15:04 ngày 15/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Đắk Lắk: Tập huấn công tác phòng chống ma túy cho giáo viên, cán bộ Đoàn Đội

16:24 11/12/2021

(THPL) - Ngày 10/12, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã tổ chức chương trình tập huấn công tác phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021 cho giáo viên, cán bộ Đoàn, Đội.

Đây là chương trình được tổ chức thường niên tại Sở GD&ĐT Đắk Lắk. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình tập huấn năm 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, với sự tham gia của khoảng 500 giáo viên, cán bộ Đoàn, Đội.

Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học luôn được địa phương hết sức quan tâm. Tuy không phải “điểm nóng” về ma túy, nhưng Đắk Lắk luôn tiềm ẩn những nguy cơ về ma túy và tội phạm ma túy. Trước thực trạng ma túy tìm mọi cách để xâm nhập vào môi trường học đường, việc tập huấn công tác phòng chống ma túy cho giáo viên và học sinh luôn được Sở GD&ĐT Đắk Lắk quan tâm.

Ông Lê Trung Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD chia sẻ tại chương trình

Chương trình tập huấn trực tuyến

Đại tá, Bác sĩ – Th.S Tạ Đức Ninh - Phó Viện trưởng Viện PSD trình bày chuyên đề tại chương trình

Chia sẻ tại chương trình, ông Lê Trung Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD cho biết, bản thân ông rất nuối tiếc vì đã có thời gian lầm lỡ sử dụng ma túy. Ông Tuấn cũng mong muốn, thông qua những chương trình tập huấn như thế này, giáo viên và cán bộ Đoàn, Đội tại Đắk Lắk sẽ nhận thức được tác hại của ma túy và trau dồi kỹ năng phòng tránh cho bản thân, gia đình, xã hội.

Trong sáng ngày 10/12, giáo viên và cán bộ Đoàn, Đội tại Đắk Lắk đã được tham dự hai chuyên đề do Đại tá, Bác sĩ – Th.S Tạ Đức Ninh - Phó Viện trưởng Viện PSD trình bày: Thực trạng, tình hình phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021; Kiến thức cơ bản về ma túy và can thiệp dự phòng sử dụng ma túy.

Trong chiều ngày 10/12, PGS.TS Mai Văn Hưng - Phó Viện trưởng Viện PSD sẽ trình bày hai chuyên đề: Cơ chế gây nghiện, tái nghiện ma túy và Kỹ năng phòng chống ma túy; Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu Kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh.

Qua chương trình tập huấn, giáo viên và cán bộ Đoàn, Đội tại Đắk Lắk sẽ có kiến thức đầy đủ, toàn diện và ma túy, tác hại của ma túy và các kỹ năng phòng chống ma túy.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu