Đắk Lắk: Hơn 200 người ăn bánh mì ngộ độ do nhiễm vi khuẩn Salmonella
(THPL) - Kết quả xét nghiệm từ mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm kết quả cho thấy, hơn 200 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì cùng một quán là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Ngày 5/12, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã xác định việc liên quan đến vụ 215 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại tiệm bánh mình C.D, ngã tư đường Hoàng Diệu - Phan Chu Trinh (TP. Buôn Ma Thuột), đơn vị đã xác định được nguyên nhân ngộ độc hàng loạt là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk cho hay, tối 28/11, có đến 215 người nhập viện điều trị tại các bệnh viện trên địa bà TP. Buôn Ma Thuột nghi ngộ độc thực phẩm.
Trên tổng số 215 bệnh nhân thì Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh có 127 người, Bệnh viện TP. Buôn Ma Thuột có 34 người, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên có 29 người, Bệnh viện Công an tỉnh có 8 người, Bệnh viện Đại học Tây Nguyên có 7 người và Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên có 10 người.
Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi, Sở Y tế phát hiện những mẫu này đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định pháp luật.
Phương Nhi
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia