18:24 ngày 30/11/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 12/8

14:36 11/08/2020

(THPL) - Ngày 11/8, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu, tất cả các cơ quan, tổ chức và toàn thể người dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới (riêng địa bàn huyện Hòa Vang thực hiện từ 13 giờ ngày 11/8).

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng yêu cầu: Cần quyết liệt và hiệu quả hơn trong việc cách ly toàn xã hội. Đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình.

Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Đà Nẵng), phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương, tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm; triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp; tổ chức chỉ đạo khoanh vùng nhanh, cách ly kịp thời và dập dịch triệt để.

Tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc dịch bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan “chéo”, bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh, theo báo Tiền phong. 

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 12/8 (ảnh minh họa)

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương có biện pháp triển khai mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 tại các chợ, siêu thị, chợ đầu mối, cảng cá, âu thuyền… Đồng thời triển khai thực hiện ngay biện pháp giãn số người, giãn số lần đi chợ của người dân với phương án phù hợp, hiệu quả, thuận lợi nhất cho người dân và đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị người dân TP Đà Nẵng phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, hợp tác cùng chính quyền và đoàn thể thành phố chấp hành tốt nhất quy định phòng, chống dịch, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”, quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đà Nẵng là địa phương đầu tiên ở Việt Nam ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, ngày 25/7, chấm dứt chuỗi 99 ngày không có ca mắc mới.

Theo báo Vnexpress cho hay, nhịp sống ở Đà Nẵng 15 ngày qua đã chậm lại, đường phố vắng vẻ, nhiều người dân ý thức ở nhà. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều trường hợp tụ tập ăn nhậu, chơi game trong tiệm internet, đi hát caraoke, sử dụng ma tuý, lạng lách trên đường.

Từ 25/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 273 ca mắc Covid-19, trong đó 4 người đã được xuất viện, 12 người tử vong. Hơn 10.000 trường hợp F1 phải cách ly tại cơ sở y tế và khu cách ly tập trung, nhiều khu dân cư, trung tâm y tế tuyến quận bị phong toả. Hơn 51.000 người đã được lấy mẫu sàng lọc Covid-19.

Anh Tuấn (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu