12:52 ngày 14/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Dai-ichi Việt Nam tổ chức bàn giao Công trình Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường tại tỉnh Quảng Nam

10:58 13/07/2020

(THPL) - Ngày 11/07/2019, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) phối hợp cùng Chi hội “Xanh Yêu Thương” (trực thuộc Hội Y tế Công cộng TP. HCM), Ban Giám hiệu nhà trường và Chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao Công trình Nước sạch và Nhà vệ sinh trị giá hơn 380 triệu đồng cho trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thôn Châu Lâm, xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Đây là công trình thứ 24 thuộc dự án Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường với tổng ngân sách hơn 3,5 tỷ đồng, do Dai-ichi Life Việt Nam triển khai trên toàn quốc nhằm chào mừng mốc son vinh dự phục vụ 3 triệu khách hàng,giúp đáp ứng nhu cầu được tiếp cận nguồn nước uống sạch và nước sinh hoạt đạt chuẩn để cải thiện sức khỏe cho người dân, nhất là trẻ em tại các vùng nông thôn.

Dai-ichi Việt Nam tổ chức bàn giao Công trình Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường tại tỉnh Quảng Nam   

Mỗi công trình tại trường học được lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh bao gồm: 1 hệ thống lọc nước, 1 nhà vệ sinh (3 phòng vệ sinh nam và 3 phòng vệ sinh nữ), 1 hệ thống bồn rửa tay và 1 sân trồng hoa. Sau khi hoàn thành, Quỹ sẽ cùng với Chi hội “Xanh Yêu Thương” đồng hành cùng các trường giám sát và duy trì công trình trong 3 năm, đặc biệt chú trọng công tác giữ gìn nhà vệ sinh sạch đẹp, trước khi giao cho nhà trường tự quản.

Hòa chung niềm vui trong ngày lễ bàn giao, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam cũng đã trao tặng 461 phần quà trị giá 58 triệu đồng cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi.

Dai-ichi Life Việt Nam cũng đã trao tặng 461 phần quà trị giá 58 triệu đồng cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên - Môi trường nhân ngày Môi trường Thế giới (5 tháng 6), hiện mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong do nguồn nước và vệ sinh kém, gần 250.000 người nhập viện vì bị tiêu chảy cấp bởi nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm. Việt Nam cũng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào tình trạng báo động với khoảng 44% trẻ em bị nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng do thiếu nước sạch và vệ sinh kém, nhất là ở khu vực nông thôn. 

Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Trước thực trạng ô nhiễm nguồn nước và hạn hán kéo dài, nhiễm mặn gia tăng trong thời gian gần đây, Dai-ichi Life Việt Nam đã khởi xướng dự án Nước sạch và nhà vệ sinh học đường nhằm góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho các em học sinh và giáo viên ở những vùng nông thôn còn nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch. Hôm nay, chúng tôi vui mừng bàn giao hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh cho trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Công trình được đưa vào sử dụng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nước sạch và vệ sinh cho học sinh cùng đội ngũ giáo viên, mà còn tạo mảng xanh trong trường học với cảnh quan sạch, đẹp, thân thiện, giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống. Để tri ân khách hàng và cộng đồng nhân dịp Công ty đạt mốc son phục vụ trên 3 triệu khách hàng, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa tại nhiều địa phương trong thời gian tới, góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam”.

Bên cạnh nỗ lực kinh doanh, Công ty Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến trên 40 tỷ đồngtrong hơn 13 năm qua.

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai hoạt động Hiến máu nhân đạo tại Bắc Ninh, chương trình phẫu thuật mắt “Đem ánh sáng cho người nghèo” tại TP.HCM và Đắk Lắk; hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng quà Tết cho người dân hoàn cảnh khó khăn, các gia đình bị thiên tai, học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học… Đặc biệt, Quỹ đã dành gần 6 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, bao gồm chương trình phát 1 triệu tờ rơi hướng dẫn cộng đồng bảo vệ sức khỏe, phòng dịch Covid-19; trao tặng 200.000 khẩu trang và chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng, người dân và lực lượng công an, bộ đội, dân quân, tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch; hỗ trợ 2.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Vào ngày 12/12/2019, Dai-ichi Life Việt Nam đã được vinh danh là Doanh nghiệp vì Cộng đồng trong Lễ Tôn vinh các Doanh nghiệp vì Cộng đồng – “Saigon Times CSR 2019”, minh chứng cho sự tận tâm với triết lý “Tất cả vì con người” của Công ty với mong muốn mang lại những giá trị bền vững cho người dân Việt Nam.

Mai Anh

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu