21:41 ngày 22/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đắk Lắk: Bắt giữ xe lắp biển số giả chở pháo lậu

19:56 19/09/2019

(THPL) - Các đối tượng đã dùng chiếc xe 7 chỗ không có thông tin đăng ký trên hệ thống để vận chuyển hơn 200kg pháo lậu về bán kiếm lời.

Chiều 19/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ và bàn giao đối tượng vận chuyển trên 200 kg pháo hoa cho Công an thị xã Buôn Hồ để tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo đó, khoảng 5 giờ sáng 19/9, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua phường Bình Tân, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, tổ công tác của Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện chiếc xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 72L-0947 lưu thông hướng Gia Lai đi Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu yêu cầu kiểm tra.

Số pháo bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Người Lao động)

Trong lúc thành viên Tổ công tác tiến lại gần, 2 người đàn ông ngồi trên xe bung cửa sau bỏ chạy vào khu vực dân cư rồi tẩu thoát. Riêng tài xế là Phạm Viết Văn không kịp bỏ chạy.

Kiểm tra xe, lực lượng Công an phát hiện nhiều bao tải, thùng cát-tông và va-ly được cất giấu dưới gầm ghế, sau cốp xe. Bên trong những vật này có chứa 104 hộp pháo và 40 cây pháo hoa dài, với tổng trọng lượng trên 200 kg.

Sau khi kiểm tra, Công an xác định đối tượng Phạm Viết Văn (lái xe) đang sử dụng giấy phép lái xe giả, biển số giả và dương tính với chất ma túy. Còn chiếc ô tô sau khi tra cứu trên hệ thống đăng ký, quản lý phương tiện toàn quốc thì không thấy thông tin.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Văn khai nhận 2 người bỏ chạy tên là Cảnh (trú tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Hùng (trú tại tỉnh Bình Dương). Sáng 17/9, cả 3 điều khiển ô tô từ tỉnh Đồng Nai đến cửa khẩu Bờ Y, tỉnh Kon Tum để mua pháo về tỉnh Đồng Nai bán kiếm lời.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu