21:57 ngày 24/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đắk Nông: Khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ thuế

17:06 06/07/2020

(THPL) - Ngày 6/7, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Nghĩa (SN 1980, Phó đội trưởng Đội quản lý liên xã, phường thuộc Chi cục Thuế Gia Nghĩa – Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, khoảng tháng 5/2020, Nguyễn Mạnh Nghĩa được phân công tham gia Đoàn kiểm tra công tác quản lý, sử dụng hóa đơn theo Kế hoạch 805/KH-CCT ngày 31/12/2019 của Cục Thuế Gia Nghĩa - Đắk G’long.

Trong danh sách kiểm tra theo kế hoạch không có hộ kinh doanh của gia đình bà H.V. Tuy nhiên, Nghĩa vẫn yêu cầu bà V. cung cấp hóa đơn, sổ sách để tiến hành kiểm tra.

Qua quá trình kiểm tra, Nghĩa phát hiện trong quý III/2017, cửa hàng H.M. của bà H.V. kê khai thiếu doanh thu và có nhiều hóa đơn bán các mặt hàng không có trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Do đó, Nghĩa đã mời bà H.V. lên Cục thuế để giải trình, theo báo Công lý đưa tin.

Đắk Nông: Khởi tố, bắt tạm giam 1 cán bộ thuế (Nguồn: Internet)

Tại buổi làm việc, mặc dù không biết mức phạt đối với hành vi vi phạm của bà H.V. cụ thể là bao nhiêu nhưng Nghĩa thông báo bà H.V. có thể bị phạt tổng số tiền hơn 500 triệu đồng để nhằm hù dọa. Lúc này, bà H.V. giải trình sai sót do lỗi đánh máy và nhờ Nghĩa giúp đỡ để không bị phạt.

Theo báo Công an nhân dân, sau đó Nghĩa và bà H.V. thỏa thuận, thống nhất đưa cho Nghĩa 10 triệu đồng để không xử lý hành vi kê khai hóa đơn không đúng mặt hàng đăng ký kinh doanh. Đồng thời, vẫn xử phạt và truy thu 8,3 triệu đồng hành vi kê khai thiếu doanh thu.

Ngày 4/6, bà H.V. hẹn gặp và đưa cho Nghĩa số tiền 10 triệu đồng. Khi đưa tiền, bà H.V. đã dùng camera ghi lại nhằm tố cáo Nghĩa.

Ngày 27/6, Nghĩa tiếp tục yêu cầu bà H.V. đưa thêm 5 triệu đồng để hủy bỏ quyết định xử phạt hành vi kê khai thiếu doanh thu.

Sáng 30/6, Nghĩa đến nhận số tiền 5 triệu đồng từ bà H.V. thì bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Anh Tuấn (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu