17:01 ngày 15/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Đã xác định người gửi 900 thư nặc danh hạ uy tín các trường ĐH ở Đà Nẵng

15:52 21/09/2020

(THPL) - Ngày 21/9, Công an TP Đà Nẵng đã có báo cáo gửi đến Văn phòng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng về việc thông báo kết quả, xác minh làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, vào tháng 8/2020, Công an TP Đà Nẵng nhận được công văn của ĐH Đà Nẵng, ĐH Kiến Trúc, ĐH Đông Á về nội dung đề nghị xác minh, xử lý thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng.

Ngày 4/9, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục nhận được công văn của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cũng với nội dung đề nghị như trên.

Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc xác minh và làm rõ vụ việc như sau: Tháng 5/2020, ông Lê Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng ĐH Duy Tân được phân công làm Trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam. Tháng 6/2020, ông Chung tuyển bà Trần Thị Thắm làm cộng tác viên làm công tác tuyển sinh. Cả hai bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng. Số lượng thư được gửi đi là 900 thư đến các học sinh, giáo viên các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, theo báo Kinh tế Đô thị. 

Bài viết thống kê điểm cộng, trừ các trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thư nặc danh (Nguồn: SGGP)

Công an TP Đà Nẵng cho hay, động cơ, mục đích của ông Chung và bà Thắm là nhằm quảng bá cho ĐH Duy Tân, hạ uy tín các trường khác để thu hút nhiều thí sinh đăng ký học trường mình. Việc làm của ông Chung và bà Thắm gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các trường ĐH khác trên địa bàn Đà Nẵng, gây bức xúc dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục, gây tâm lý hoang mang đối với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển tại các trường ĐH. 

Cũng theo cơ quan công an, ông Chung và bà Thắm đã vi phạm quy định Điểm L, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ là viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân. Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Văn Chung và bà Lê Thị Thắm.

Báo Sài Gòn giải phóng thông tin, hiện công an TP Đà Nẵng đã thông báo kết quả xử lý các trường hợp có liên quan và đề nghị trường Đại học Duy Tân nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan theo quy định. Chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh không để xảy ra những vụ việc tương tự. Đồng thời, phản hồi kịp thời về kết quả xử lý và trách nhiệm của nhà trường đến các đại học có liên quan trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trước đó, trong tháng 7 và tháng 8/2020, nhiều giáo viên, học sinh ở miền Trung nhận được các gói bưu phẩm (có dấu bưu điện từ TP Hồ Chí Minh) chứa nhiều tài liệu với nội dung quy chụp, “bôi nhọ” 7 trường ĐH ở Đà Nẵng (gồm 4 trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng: Bách khoa, Kinh tế, Ngoại ngữ, Sư phạm cùng 3 trường tư thục: Kiến trúc, Đông Á và FPT). Nội dung thư còn khuyên thí sinh nên chọn ngành nào, trường nào, học phí trường nào phù hợp nhất.

Tuấn Kiệt (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu