Đã xác định nguyên nhân ngộ độc bánh mì tại Bà Rịa - Vũng Tàu
(THPL) - Theo kết quả kiểm nghiệm của Viện Y tế Công cộng TP.HCM, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại TP Vũng Tàu là do thực phẩm nhiễm vi sinh vật (salmonella spp, escherichia coli).
Tin liên quan
» Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin về vụ 310 người nghi ngộ độc bánh mì
» Bộ Y tế chỉ đạo điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc bánh mì tại Vũng Tàu
» Lào Cai: Hơn 40 sinh viên nghi bị ngộ độc sau khi ăn tối tại căng tin
Liên quan đến vụ việc hơn 300 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, chiều 1/12, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo các trường hợp ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình (số 6 đường Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu)
Tại cuộc họp, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, căn cứ kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm ngày 30/11 của Viện Y tế Công cộng TP.HCM, đây là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân là do thực phẩm nhiễm vi sinh vật (salmonella spp, escherichia coli).
Liên quan đến vụ việc này, ba cơ sở tiệm bánh mì Cô Ba Bến Đình đã bị đình chỉ hoạt động ngay trong sáng 27/11. Các cơ sở này không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chủ cơ sở và người lao động không có danh sách được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy khám sức khỏe. Hiện vụ việc được chuyển đến Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thọ yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm, xử lý tận gốc, triệt để, đồng thời mở rộng công tác điều tra về nguồn gốc các thực phẩm liên quan, hoàn thành trong tháng 12 này.
Ông Thọ nhấn mạnh, phải có chế tài mạnh để răn đe cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm. Xác định rõ vai trò, trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý và đưa ra giải pháp xử lý, báo cáo trước ngày 5/12.
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng giao TP Vũng Tàu, Sở Y tế chỉ đạo chăm sóc bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện. Rà soát lại quy định, quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm kiểm soát chặt chẽ, tăng cường công tác kiểm tra công tác hậu cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Trước đó vào ngày 27/11, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiếp nhận hàng chục bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi...
Theo một số bệnh nhân, tối 26/11, họ đã ăn bánh mì tại tiệm Cô Ba Bến Đình. Sau khi ăn, nhiều người cảm thấy mệt rã rời, nôn ói, tiêu chảy liên tục đến sáng 27/11 thì chịu không nổi nên phải vào bệnh viện cấp cứu.
Tính đến 16 giờ ngày 29/11, hệ thống giám sát của ngành y tế Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị do ăn bánh mì của tiệm này tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro là 373 người. Trong số này, có 124 điều trị nội trú (6 ca nặng có tụt huyết áp, sốc) và 249 ca điều trị ổn định và được xuất viện.
Trường hợp tử vong là ông T.V.R. (71 tuổi, trú tại phường 11, TP Vũng Tàu).
Tú Chi (t/h)
Tin khác
-
Người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua sắm qua các sàn TMĐT
-
Mỗi ngày có hơn 9.000 tỷ đồng được gửi vào hệ thống ngân hàng
-
Tưng bừng ngày đôi cuối năm với 1 triệu vé bay Vietjet giảm 100%
-
Đề xuất bỏ ngạch công chức, quản lý theo vị trí việc làm
-
Các doanh nghiệp đã sẵn sàng cung ứng hàng hóa phục vụ Tết 2025
-
Những dự báo về thị trường bất động sản năm 2025
Nguồn cung khan hiếm khiến bất động sản hạng sang tại trung tâm Thủ Thiêm trở nên đắt giá
(THPL) - Trong bối cảnh Thủ Thiêm được định hình là trung tâm tài chính và thương mại của thành phố, sự khan hiếm nguồn cung đất đẹp...04/12/2024 09:51:50Công ty Điện lực Hoà Bình: Bản sắc, dấu ấn, thương hiệu riêng từ phong trào xây dựng văn hoá doanh nghiệp
(THPL) – Nhiều năm qua, Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) đã thực hiện thành công việc đổi mới về nội dung, phương thức quản trị...04/12/2024 09:00:06Giá vàng và ngoại tệ ngày 4/12: Vàng thế giới chững lại, trong nước bất ngờ tăng
(THPL) - Giá vàng thế giới chững lại do áp lực bán ra khá lớn mỗi khi vàng nhích lên và đồng USD mạnh khi sắp tới thời nắm quyền tổng thống...04/12/2024 08:59:24CEO Vũ Đức Sỹ: Người cư sĩ mang triết lý nhân quả vào quản trị doanh nghiệp
(THPL) - Trong vai trò là CEO và nhà sáng lập của Diligo, ông Vũ Đức Sỹ không chỉ gây ấn tượng bởi sự thành công trong kinh doanh mà còn bởi cách...04/12/2024 09:51:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Người nổi tiếng dùng xe VinFast: Tự hào khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu số 1 thị trường
(THPL) - “Từ zero thành hero” - sự kiện VinFast vươn lên top 1 thị trường Việt Nam đã trở thành niềm tự hào của người dùng và được lan tỏa mạnh mẽ bởi những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng. - Công viên Lễ hội: Tâm điểm đô thị nghỉ dưỡng của Sun Group tại Hà Nam
- Người dùng tranh thủ cơ hội “đổi xe toàn dân” để lên đời xe điện...
- BIC khai trương chi nhánh mới tại Thanh Hóa
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Chè cổ trăm năm tuổi làm nên thương hiệu vang danh vùng đất Tân Cương
Thái Nguyên từ lâu đã nổi tiếng với danh xưng “Đệ nhất danh trà”, một biểu tượng của văn hóa trà Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, trên miền trung du này, có một giống chè cổ đã làm nên thương hiệu vang danh chè Thái. - Nhiều công trình và điểm đến của Sun Group được trao giải World Travel...
- Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024” xướng tên Vietjet,...
- Vingroup thuộc top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024