01:06 ngày 25/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đặc cách xét tốt nghiệp THPT đối với thí sinh mắc Covid-19

19:59 10/05/2021

(THPL) - Các thí sinh mắc Covid-19 phải điều trị, không thể dự thi thì được đặc cách xét tốt nghiệp THPT theo Quy chế hiện hành.

Thông tin trên được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết. Theo ông Trinh, trường hợp này cũng giống với các trường hợp đặc biệt khác như tai nạn, ốm đau, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác, không thể tham dự được kỳ thi, thí sinh sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp.

 Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT. Ảnh: Internet

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ tổ chức đối với các địa phương không bị giãn cách xã hội. Các thí sinh diện F1, F2, F3 sẽ được bố trí phòng thi riêng tại các điểm thi, khu vực thi.

Riêng thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng. Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo báo Chính phủ, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12. Đề thi sẽ gồm phần lớn các câu hỏi ở mức độ cơ bản và số lượng hợp lý các câu hỏi khó để phân hóa kết quả thi của thí sinh (nhất là đối với vùng điểm cao như điểm 9, điểm 10).

Trong một phòng thi, mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng. Để thí sinh thuận lợi khi làm bài, các câu hỏi trong đề thi được sắp xếp từ dễ đến khó. Đáng chú ý, các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch Covid-19 sẽ không được đưa vào đề thi năm nay.

Ngoài ra, hiện Bộ đã chủ động xây dựng ngân hàng câu hỏi bảo đảm về số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt trong trường hợp cần thiết.

Bộ GD-ĐT cũng đã công bố bộ đề thi tham khảo đối với tất cả các môn thi trong kỳ thi. Các nhà trường phân tích kỹ đề thi tham khảo để có thể định hướng dạy học, ôn tập cho học sinh.

Theo lịch của Bộ GD-ĐT đã công bố trước đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6-9/7 với 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, VOV đưa tin.

Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu