06:35 ngày 25/11/2024 | HOTLINE : 0983.883.366 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666
DÒNG SỰ KIỆN

Đắk Lắk: Hơn 200 người ăn bánh mì ngộ độ do nhiễm vi khuẩn Salmonella

Phương Nhi | 18:41 05/12/2018

(THPL) - Kết quả xét nghiệm từ mẫu bệnh phẩm và mẫu thực phẩm kết quả cho thấy, hơn 200 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì cùng một quán là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Ngày 5/12, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã xác định việc liên quan đến vụ 215 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại tiệm bánh mình C.D, ngã tư đường Hoàng Diệu - Phan Chu Trinh (TP. Buôn Ma Thuột), đơn vị đã xác định được nguyên nhân ngộ độc hàng loạt là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Hơn 200 người ăn bánh mì ngộ độ do nhiễm vi khuẩn Salmonella. Ảnh: CN

Báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk cho hay, tối 28/11, có đến 215 người nhập viện điều trị tại các bệnh viện trên địa bà TP. Buôn Ma Thuột nghi ngộ độc thực phẩm.

Trên tổng số 215 bệnh nhân thì Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh có 127 người, Bệnh viện TP. Buôn Ma Thuột có 34 người, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên có 29 người, Bệnh viện Công an tỉnh có 8 người, Bệnh viện Đại học Tây Nguyên có 7 người và Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên có 10 người.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi, Sở Y tế phát hiện những mẫu này đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên theo quy định pháp luật.

Phương Nhi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu