường bộc bạch, việc hát lại một ca khúc vốn đã rất thành công và được khán giả yêu mến không phải là câu chuyện dễ dàng. Bởi lẽ 'Phượng buồn' đã đi vào lòng mọi người nên rất khó để họ có thể chấp nhận một bản phối mới. Tuy nhiên, Đan Trường vẫn quyết định thực hiện bởi anh mong muốn khoác một chiếc áo mới hơn nhưng vẫn đủ để người nghe hài lòng, không cảm thấy khó chịu. “Đúng là trong quá trình thực hiện, việc làm mới ca khúc luôn mang lại cho chúng tôi những áp lực, thậm chí là tranh cãi. Tuy nhiên sau đó, chúng tôi ngồi lại làm việc cùng nhau, vì chúng tôi hiểu mục đích chung của cả ê-kíp là mang đến một màu sắc trẻ trung hơn, giúp bolero không chỉ được khán giả lớn tuổi mà còn được giới trẻ yêu mến" - Anh Bo nói thêm.

Ngân An
Tin khác
Chính thức công bố mùa giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026
Nhiều dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
(THPL) - Thương hiệu là phần hồn, là tài sản lớn nhất mà các nhà đầu tư nhắm đến. Mất đi nó, doanh nghiệp chỉ còn là một vỏ bọc không...02/08/2026 09:17:00Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
(THPL) - Chính phủ vừa chính thức thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương, đánh dấu bước tiến quan trọng...02/08/2026 09:01:52Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia