Đã thu giữ được hơn 1,1 tỷ đồng trong vụ cướp trạm thu phí
(THPL) - Nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đến sáng 9/2, đã thu giữ hơn 1,1 tỷ đồng và một số vật chứng quan trọng của hai đối tượng Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh dùng để gây án.
Theo báo Lao động, qua điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định, sau khi dùng súng và dao uy hiếp nhân viên trạm thu phí Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây cướp hơn 2,2 tỷ đồng, Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh đã chở nhau trên xe máy chạy trốn. Khi đến gần đường ray xe lửa, thuộc xã Xuân Thiện, hiện Thống Nhất, (cách hiện trường gây án khoảng 3km), hai đối tượng này đã điều khiển xe tấp vào khu vực hoang vắng rồi dùng lửa đốt sạch một số dụng cụ gây án, để phi tang.

Qua khám nghiệm tại hiện trường, cơ quan công an đã thu được 1 khẩu súng, 1 cái búa, 1 con dao và 1 cái kìm (đều bị đốt cháy); toàn bộ đồ áo bịt mặt, khẩu trang, găng tay đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
Sau khi phi tang xong, Nam điều khiển xe máy về hướng thị xã Long Khánh và gửi tại nhà giữ xe trong Bệnh viện đa khoa Long Khánh, rồi tiếp tục mang ba lô tiền cướp được xuống Bà Rịa- Vũng Tàu lẩn trốn. Tại đây, Nguyễn Vũ Hoàng Nam đã lấy số tiền 500 triệu đồng gửi cho một người bạn ở huyện Long Điền, Bà Rịa- Vũng Tàu giữ dùm. Số tiền này hiện nay cơ quan công an đã thu giữ.
Theo báo Nhân dân, riêng đối tượng Trần Tuấn Anh do bị thương ở cổ chân không đi được nên lẩn trốn tại một bụi rậm ở khu vực xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất. Đến khoảng 19h, ngày 7/2, Tuấn Anh lết bộ ra quốc lộ rồi thuê taxi chở lên phòng trọ của Nam gần khu vực ga Sài Gòn để gặp Nam để bàn kế hoạch lẩn trốn. Tại đây, Anh đã được Nam đưa trước số tiền 50 triệu đồng. Tuy nhiên, khi hai đối tượng chưa kịp tẩu thoát thì bị Các trinh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ.
Về số tiền hơn 2,2 tỷ đồng hai đối tượng cướp tại trạm thu phí, tính đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ được hơn 1,1 tỷ đồng. Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra.
Hạ Lan (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 4/6: Bắc Bộ nắng nóng, mưa dông về chiều tối
Bộ Xây dựng đề xuất ưu đãi về đất đai và tài chính để phát triển nhà ở cho thuê
Sẽ kiểm tra đột xuất chất lượng xăng E10, ứng dụng AI bảo vệ người tiêu dùng
Bộ Công an khởi tố 98 bị can, "khai tử" hàng loạt website bóng đá lậu
Kinh tế Việt Nam khởi sắc, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 445 tỷ USD
Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật
Tập đoàn DOJI tiên phong đưa thương hiệu The Crest Collection đến Việt Nam
(THPL) - Ngày 02/06/2026, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Tập đoàn The Ascott Limited đã chính thức ký kết hợp đồng quản lý vận hành dự án...03/06/2026 14:47:47Tạo cơ chế đột phá để nhanh chóng có một số sản phẩm chủ chốt của Trung tâm tài chính quốc tế
(THPL) - Theo Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Việt Nam đi sau nên phải có cơ chế, chính sách đủ mạnh để thu hút nhà đầu tư nhưng vẫn quản...03/06/2026 15:01:08Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
(THPL) - Thị trường vàng ngày 3/6 chứng kiến sự sụt giảm mạnh của giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước, bất chấp đà phục hồi nhẹ...03/06/2026 10:47:23Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
(THPL) – Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc nhấn mạnh, việc triển khai sử dụng xăng E10 là chủ trương đúng đắn, phù hợp với định hướng phát...03/06/2026 08:11:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia