08:47 ngày 19/09/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng thành phố thông minh

13:34 17/11/2018

(THPL) - Ngày 16/11, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng phối hợp với Công ty khởi nghiệp về Chatbot - Hekate và BTC Devfest 2018 tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong xây dựng TP thông minh”.

Theo báo Infonet, đó là thông tin được đưa ra tại tọa đàm “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng thành phố thông minh” do Sở TT&TT Đà Nẵng phối hợp với Công ty khởi nghiệp về Chatbot – Hekate và Ban tổ chức Devfest 2018 tổ chức ngày 16/11/2018.

Thùng rác sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp nguồn điện sạc pin cho điện thoại. Ảnh: Báo Infonet

Theo ông Lê Sơn Phong - Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng không ngừng đầu tư xây dựng và mở rộng chính quyền điện tử với thành tích 7 năm liền đứng đầu cả nước về chỉ số ICT Index (chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin).

Theo báo Tài nguyên Môi trường, Đà Nẵng đã xây dựng thành công Hệ thống thông tin chính quyền điện tử, trong đó bao gồm một nền tảng ứng dụng trực tuyến cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích cho người dân, từ các dịch vụ công trực tuyến đến các ứng dụng cho phép người dân góp ý, phản ánh các vấn đề xã hội còn tồn tại.

Để tiếp tục duy trì vị thế này, thành phố Đà Nẵng tiếp tục đầu tư mạnh vào chính quyền điện tử tập trung xây dựng thành phố thông minh. Thành phố Đà Nẵng đã hoàn tất việc xây dựng Khung kiến trúc thành phố thông minh. Đây là điều kiện cần và đủ để địa phương ứng dụng trí tuệ nhân tạo mà trước hết là Chatbot hỗ trợ trong việc xây dựng chính quyền điện tử, TP thông minh tại Đà Nẵng.

Tháng 4/2018, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã hợp tác cùng Công ty cổ phần công nghệ Hekate xây dựng, phát triển và thí điểm kênh tra cứu thông tin du lịch tự động mới trên tin nhắn đầu tiên tại Việt Nam, có tên Chatbot Danang Fanstaticity. Hiện nay, so với các Chatbot thông thường khác đang hoạt động tại Việt Nam, Chatbot Danang FantastiCity đã được cập nhật và phát triển thêm nhiều tính năng mới và mang lại nhiều thú vị cho du khách.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, từ khi triển khai đến nay, ứng dụng Chatbot Danang Fanstaticity đã hỗ trợ hơn 21.000 lượt người với 285.900 tin nhắn hỗ trợ, tương tác  giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận các thông tin phù hợp.

Từ bước mở đường này, trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục được ứng dụng trong các lĩnh vực ưu tiên xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng như giao thông, y tế, giáo dục, môi trường… để đối phó với tăng trưởng dân số, giảm sức ép lên hạ tầng đô thị.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu