14:38 ngày 20/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

"Đại gia" vận tải Tracodi muốn thoái toàn bộ vốn tại Vinataxi

15:55 14/11/2018

(THPL) - Việc thoái vốn tại Vinataxi là một động thái khá bất ngờ của Tradico bởi trong đại hội đồng cổ đông thường niên giữa tháng 6/2018, Tradico cho biết đang đàm phán để nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinataxi lên 49%.

Theo báo VnExpress, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải (Tracodi, mã chứng khoán: TCD) vừa thông qua chủ trương thoái toàn bộ 30% vốn góp tại Vinataxi trong tháng 11.

Doanh nghiệp này uỷ quyền cho ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty tìm kiếm nhà đầu tư và đàm phán giá chuyển nhượng không thấp hơn giá trị hiện tại thuần của cổ phiếu của Vinataxi tính theo giá trị sổ sách.

Tracodi muốn thoái toàn bộ vốn tại Vinataxi trong tháng 11. Ảnh minh họa

Vinataxi là công ty liên doanh giữa Tracodi và Tecobest Hong Kong được thành lập năm 1992, sau đó chuyển quyền quản lý vốn lại cho ComfortDelGro – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Singapore.

Theo chuyên trang VietnamFinance (tạp chí Nhà Đầu tư), báo cáo tài chính hợp nhất quý III của Tracodi cho biết, Vinataxi là hãng taxi chiếm thị phần lớn thứ ba tại TP. HCM, có vốn điều lệ 113 tỷ đồng.

Việc thoái vốn tại Vinataxi là một động thái khá bất ngờ của Tradico, bởi trong đại hội đồng cổ đông thường niên giữa tháng 6/2018, Tradico cho biết đang đàm phán để nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinataxi lên 49%, đồng thời kết hợp với hãng ComfortDelgro Savico Taxi thay mới đội xe và lắp đặt phần mềm điều hành hỗ trợ tài xế đón khách nhằm tránh tình trạng chỗ thừa chỗ thiếu.

Ở thời điểm đó, Tracodi ước tính lợi nhuận ròng từ hoạt động vận tải taxi năm nay có thể tăng đột biến so với năm trước, lên gần 8 tỷ đồng nhờ có đội xe hơn 300 chiếc sau sáp nhập với ComfortDelgro Savico Taxi.

Năm 2017, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Vinataxi lần lượt đạt hơn 47 tỷ đồng và 1,2 tỷ đồng. Dù thừa nhận không bị ảnh hưởng nặng nề trước sự bành trướng của GrabTaxi tại TP. HCM, nhưng trong năm 2017, hãng này chỉ hoàn thành 10% kế hoạch kinh doanh đề ra trước đó.

Hồng Minh (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu