Đàm Vĩnh Hưng ngắm trước mô hình Sài Gòn xưa cho liveshow Bolero
(THPL) - Mới đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trực tiếp ghé thăm xưởng sản xuất để ngắm trước các mô hình sân khấu chuẩn bị cho liveshow "Sài Gòn Bolero và Hưng". Sau hơn 1 tháng làm việc cật lực của gần 60 nhân công, các bối cảnh đã được hoàn thiện đến 90%.
Chủ nhân đêm nhạc tỏ ra rất hài lòng khi khi các sản phẩm không chỉ kịp tiến độ, mà còn đúng ý của ê-kíp khi muốn xây dựng một Sài Gòn tráng lệ, hoài cổ. Theo chia sẻ của đạo diễn Trần Vi Mỹ, đó sẽ là một sân khấu "đủ sâu, đủ hoành tráng và đủ đẹp". Tổng kinh phí cho liveshow đến lúc này đã lên đến hàng tỷ đồng, trong đó chi phí phục dựng các bối cảnh của Sài Gòn xưa lên đến 3 tỷ đồng.


Ekip thực hiện chương trình đã huy động 9 xe tải để chuyên chở dụng cụ để set-up cảnh trí. Bên cạnh đó, đạo diễn Trần Vi Mỹ còn thực hiện một sân khấu xoay mới thay cho sân khấu của nhà hát để đáp ứng được tải trọng và độ hoành tráng của các mô hình.
Toàn bộ khung cảnh Sài Gòn những năm 1960 được tái hiện một cách chân thực nhất trên sân khấu, không dùng bất cứ kỹ thuật trình chiếu hiện đại nào. Khán giả sẽ có cảm giác như lạc vào miền ký ức xa xưa khi ngắm nhìn những công trình kiến trúc phong cách Pháp, những xe hủ tiếu, tiệm bánh mỳ, tiệm cắt tóc... xuất hiện trên con phố huyên náo.
Thương Xá Tax, công trình hơn 100 năm tuổi và được mệnh danh là một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất Đông Dương, cũng được tái hiện sống động. Trong ký ức của người Sài Gòn, tòa nhà này nổi tiếng là điểm mua sắm, tiêu tiền vào những món đồ đắt giá của giới thượng lưu, người giàu có. Chẳng thế mà nó từng đi vào cả lời bài hát: "Giờ này thương xá sắp đóng cửa, người lao công quét dọn hành lang".

Trong tổng số 20 mô hình sẽ được đưa lên sân khấu liveshow "Sài Gòn Bolero và Hưng", Thương Xá Tax và rạp Cao Đồng Hưng là 2 mô hình lớn nhất và kỳ công nhất (ngang 13,4m, rộng 7,6m và cao 6,2m).
“Sài Gòn Bolero & Hưng” là show diễn không áp dụng công nghệ cao có khối lượng cảnh trí lớn nhất. Điểm ấn tượng trong thiết kế sân khấu là ekip sử dụng hơn 2.000 bóng đèn dây tóc, được kết tỉ mỉ bằng phương pháp thủ công để tạo thành tấm màn nhung lộng lẫy.
Đạo diễn Trần Vi Mỹ khẳng định anh muốn tạo ra một sân khấu sáng lung linh theo cách cổ xưa và có ý nghĩa. Chính vì thế, các bối cảnh xuyên suốt từ đầu đến cuối đều không sử dụng đèn LED.


Sau đêm diễn đầu tiên ở Sài Gòn vào ngày 5/8, toàn bộ những mô hình này sẽ được vận chuyển ra Hà Nội để đảm bảo tính nhất quán và chất lượng cho liveshow. Mr. Đàm tự tin khán giả Hà thành sẽ đón nhận đêm nhạc một cách nồng nhiệt bởi những show về Sài Gòn thì họ chưa hoặc rất hiếm khi có dịp để xem.
Đàm Vĩnh Hưng từ trước đến nay vốn nổi tiếng là một trong những nghệ sĩ chịu chơi và đầu tư "khủng" nhất cho liveshow. Các chương trình của anh đều có chi phí hàng tỷ đồng nhằm mang đến cho người xem những gì mãn nhãn nhất, cuốn hút nhất và đảm bảo sân khấu sau phải luôn hoành tráng hơn sân khấu trước.

Được biết, trên sân khấu tái hiện lại một phần khung cảnh của Sài Gòn xưa, Đàm Vĩnh Hưng còn mong muốn truyền tải cảm xúc đến người xem thông qua những tiết mục được dàn dựng đơn giản, chỉ với sự hỗ trợ của nhóm múa kết hợp cùng giọng hát “đầy cảm hứng” của các nghệ sĩ chính.
Nổi bật trong số đó là màn song ca giữa anh và cố nghệ sĩ Thanh Nga – một nghệ sĩ, tượng đài cải lương của nhiều thế hệ và là thần tượng của nam ca sĩ từ khi còn bé. Anh tiết lộ mình và ekip đã mất gần 1 tháng để tách giọng hát của nữ nghệ sĩ từ bản gốc rồi tinh chỉnh lại để phù hợp với phần hát live giữa anh và nữ ca sĩ Hà Thanh Xuân (hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga) trong đêm liveshow.
Trong đêm liveshow, Đàm Vĩnh Hưng và các khách mời sẽ thể hiện gần 40 ca khúc, trong đó có 5 ca khúc “đinh” anh đã cất công xin cấp phép như "Thương hận", "Tình bơ vơ", "Chiều mưa biên giới",… nằm trong album "Tình bơ vơ" gồm 14 bài sắp được phát hành.
Liveshow “Sài Gòn Bolero và Hưng” sẽ diễn ra trong hai đêm, 5/8 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) và 26/8 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia Hà Nội.
Tin khác
Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 16,7 tỷ USD trong quý đầu năm
Đà Nẵng: Khởi công Khu công nghiệp hơn 4000 tỷ đồng
Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn, quyết tâm đảm bảo an ninh năng lượng
Ngành KH&CN bứt phá mạnh, doanh thu vượt 516.000 tỷ đồng trong tháng 3
(THPL) - Trong tháng 3/2026, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt hơn 516.000 tỷ...01/04/2026 14:34:57Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên
(THPL) - Chiều ngày 31/03, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ...01/04/2026 12:00:00Mô hình đột phá và hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành nông nghiệp
(THPL) - Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua cuộc chuyển dịch lịch sử từ sản xuất truyền thống sang hướng hiện đại, bền vững và có giá...01/04/2026 14:55:09Chính phủ yêu cầu phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
(THPL) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng...01/04/2026 10:54:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia