Đại sứ Nhật Bản cúi đầu xin lỗi gia đình bé gái bị sát hại tại Nhật
(THPL) - Sau khi biết nghi phạm Yasumasa Shibuya bị bắt giữ sáng 14/4, chiều cùng ngày, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã tới hỏi thăm, xin lỗi gia đình bé ở tỉnh Hưng Yên.
Như thông tin Thương hiệu và Pháp luật đã đưa, sáng ngày 14/4, nghi phạm liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh (9 tuổi, quê Hưng Yên) đã bị cảnh sát Nhật bắt giữ. Người đàn ông bị bắt là Yasumasa, 46 tuổi sống gần nhà bé Linh, có ADN trùng khớp với một mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin nghi phạm đã bị bắt, khoảng 15h20 chiều nay (14/4), ông Kunio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng lãnh đạo huyện Khoái Châu đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình bé Lê Thị Nhật Linh.
Tại buổi thăm thăm hỏi gia đình bé Nhật Linh, Đại sứ Nhật Bản kể lại sự việc Yasumasa Shibuya bị bắt giữ từ cơ quan chức năng sở tại. Tuy nhiên, nghi phạm đó có phải là hung thủ hay không thì còn phải đợi quá trình điều tra của phía Nhật Bản.
“Tôi và nhân dân Nhật Bản rất đau lòng khi xảy ra chuyện này. Tôi xin lỗi gia đình và mong linh hồn cháu Linh được siêu thoát. Vẫn biết cháu Linh không thể quay về được nữa, nhưng hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân đất nước Nhật nhẹ lòng”, ông Kunio Umeda cho biết.
Anh Lê Anh Hào (SN 1982, bố bé Linh) cho hay, khoảng hơn 5h sáng 14/4, khi vợ chồng anh đang ở nhà ngoại (xã Thuỵ Hương, huyện Kiến Thuỵ - TP. Hải Phòng) thì nhận được thông tin bắt được nghi phạm sát hại con anh từ phía cơ quan chức năng Nhật Bản.
Anh Hào cũng bày tỏ lòng biết ơn tới Đại sứ Nhật Bản và các cơ quan chức năng tại Nhật đã nhanh chóng tìm được nghi phạm sát hại con gái mình. Vào cuối tuần này, vợ chồng anh sẽ sang Nhật Bản để thực hiện một số thủ tục và phối hợp với cơ quan chức năng mau chóng xác định hung thủ chính thức sát hại bé Linh.
Chị Nguyễn Thị Nguyên (mẹ bé Nhật Linh) chia sẻ: "Tôi thực sự tức giận và căm phẫn. Tôi không thể nào tưởng tượng nổi nếu con gái tôi nhận ra hung thủ? Tôi mong con bé được an ủi phần nào. Ông trời quả có mắt".
Trong khi anh Lê Anh Hào nói: "Tôi không biết phải nói thế nào. Tôi chỉ tha thứ cho hắn nếu hắn làm cho con gái tôi sống lại. Tôi không biết người đàn ông đó, nhưng Linh có lẽ là biết. Tôi thấy rất sợ hãi khi một người như vậy lại được đi trông coi các bé".
Vào cuối tuần này, vợ chồng anh Hào sẽ sang Nhật Bản để thực hiện một số thủ tục và phối hợp với cơ quan chức năng mau chóng tìm ra hung thủ chính thức sát hại bé Linh
Được biết, vào chiều 2/4, sau khi lễ an táng bé Nhật Linh được hoàn tất, vợ chồng Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cũng đã đến hỏi thăm, thắp hương chia buồn cũng gia đình nạn nhân.
Minh Hải (t/h)
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia